Hỏi nhanh đáp gọn

An toàn giao thông đường bộ – Wikipedia tiếng Việt

An toàn giao thông đường bộ đề cập đến các cách thức, giải pháp được sử dụng để ngăn chặn người tham gia giao thông đường bộ tử vong hoặc bị thương nặng do tai nạn giao thông. Các người tham gia giao thông đường bộ bao gồm: người đi bộ, người đi xe đạp, người lái loại xe máy khác nhau, hành khách ở trên các phương tiện công cộng (như Xe buýt).

Các chiêu thức tốt số 1 trong kế hoạch bảo đảm an toàn đường đi bộ tân tiến :

_Chiến lược cơ bản là để đảm bảo rằng trong trường hợp xảy ra tai nạn, tai nạn vẫn dưới ngưỡng có nguy cơ gây ra tử vong hoặc thương tích nghiêm trọng. Ngưỡng này cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào mức độ bảo vệ được cung cấp cho người tham gia giao thông. Ví dụ, cơ hội sống sót cho người đi bộ không đã được bảo vệ sẽ giảm ở tốc độ lớn hơn 30 km/h, trong khi đối với xe có động cơ hạn chế, tốc độ va chạm đó chính là 50 km/h (đối với va chạm bên hông) , và 70 km/h (đối với tai nạn ở vùng đầu). (Diễn đàn Giao thông vận tải quốc tế, Hướng tới Zero, Mục tiêu an toàn đường bộ đầy tham vọng , phương pháp tiếp cận hệ thống an toàn, trang Tóm tắt điều hành 19).

Bạn đang đọc: An toàn giao thông đường bộ – Wikipedia tiếng Việt

Do giải pháp bền vững cho tất cả hoạt động an toàn đường bộ chưa được xác định, đặc biệt chính là các tuyến đường nông thôn , và vùng xa xôi, nên áp dụng hệ thống kiểm soát phân cấp, tương tự như phân loại đã được sử dụng để cải thiện an toàn và sức khỏe nghề nghiệp:

An toàn giao thông đường bộ – Wikipedia tiếng Việt

Ở cấp độ cao số 1 chính là phòng chống thương tích nguy hiểm và tai nạn nghiêm trọng, với yêu cầu này tất cả các khu vực giao thông chính yếu cần đã được tập trung quản lý tốt.Ở cấp độ thứ hai là giảm rủi ro trong thời gian thực, bao gồm việc cung cấp cho người tham gia giao thông các biển báo cụ thể cho phép họ nhanh chóng điều chỉnh việc di chuyển của họ.Cấp độ thứ ba là áp dụng các tiêu chuẩn , hướng dẫn thiết kế đường bộ (chẳng hạn như từ AASHTO), điều chỉnh thói quen , hoạt động lái xe.

An toàn giao thông được điều tra , và nghiên cứu như một nghành khoa học trong hơn 75 năm.

Tìm hiểu thêm: xác nhận trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt

Tìm hiểu thêm: đạo đức học trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt