Hỏi nhanh đáp gọn

1 feet bằng bao nhiêu mm, cm, m, km? Cách chuyển đổi như thế nào?

1 feet chỉ bằng bao nhiêu là vấn đề nhiều người thắc mắc. Để giúp cho bạn chuyển đổi đơn vị đo độ dài này sang những đơn vị khác, bài viết xin sẻ cách chuyển đổi feet ra các đơn vị đo độ dài khác.

1. Feet là gì? Tìm hiểu về đơn vị đo lường Feet

Trước khi khám phá cách quy đổi 1 feet chỉ bằng bao nhiêu, hãy cùng khám phá feet là gì ? Feet hay là còn gọi chính là Foot, ký hiệu là ft, đôi lúc có thêm dấu phẩy trên đầu. Feet chính là đơn vị chức năng đo chiều dài, tuy nhiên lại ít được sử dụng ở Nước Ta . Nếu bạn thường xuyên sử dụng đến những văn bản tiếng anh, việc gặp đơn vị chức năng do feet khá phổ cập. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu , và khám phá cách quy đổi 1 feet bằng bao nhiêu mm, cm, km …1 feet chỉ bằng bao nhiêu mm, cm, m, km? Cách chuyển đổi như thế nào?1 feet bằng bao nhiêu mm, cm, m, km? Cách chuyển đổi như thế nào?

Bạn đang đọc: 1 feet bằng bao nhiêu mm, cm, m, km? Cách chuyển đổi như thế nào?

Feet được sử dụng làm đơn vị đo lường trong suốt phần lớn lịch sử được ghi lại – bao gồm Hy Lạp cổ đại và Đế chế La Mã – , nguồn gốc tên foot đã được chấp nhận phổ biến là liên quan đến kích thước bàn chân trung bình của một người nam giới trưởng thành. Ban đầu đã được chia thành mười sáu đơn vị thành phần, người La Mã cũng chia foot thành mười hai uncia – nguồn gốc của thuật ngữ inch theo tiếng Anh hiện đại.

1 feet chỉ bằng bao nhiêu mm, cm, m, km? Phương Pháp chuyển đổi như thế nào?

Feet thường xuyên được sử dụng trên khắp châu u trong gần hai nghìn năm qua, mặc dầu thường có nhiều biến thể của vương quốc , khu vực. Tùy thuộc vào vị trí ( , và thời hạn ) mà thuật ngữ feet đã được sử dụng khác nhau giữa những vùng miền , và vương quốc. Chiều dài 1 feet nằm trong khoảng chừng từ 250 mm tới 335 mm và chưa phải khi nào 1 feet cũng bằng 12 inches . Đơn vị này cũng đã được sử dụng phổ cập ở những nước nói tiếng Anh ở trên quốc tế. Việc sử dụng feet giảm dần khi hầu hết những nước đã trải qua hệ mét, khởi đầu là Pháp vào cuối thế kỷ thứ 18 . Feet Quốc tế : Năm 1958, Hoa Kỳ , và những nước trong Khối Thịnh vượng chung Anh đã thống nhất chiều dài của Yard quốc tế chỉ bằng 0.9144 m. Do vậy Foot quốc tế chỉ bằng 1/3 yard chỉ bằng 0.3048 m .

2. 1 feet chỉ bằng bao nhiêu mm, cm, m? Được quy ước như thế nào?

Tìm hiểu thêm: Lập nghiệp là gì vậy? Bạn đã thực sự có chiến lược lập nghiệp thành công?

Theo pháp luật của quốc tế, một foot ( feet ) sẽ được quy đổi sang mm, cm, mm, inch, km như sau :

1 feet (foot) = 0.3048 m1 feet (foot) = 30,48 cm1 feet (foot) = 304,8 mm1 feet (foot) = 0.0003048000 km1 feet (foot) = 12 inch

3. Cách chuyển đổi đơn vị đo chiều dài feet sang những đơn vị đo lường khác

Để giúp bạn quy đổi feet sang những đơn vị chức năng đo lường , và thống kê khác đơn thuần , và hiệu suất cao, bài viết xin san sẻ cách quy đổi feer sang m, cm, mm đơn thuần và đúng chuẩn .

Sử dụng dụng cụ trực tuyến của Google

1 feet chỉ bằng bao nhiêu mm, cm, m, km? Phương Pháp chuyển đổi như thế nào?1 feet bằng bao nhiêu mm, cm, m, km? Cách chuyển đổi như thế nào?Bạn chỉ cần truy vấn vào Google , gõ vào ô tìm kiếm theo cú pháp “ 1 foot ( feet ) centimet ( cm, m, mm ) ” hoặc “ 1 ft to cm, m, mm ”. Google cũng sẽ nhanh gọn trả tốt nhất đúng chuẩn cho bạn .

Sử dụng dụng cụ chuyển đổi chỉ bằng ConvertWorld

ConvertWord là website tương hỗ người dùng quy đổi những đơn vị chức năng giám sát trực tuyến khá nổi tiếng . – Đầu tiên bạn truy vấn trang quy đổi ConvertWord Sau khi truy vấn, bạn chọn mục Kích thước, chiều dài – Lựa chọn đơn vị chức năng muốn quy đổi thanh tùy chọn. Bạn chọn Foot ( ft ) để quy đổi foot ( feet ) cm, m, mm . Việc quy đổi 1 feet bằng bao nhiêu mét, cm, mm rất quan trọng , và giúp những người thường xuyên phải giám sát và đo đạc thông tin hoàn toàn có thể nắm được số lượng tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, nếu bạn phải thao tác với nhiều đơn vị chức năng khác nhau như mét, inch, việc biết cách đổi mét sang cm, dm, mm cũng rất quan trọng. Khác một điều, việc đổi mét sang dm, cm, mm sẽ thuận tiện hơn so với việc quy đổi giữa những hệ đo lường , thống kê khác nhau .

Trên đây chính là thông tin chia sẻ 1 feet chỉ bằng bao nhiêu và cách chuyển đổi feet sang những đơn vị đo lường khác. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

2

/

5 ( 1 bầu chọn )

Tìm hiểu thêm: Bộ lạc – Wikipedia tiếng Việt