Hỏi nhanh đáp gọn

6 cách xoá dung lượng Khác trên iPhone nhanh và đơn giản

Bạn có thể cảm giác hoang mang khi thấy một phần rất lớn dung lượng lưu trữ trên iPhone bị chiếm dụng bởi nội dung chỉ đã được dán nhãn chính là Khác trong màn hình quản lí Dung lượng iPhone. Trong hướng dẫn này, GhienCongNghe sẽ chia sẻ hiểu biết của mình về mục bộ nhớ Khác có thể bao gồm những gì và cách xóa dung lượng Khác trên iPhone để giải phóng thêm dung lượng.

cach xoa dung luong khac tren iphone

6 cách xoá dung lượng Khác trên iPhone nhanh , và đơn giản

Bộ nhớ Khác ở trên iPhone chính là gì?

Bạn đang đọc: 6 cách xoá dung lượng Khác trên iPhone nhanh và đơn giản

Có thể bạn cũng sẽ khó hiểu mục Khác trong màn hình hiển thị quản trị Dung lượng bộ nhớ iPhone. Trong khi Apple gắn nhãn cho những ứng dụng đã setup, tệp mạng lưới hệ thống, đa phương tiện , tin nhắn, thì hạng mục Khác lại chính là một huyền bí .Nói một cách đơn thuần, dung lượng Khác ở trên iPhone gồm có bất kể thứ gì mà Apple không sắp xếp vào một trong những hạng mục đã được chỉ định. Các tệp thông dụng được phân các loại trong phần Khác ( hay là Other ) gồm có tệp mạng lưới hệ thống, bộ nhớ đệm ứng dụng , và tệp update ứng dụng hoặc bản update iOS mới được tải về sẵn .

Bộ nhớ Khác ở trên iPhone là gì?

Cách xem dung lượng bộ nhớ iPhone

Trước khi triển khai cách xóa dung lượng Khác ở trên iPhone, bạn cần biết bộ nhớ iPhone đang chứa những tài liệu nào .

Tìm hiểu thêm: Gan nhiễm mỡ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị ⋆ Hồng Ngọc Hospital

Để xem các ứng dụng , dữ liệu khác đang chiếm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ trên iPhone của bạn, hãy vào Settings >General > iPhone Storage (hoặc Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone).

cach-xoa-dung-luong-khac-tren-iphone-01cach-xoa-dung-luong-khac-tren-iphone-02Cách xem dung lượng bộ nhớ iPhoneMột thanh trên cùng cho thấy bộ nhớ iPhone tổng thể và toàn diện, gồm có cả nhóm tài liệu nào đang chiếm nó. Dưới đây, bạn sẽ thấy list những ứng dụng của điện thoại thông minh , chúng chiếm bao nhiêu khoảng trống, gồm có cả ứng dụng và tài liệu bộ nhớ đệm của chúng .Để xem dung lượng Other ở trên iPhone chiếm bao nhiêu bộ nhớ, hãy kéo xuống cuối list ứng dụng .

Cách xem dung lượng bộ nhớ iPhone

Cách xóa dung lượng Khác trên iPhone hoặc iPad

Có thể gặp khó khi xác lập đúng chuẩn những gì được phân các loại chính là “ Khác ”. Dưới đây chính là 1 số ít các loại tài liệu thông dụng nhất thuộc loại tài liệu “ Khác ” hoàn toàn có thể đánh cắp bộ nhớ iPhone của bạn. Kèm theo hướng dẫn cụ thể về cách xóa dung lượng Khác ở trên iPhone .Dung lượng khác ở trên iPhone thường nằm trong khoảng chừng từ 5 đến 10GB, nhưng nếu vượt quá 10GB, rất hoàn toàn có thể nó đã vượt ngoài tầm trấn áp .

Dữ liệu trang web và bộ nhớ cache của Safari

Safari chính là trình duyệt web mặc định ở trên thiết bị iOS. Để giúp cho tải những website với vận tốc cao hơn, nó hoàn toàn có thể tàng trữ những tệp ở trên thiết bị của bạn để sử dụng cho sau này .Nếu chưa được chọn, những tệp bộ nhớ cache Safari , tài liệu website hoàn toàn có thể tăng trưởng nhiều lên và vượt ngoài tầm trấn áp. Dưới đây là cách xóa bộ nhớ cache , và lịch sử dân tộc duyệt web của Safari ở trên iPhone của bạn .

Mở Cài đặt.Kéo xuống dưới , và chọn Safari.Tiếp tục kéo xuống , và kích vào dòng chữ Xóa lịch sử , dữ liệu trang web.Xóa lịch sử , và dữ liệu để thực hiện dọn sạch cũng sẽ các dữ liệu tạm này. Chú ý rằng, bạn sẽ phải đăng nhập lại các tài khoản đã sử dụng ở trên Safari trước đó.

xóa dung lượng khác ở trên iphoneCách xóa dung lượng Khác trên iPhone hoặc iPadxóa dung lượng khác trên iphone

Tin nhắn văn bản , và iMessage cũ

Các tin nhắn cũ ở trên thiết bị của bạn hoàn toàn có thể chiếm dung lượng trong hạng mục Khác. Nếu bạn chưa cảm thấy cần phải giữ tin nhắn iMessage , và tin nhắn văn bản của mình mãi mãi, bạn hoàn toàn có thể xóa thủ công bằng tay hoặc đặt chúng thành tự động hóa xóa sau một khoảng chừng thời hạn số 1 định. Phương Pháp xóa dung lượng Khác trên iPhone này nghe có vẻ như không mấy cải tổ dung lượng lấy lại đã được như không phải chính là số lượng nhỏ nếu bộ nhớ iPhone của bạn chỉ có 16GB .Các bước thực thi việc xóa tin nhắn tự động hóa sau một khoảng chừng thời hạn như sau :

Mở Cài đặt.Kéo xuống dưới và vào mục Tin nhắn.Tìm đến dòng Lịch sử tin nhắn, đổi chọn lựa “Lưu tin nhắn” sang 30 ngày hoặc 1 năm”.

Cách xóa dung lượng Khác ở trên iPhone hoặc iPad

Xóa , và cài đặt lại một số ứng dụng

Phần lớn những ứng dụng tàng trữ tài liệu đã được phân các loại chính là Ứng dụng, nhưng một số ít bộ nhớ cache số 1 định đã được phân loại chính là Khác. Ví dụ : nếu ứng dụng Podcasts chiếm hơn một vài GB khoảng trống tàng trữ, nó hoàn toàn có thể là yếu tố .

Xóa , tải lại ứng dụng có thể giúp xóa dung lượng Khác ở trên iPhone của bạn. Để xóa ứng dụng, chạm , và giữ ứng dụng, sau đó chạm vào Xóa ứng dụng >Xóa ứng dụng >Xóa.

Cách xóa dung lượng Khác ở trên iPhone hoặc iPad

Tắt iCloud trên iPhone

Dịch vụ đồng bộ hóa iCloud giúp các tác vụ , công việc trên các thiết bị của Apple luôn có sẵn trên tất cả thiết bị bạn dùng cùng một tài khoản iCloud. Và đấy chính là vấn đề tạo ra sự chiếm dụng lớn của dung lượng Khác ở trên iPhone.

Nếu bạn hoàn toàn có thể chấp nhập đánh đổi sự tiện lợi của iCloud để lấy lại một khoảng trống tàng trữ trên iPhone để làm một số ít việc khác. các bạn hoàn toàn có thể thực thi cách xóa dung lượng Khác trên iPhone bằng cách trong thời điểm tạm thời tắt dịch vụ đồng nhất hóa iCloud

Mở Cài đặt >Tên của bạn >iCloud > Gật tắt iCloud Drive và các dịch vụ chưa cần thiết khác.

Sao lưu và đặt lại iPhone của bạn

Cách dễ số 1 để vô hiệu tài liệu dư thừa chính là xóa trọn vẹn thiết bị của bạn và mở màn lại. Nó nhanh hơn so với việc cố gắng nỗ lực xác lập vị trí bộ nhớ cache ứng dụng , và xóa chúng .Không cần phải lo ngại về việc mất tệp của bạn. Trước khi bạn gỡ setup bất kể thứ gì, chỉ cần sao lưu iPhone bằng iTunes. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể mở màn lại mà chưa cần phải thiết lập lại mọi thứ .

Để đặt lại iPhone hoặc iPad của bạn, hãy vào Cài đặt Cài đặt chung >Đặt lại >Xóa tất cả nội dung , và cài đặt.

Nếu bạn có bản sao lưu iCloud trước đó, iOS sẽ nhắc bạn tăng cấp nó để hạn chế mất bất kỳ dữ liệu chưa lưu nào khi quy trình đặt lại hoàn tất .

Cắt giảm dịch vụ phát trực tuyến nếu có thể

Phát trực tuyến rất nhiều nhiều nhạc , và video chính là một lý do tiềm năng khác khiến bộ nhớ Khác của iPhone của bạn vượt khỏi tầm trấn áp. Để thực hiện rõ, điều này chưa giống như tải xuống .Khi bạn tải xuống video hoặc âm thanh từ shop iTunes, ứng dụng TV hoặc ứng dụng Nhạc, nó được phân các loại là Phương tiện truyền thông online. Mặt khác, những luồng sử dụng bộ nhớ cache để bảo vệ phát lại liền lạc , và chúng đã được phân các loại chính là Khác .Bạn hoàn toàn có thể thử xóa bộ nhớ cache ứng dụng ở trên bộ nhớ iPhone của mình. Nhắm tiềm năng những ứng dụng phương tiện đi lại đơn cử mà bạn sử dụng để phát trực tuyến nội dung, thí dụ điển hình như YouTube, Apple Music ( hoặc những ứng dụng âm nhạc khác như Spotify ) hoặc Podcasts. Sau đó xóa dữ liệu cho những ứng dụng đó trong thiết lập tàng trữ của bạn .

Sự cố ở trên iOS 13 gây lỗi tràn bộ nhớ Khác

Nếu đã triển khai những cách xóa dung lượng Khác ở trên iPhone ở trên mà vẫn chưa thấy hiệu suất cao. Rất hoàn toàn có thể bạn đang gặp một lỗi ở trên iOS 13 .Nếu bạn có thiết bị iOS chạy iOS 13 hoặc iPadOS 13 và Bộ nhớ khác của bạn chưa trấn áp được, hoàn toàn có thể bạn đang gặp lỗi. Apple đã chú ý quan tâm rằng một yếu tố trong iOS 13 , và iPadOS 13 hoàn toàn có thể ngăn mạng lưới hệ thống tự động hóa giải phóng bộ nhớ .Và sau đây là lời khuyên đã được trích dẫn đến từ trang tương hỗ của Apple .“ Nếu bạn có đang sử dụng thiết bị chạy iOS 13 hoặc iPadOS 13, bộ nhớ iPhone hoặc iPad của bạn đã đầy , bộ nhớ gần như bị chiếm bởi bộ nhớ “ Khác ”, hãy update thiết bị của bạn lên iOS hoặc iPadOS 13.6.1 trở lên. ”Làm theo hướng dẫn của sau đây để update iPhone của bạn lên phiên bản mới nhất .

Mở Cài đặt , và kéo xuống và vào phần Cài đặt chung.Kích vào Cập nhật phần mềm và tải về và cài đặt phiên bản iOS 13.6.1 hoặc cao hơn để khắc phục sự cố này.

xoa dung luong khac tren iphone 2

Những câu hỏi thường gặp

Vì sao dữ liệu “Khác” chiếm nhiều dung lượng?

Mục ” Bộ nhớ Khác ” thường là sự tích hợp giữa thiết lập thiết bị, giọng nói Siri, tài liệu mạng lưới hệ thống , và những tệp đã được lưu trong bộ nhớ cache. Một lượng tài liệu nhất định cũng sẽ luôn đã được phân loại chính là “ Khác ” trên điện thoại thông minh của bạn .

Tại sao xóa bộ nhớ “Khác” rồi nhưng máy vẫn báo “Đầy bộ nhớ”?

Có nhiều lý do khiến bộ nhớ điện thoại thông minh bị đầy. Một trong những nguyên nhân hầu hết , và tất cả mọi người gặp liên tục số 1 đó là ảnh và video bị tàng trữ quá tải. Nếu điện thoại cảm ứng có bộ nhớ tránh thì bạn cũng nên quan tâm , và giảm tải những thứ chưa thiết yếu .Trên đây là những san sẻ của GhienCongNghe về yếu tố bộ nhớ Khác ở trên iPhone chính là gì, cũng như chính là cách xóa dung lượng Khác trên iPhone mà bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua nếu điện thoại thông minh của bạn bị phần tài liệu này chiếm hữu quá nhiều .

Bạn đọc nếu có quan tâm đến các vấn đề ở trên thiết bị iPhone, iPad của mình có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây.

Nếu thấy bài viết hướng dẫn cách xóa dung lượng Khác trên iPhone này hữu dụng hãy để lại Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết có ích khác. Cảm ơn đã theo dõi .

Tìm hiểu thêm: Chương 5: ISO nghĩa là gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu