Bạn đã biết định nghĩa AI là gì hay chưa?

Việc sử dụng các phần mềm đồ họa công nghệ giúp quá trình thiết kế sản phẩm trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn  hiểu biết cụ thể về phần mềm này nên việc sử dụng chưa phát huy được hiệu quả tối đa. Dưới đây sẽ bật mí một số thông tin quan trọng về AI là gì mời các bạn cùng đón xem nhé.

AI là gì?

AI là gì thường có tên viết tắt Adobe illustrator đây chính là tên gọi của một phần mềm đồ họa. Phần mềm này cung cấp cho chúng ta một môi trường làm việc hoàn toàn mới mẻ, tại đây bạn có thể thỏa sức sáng tạo và tạo ra những sản phẩm thiết kế mà không cần phải có sự hiện diện của những bức ảnh được chụp bởi máy ảnh. 

AI là gì

AI chính là tên của phần mềm đồ họa

Bạn đang đọc: Bạn đã biết định nghĩa AI là gì hay chưa?

Nói một cách dễ hiểu thì AI chính là một chương trình vẽ vector, được người dùng sử dụng để vẽ hình minh họa, tạo ra nhân vật và phối cảnh phim hoạt hình, sơ đồ. AI thường sẽ sử dụng các thuật toán vector để tạo ra các đối tượng khác nhau. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm của bạn được lưu trữ và in ra ở mọi kích thước mà không hề ảnh hưởng đến chất  lượng của sản phẩm cuối cùng. Vậy chắc bạn đã hiểu rõ định nghĩa AI là gì rồi đúng không nào.

Ưu điểm của AI mang lại

Khi đã biết rõ về AI là gì rồi thì bạn cũng nên nắm rõ một số ưu điểm nổi bật:

  • AI có khả năng phóng to hình ảnh mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Bạn có thể dễ dàng tạo ra những file ban đầu nhỏ hơn so với photoshop. Al thường được người tiêu dùng sử dụng nhiều trong việc vẽ minh họa.
  • AI thường cho ra những sản phẩm in ấn ở độ phân giải cao chắc chắn sản phẩm khi được làm xong luôn sắc nét và mới lạ.
  • Chất lượng, độ phân giải và màu sắc của sản phẩm sẽ không bao giờ bị thay đổi ở mọi kích cỡ nên bạn có thể sáng tạo ra những sản phẩm đồ họa mà bạn cảm thấy ưa thích.

AI là gì

AI mang lại rất nhiều ưu điểm

Những lý do bạn nên lựa chọn AI

AI là gì chắc hẳn ai cũng đã biết nhưng lý do nên lựa chọn sử dụng bởi:

Giao diện quen thuộc

Nếu bạn thực sự là một fan cứng của Adobe thì chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy một giao diện hết sức quen thuộc của các phần mềm đồ họa tĩnh xuyên suốt cho photoshop, AI, Indesign… Từ màu sắc, thanh điều khiển, thanh công cụ, màn hình làm việc, menu… Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy nét gì đó quen thuộc mà rất riêng của Adobe.

Hỗ trợ người dùng tối đa

AI chính là phần mềm vector cho phép người dùng thực hiện hầu hết các yêu cầu cơ bản trong lĩnh vực thiết kế đồ họa 2D, tất nhiên trong đó sẽ không bao gồm bước chỉnh sửa hình ảnh. Việc thao tác khá là dễ dàng và nhanh chóng, nét vẽ rất mượt mà, chỉnh sửa các đối tượng thường sẽ diễn ra một cách nhanh chóng, hỗ trợ tốt dàn trang, điều chỉnh kích thước, phối màu và rất nhiều các hiệu ứng phức tạp khác…. Đảm bảo sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất à các phần mềm thông thường khác không thể làm được.

Màu sắc tuyệt vời

AI thường sẽ mang đến cho người dùng những gam màu sắc tuyệt vời nhất, so với corel thì màu sắc hiển thị trong AI thường sẽ đẹp mắt và trung thực hơn rất nhiều. AI thường sẽ cho màu sắc hiển thị tươi tắn, bắt mắt, mới lạ. Nhờ những màu sắc này mà khiến cho sản phẩm thiết kế của bạn trông thật ấn tượng và cuốn hút hơn.

AI là gì

AI được sử dụng phổ biến

Nhiều file định dạng hỗ trợ

Bạn cũng không cần phải quá cảm thấy lạ lẫm bởi vì đa số các file tải về từ internet thường sẽ nằm ở các dạng như EPS và AI…. Đơn giản vì số lượng người dùng illustrator quá nhiều kết hợp thêm việc tương thích các định dạng này của bên illustrator rất tốt. Vì những lý do trên nên AI mới được nhiều người tiêu dùng sử dụng như vậy.

Trên đây đã giúp tất cả mọi người trả lời chính xác câu hỏi AI là gì. Vậy bạn có thể yên tâm sử dụng phần mềm thông minh này rồi.

Xem thêm: Thay đổi giao diện android toàn tập

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin