Hỏi Đáp

AdChoices Là gì vậy, tìm hiểu khái niệm Quảng Cáo AdChoices trực tuyến

AdChoices Là gì vậy, vì sao trên những quảng cáo trực tuyến hay xuất hiện biểu tượng tam giác và dòng chữ AdChoices, vậy đó có phải là một loại quảng cáo không. Người sử dụng nếu tinh ý sẽ thấy những quảng cáo của Google, Facebook, Yahoo hay Admicro đều không ít lần xuất hiện dòng chữ AdChoices. Trên thực tế, AdChoices là một chương trình hỗ trợ quản lý toàn bộ ngành quảng cáo trực tuyến, nhằm trao quyền nhiều hơn cho người sử dụng như việc họ được biết chi tiết về loại quảng cáo, cũng như về dữ liệu mà nhà quảng cáo đã thu thập được từ họ.

AdChoices Là gì vậy, tìm hiểu khái niệm Quảng Cáo AdChoices trực tuyến

Adchoice Là gì vậy

AdChoices Là gì vậy?

Bạn đang đọc: AdChoices Là gì vậy, tìm hiểu khái niệm Quảng Cáo AdChoices trực tuyến

AdChoices là chương trình tự quản lý quảng cáo trực tuyến Internet tại Hoa Kỳ, Canada và châu u. Nó được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư của người sử dụng internet và cung cấp cho họ quyền kiểm soát dữ liệu trực tuyến của mình.

Xem thêm: Tìm hiểu hợp đồng lump sum Là gì vậy và ưu khuyết | sentayho.com.vn

Lý do AdChoices được hình thành vì năm 2009, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đã yêu cầu những nhà quảng cáo như Google, Facebook, Yahoo… phải phát hành bộ quy tắc quy định trong ngành quảng cáo trực tuyến. Mục đích là nhằm trao quyền cho người sử dụng internet có thể quản lý dữ liệu riêng tư của mình và có quyền kiểm soát nhiều hơn với quảng cáo mà họ nhìn thấy.

Để tuân thủ những quy định này, những nhà quảng cáo buộc phải hiển thị biểu tượng AdChoices trong quảng cáo nhắm mục tiêu người sử dụng dựa trên hành vi cookie. Biểu tượng hình tam giác nhỏ ở góc ô quảng cáo, nếu người sử dụng di chuột hoặc lướt qua đó thì sẽ có sử dụng chữ “AdChoices” hiện ra.

Tìm hiểu thêm: Thẻ Trả Trước Là Gì? Tính Năng Và Lợi Ích Khi Dùng Thẻ Trả Trước

Nếu nhấp vào biểu tượng AdChoices (thường ở góc trên cùng, bên phải của quảng cáo trực tuyến) thì họ có thể tìm hiểu thêm về quảng cáo đó, hoặc biết rõ việc thu thập dữ liệu của trang web, đồng thời trao quyền cho người sử dụng lựa chọn có để những nhà quảng cáo lấy dữ liệu của mình để nhắm mục tiêu quảng cáo hay không.

AdChoices có hơn 200 nhà quảng cáo tham gia, như AOL , AT & T , Bloomberg , Comcast , Conde Nast , Dow Jones , Facebook , General Motors , Google Inc. , Microsoft , Procter & Gamble , Taboola , Yahoo cùng nhiều cái tên khác.

Lợi ích của AdChoices

Xem thêm: Công dụng của ngò tây trong nấu ăn

Đối với những nhà quảng cáo, việc đặt biểu tượng AdChoices hỗ trợ họ khẳng định công ty tuân thủ những tiêu chuẩn của ngành đưa ra, cũng như nói với người sử dụng rằng họ đảm bảo quảng cáo của mình phân phối cách tốt nhất.

Nhưng quan trọng hơn cả, AdChoices hỗ trợ cải thiện sự giao tiếp với người sử dụng. Sự tham gia của người tiêu sử dụng rất tốt để hỗ trợ xây dựng lòng tin giữa nhà quảng cáo và người xem. AdChoices cũng cung cấp quyền kiểm soát bảo mật cao hơn, dữ liệu được minh bạch hóa.

Chúng ta có thể thấy quảng cáo của Google có chút thay đổi nhỏ, khi thông báo trong quảng cáo “Ads By Google” đã được chuyển thành “AdChoices” với chữ “i”. Đây là biểu tượng của chương trình Self-Regulatory Program for Online Behavioral Advertising, được thực hiện bởi những tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực truyền thông, marketing như Google, Yahoo hay Facebook. Mục đích của nó là hỗ trợ người sử dụng Internet chủ động trong việc xem, điều chianrh và quản lý những quảng cáo mà họ thấy theo mong muốn. Đồng thời, AdChoices cũng hỗ trợ nhà quảng cáo trực tuyến mang tới những quảng cáo hữu ích và phù hợp hơn cho người sử dụng.

Hy vọng qua bài viết này của sentayho.com.vn độc giả đã phần nào hiểu dòng chữ AdChoices Là gì vậy khi thấy nó xuất hiện trên quảng cáo trực tuyến. Hiểu nôm na, AdChoices là chương trình đưa ra bộ quy tắc chung cho những nhà quảng cáo, nhằm hỗ trợ trao quyền nhiều hơn cho người sử dụng và đảm bảo việc nhắm mục tiêu quảng cáo không gây ra bất tiện cho người tiêu sử dụng.

Xem thêm: Chi phí sử dụng vốn – cách tính và ý nghĩa – MISA AMIS

Tìm hiểu thêm: Standee là gì, hiểu như thế nào? Ứng dụng của standee như thế nào?