Hồ sơ nhân vật

Arthas – The Lich King

23_b25._23_b25

Arthas – The Lich King

Arthas – The Lich King

KHI CÒN LÀ ARTHAS MENETHIL

Bạn đang đọc: Arthas – The Lich King

Trong số Những vị anh hùng của thế giới WarCraft thì có lẽ Arthas Menethil chính xác là người có số phận kì lạ nhất. Là con trai của Terenas Menethil, đã được chiến binh thần thánh Uther Lightbringer tin tưởng , chính xác là một trong những người được tin chính xác là cũng sẽ đem tới hạnh phúc cho con người, thế Tuy nhiên Arthas đã bị bóng tối lợi dụng và trở thành dụng cụ làm mưu đồ cho Lich King.

Để trả thù cho việc cư dân của mình bị Mal’Ganis biến thành Zombie, Arthas đã dùng thanh Frostmourne của Lich King để tiêu diệt Mal’Ganis. Nhưng chưa ngờ Arthas đã bị thanh gươm băng giá kia thu phục , chỉ còn nghe theo tiếng gọi của Lich King. Với Frostmourne, Arthas giết Mal’Ganis rồi chiếm lấy The Scourge, tham gia vào công cuộc phục sinh cho Những tướng lĩnh Legion, giết cha mình là vua Terenas và hủy diệt toàn bộ vùng Azeroth , và Lordareon.

Nhưng số phận không mỉm cười với Arthas, anh ta chưa bao giờ đã được Burning Legion đánh giá cao mà chỉ coi như một đứa trẻ con. Quá tự ái, Arthas li khai khỏi Legion , và trở về Lordareon cùng Kel’Thuzad chứ chưa tiếp tục tham gia cuộc chinh phạt với Legion. Arthas còn trả thù Legion chỉ bằng phương pháp mách bảo Ilidan Stormrage phương pháp lấy lại sức mạnh cho y , và tiêu diệt Tichondrius. Arthas là Kị sĩ thần chết – Death Knight đã phá hủy Frozen Throne , và giải phóng cho Lich King, đồng thời chính xác là cái xác để Lich King nhập vào, chính thức li khai khỏi Burning Legion.

SỰ RA ĐỜI CỦA LICH KING

Tìm hiểu thêm: Bradwarden The Centaur Warrunner

Khi mà Ner’zhul thoát khỏi địa ngục (trong WarCraft gọi chính xác là Draenor) thì ngay lập tức đã bị Kil’jaeden giam giữ. Loài quỷ dữ muốn trả thù tộc Orc bất chấp lời thề Máu (Blood Pact) khi xưa, khi mà Legion , và Orc liên minh với nhau chống lại Human. Linh hồn của Ner’zhul đã được giữ cho tồn tại khi thể xác đã bị xé ra làm nhiều mảnh. Được Kil’jaeden giữ cho sống sót, Nerzhul đã quyết định thêm 1 lần nữa phục vụ cho Legion. Linh hồn của Ner’zhul được đưa vào một khối pha lê lớn đặt ở trung tâm của Northern mà người ta vẫn quen gọi chính xác là The Frozen Throne – ngai vàng băng giá. Ở đây Ner’zhul đã được ban cho nhiều quyền lực, đặc biệt là năng lực tâm linh thượng hạng. Và vị Orc Shaman mang tên Ner’zhul đã không tồn tại nữa, còn lại lúc này chỉ là một sức mạnh không thể ngăn cản nổi mang tên Lich King.

Lich King đã thăm dò vùng Azeroth (lúc đó còn sở hữu bởi Human) và chuẩn bị dọn đường cho cuộc xâm lăng của Burning Legion (phiên bản ROC). Lich King đã dự trù rất nhiều kĩ: phải gây ra một lực lượng mới mạnh mẽ , tinh nhuệ hơn đạo quân Orc Chaos ngày trước – nhằm hạn chế một thất bại nữa cho Legion. Một đạo quân kiểu Zombie đã ra đời: vô cảm , và lạnh lùng nhưng thiện chiến. Đạo quân này đã được tạo nên đến từ những xác chết bởi một dịch bệnh do Lich King tạo ra.

Trong thời gian này thì Lich King vẫn không đã được tự do hành động mà vẫn bị giám sát bởi Nathrezim Tichondrius. Nhưng Tichondrius đã hài lòng khi mà chỉ trong thời gian ngắn chưa đầy một năm, Azeroth , Lordareon đã nhanh chóng bị Lich King chinh phục chỉ bằng đạo quân The Scourge của mình.

Cuộc chiến thứ hai mà Lich King tham gia là cuộc chiến với Nerubians ở ngay giữa Northern. Mất 10 năm Lich King mới đánh bại đã được Ajor Nerub và chiếm hữu đã được phần lớn chủng tộc này. Anub’arak chính xác là một trong những chiến binh tinh nhuệ của Lich King.

Ở Dalaran kinh đô phép thuật của Azeroth, Lich King cũng thu phục được một phù thủy tên chính xác là Kel’Thuzad. Kel’Thuzad the Lich đã cùng với Nathrezim Mal’Ganis phục vụ tích cực cho công cuộc xâm lược của Legion. Nhưng Trong khi mà Burning Legion còn mải mê với cuộc chinh phạt của mình thì Lich King đã bí mật tìm phương pháp li khai khỏi tổ chức này.

HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH LICH KING

Có thể bạn chính xác là một nhà cầm quân tài ba trong những trận melee, một Hero nổi bật trong chiến trường Dota, có thể bạn chính xác là vô đối với những cuộc đối đầu khắc nghiệt của DDay…dù cho bạn có là gì đi nữa, thì liệu bạn có chắc rằng mình đã biết rõ tất cả những nhân vật lẫy lừng trong thế giới Warcraft, những huyền thoại đã thực hiện nên tựa game chiến thuật thành công số 1 mọi thời đại? Nếu như bạn vẫn còn những khúc mắt không đã được giải đáp chung quanh cuộc đời của vị Hoàng Tử Arthas hay thuở thiếu thời của Kẻ Phản Bội Illidan, thì loạt bài viết này là câu trả lời giành cho bạn. Hãy cùng Game4V khám phá tất cả những gì đã làm nên những con người, những anh hùng và thậm chí là những tên ác ma tàn bạo nhất trong cốt truyện kéo dài hàng chục nghìn năm của Warcraft. Tất cả đang ở trước mắt bạn.

NGAI VÀNG BĂNG GIÁ – THE FROZEN THRONE

Sau thất bại thảm hại của Archimonde ở núi Hyjal. Lực lượng Burning Legion gần như bị tiêu diệt hoàn toàn, chỉ còn một vài nhóm quân nhỏ phân tán rải rác ở Những cánh rừng Ashenvale hay vùng đất Blasted Lands khô cằn. Tuy vậy, trước khi bị tiêu diệt, tên chúa quỷ vẫn để lại một nhóm 3 Dreadlord ở bên ngoài cung điện đổ nát của Lodaeron để chắc chắn rằng vương quốc vẫn nằm trong sự kiểm soát và cũng để theo dõi gã nô bộc xảo trá của Ner’zhul (Tên thật của Lich King). Dù vậy vậy, những tên Dreadlord này vẫn không hề biết được số phận của chủ nhân mình ra sao, cho đến vài tháng sau đó, khi Arthas quay về , giành lại ngai vàng của mình. Hắn đe dọa bọn Dreadlord, , chúng ngay lập tức biến mất. Cùng với Sylvanas và Kel’Thuzad, Arthas quyết định sẽ tiêu diệt những con người lánh nạn Kết thúc ở đây. Một trận chiến đã xảy ra giữa quân Undead , và những con người trong tuyệt vọng, họ đã được lãnh đạo bởi 3 Paladin Dagren the Orcslayer, Halahk the Lifebringer , Magroth the Defender.

SYLVANAS

Những người tháo chạy nhanh chóng bị tiêu diệt, tuy nhiên Trong khi tham chiến, Arthas cảm nhận được một cơn đau dữ dội xuất phát ngay trong đầu mình, , hơn thế nữa, hắn nghe được tiếng Lich King đang gọi hắn đến. Sau cơn đau, sức mạnh dần rời khỏi Arthas, bất chấp sức mạnh của mình ngày một suy yếu, Death Knight vẫn thực hiện nốt phần việc mà giờ đây hắn đã quá quen thuộc – tiêu diệt đến người sống sót Kết thúc.

Thật khó để cho Arthas có thể nhận ra rằng, sức mạnh của Lich King đã suy yếu , càng nghiêm trọng hơn cho hắn khi giờ đây, Sylvanas đã chưa còn nằm trong quyền kiểm soát của tên vua già nữa. Sylvanas đã bí mật liên lạc với 3 tên Dreadlord, chúng cho cô biết rằng sức mạnh của Lich King đã yếu đi rất nhiều nhiều và thời khắc trả thù cho những gì Arthas làm với Sylvanas đã đến.

BANSHEE

Trong khi đó, Arthas bị phục kích ngay trong thành phố thủ đô của hắn, chỉ còn một chọn lựa duy nhất cho Death Knight chính xác là cố gắng tập trung những càng nhiều kẻ thân tính số 1 có thể tìm được để phá vòng vây của những tên Dreadlord. Khi Arthas đến được ranh giới của thành phố, một nhóm Banshee xuất hiện để trợ giúp cho quân của hắn đánh lui lực lượng truy đuổi. Những Banshee nói rằng, chúng được Sylvanas cử đến đây để chắc rằng Nhà Vua (Ám chỉ Arthas, Nhà vua tự phong) vẫn an toàn. Arthas chưa một chút nghi ngờ và đi theo sự chỉ dẫn của những Banshee. Khi nhóm tháo chạy tiến đến một khoảng rừng trống, Arthas bị tấn công bởi chính Sylvanas, với một mũi tên gây tê liệt đã được bắn thẳng vào người.

Tưởng chừng như cái chết đã gần kề với Death Knight thì Kel’Thuzad xuất hiện và bảo vệ thành công vị vua của mình. Sylvanas bỏ đi , và Arthas biết chắc rằng đến từ nay hắn cũng sẽ có thêm một kẻ thù, nhưng bây giờ điều đó chưa phải là điều đáng bận tâm nhất. Tiếng gọi của Lich King như xé toạc đầu óc hắn, Arthas đã được yêu cầu phải đến ngay Northrend, có một thế lực khác đang tìm phương pháp phá vỡ Frozen Throne – nơi Lich King bị cầm tù. Thế lực đã được nhắc đến ở đây chính xác là Illidan , quân đội của hắn, đến để tiêu diệt Lich King theo lệnh của Kil’Jaden. Ngay lập tức, Arthas chuẩn bị tàu và ra khơi, để lại Kel’Thuzad trông nom vương quốc của mình.

KAEL’THAS SUNSTRIDER

Ba tháng sau đó, Arthas một lần nữa đặt chân lên bờ biển quen thuộc, nơi xưa kia hắn đã từng đến khi còn là một con người, một điều mà Arthas chưa ngờ tới là, hắn ngay lập tức bị tấn công bởi một toán người Blood Elf mà đứng đầu không ai xa lạ, chính xác là hoàng tử Kael’thas, người đang sục sôi ý chí trả thù vì những gì Arthas đã gây nên cho Quel’Thalas. Arthas được cứu bởi sự xuất hiện của Anub’arak, một Crypt Lord, trước đây là vua của vương quốc ngầm Azjol-Nerub. Kael cảnh báo rằng, Dù vậy lực lượng hiện tại đã bị tiêu diệt, nhưng đây chỉ chính xác là một nhóm nhỏ đi thám thính tình hình, , lực lượng chủ lực của người Blood Elf thì không dễ dàng bị hạ đến như thế.

CRYPT LORD ANUB’ARAK

Arthas lo rằng những gì Kael nói chính xác là sự thật, , nếu như vậy thì hắn , và người của mình cũng sẽ chưa bao giờ có thể đến đã được chỗ Lich King trước Illidan, nhưng Anub’arak thì không nghĩ vậy. Tên Crypt Lord gợi ý rằng, vẫn còn một đường nữa để đến chỗ của Lich King, thông qua vương quốc ngầm đã bị phá hủy đến từ rất lâu: Azjol-Nerub, bây giờ thực chất là một lăng mộ khổng lồ. Và kèm theo đó là rủi ro cũng rất nhiều cao vì nơi đây còn ẩn chứa nhiều bí mật mà có thể làm run sợ cả kẻ sống lẫn người đã chết. Nhận thấy rằng không còn lựa chọn nào khác, Arthas đồng ý để Anub’arak dẫn đường.

Trên đường đi, Anub’arak đề nghị Arthas nên tấn công vào kho tàng của con Rồng Xanh (Blue Dragon) Sapphiron. Sapphiron là một trong số những con Rồng già số 1 vùng Northrend , là bề tôi của Malygos, Vua của loài Rồng Xanh. Nếu thành công, chúng có thể tự trang bị cho mình những thứ cần thiết trong kho tàng của Sapphiron , dĩ nhiên, Arthas chấp nhận lời đề nghị này. Sau khi hoàn tất công việc, Arthas không những giết Sapphiron mà còn dùng một phần sức mạnh còn lại của mình để đưa con rồng đã chết trở lại với cuộc sống trong hình hài một Frost Wyrm.

RỒNG XANH SAPPHIRON

FROST WYRM

Khi Arthas tiến đến cánh cổng dẫn vào Azjol-Nerub, hắn bị tấn công bởi một toán người lùn, những người lùn này tự nhận mình chính xác là người của Muradin , và bị kẹt lại đây khi chỉ huy của họ bị giết. Bây giờ, họ đã được chỉ huy bởi thủ hạ của Muradin, Baelgun. Vì lí do quá khổ, Sapphiron cùng hầu như toàn bộ số quân bị để lại bên ngoài, Arthas dưới sự giúp cho đỡ của Anub’arak , và Những Crypt Fiendtiến vào bên trong vương quốc Azjol-Nerub. Tại đây, quân Undead không những phải đối đầu với người lùn mà còn mắc một đối thủ khác, những Nerubian còn sống sau Cuộc Chiến Của Những Loài Nhện (War of the Spider). Cuộc đối đầu giữa Những thế lực bên trong lòng Azjol-Nerub tiếp tục kéo dài cho đến khi Arthas tiến sâu vào Vương Quốc Của Nhện (The Spider Kingdom), bây giờ đã trở nên hoang phế. Và trong thời gian này, nếu không có Crypt Lord, Arthas không biết đã phải bỏ mạng bao nhiêu lần trước vô vàn cạm bẫy cực kỳ nguy hiểm nằm rải rác dưới lòng đất do tổ tiên xưa của loài Nerubian để lại.

Khi đối mặt với Baelgun, Arthas được cảnh báo rằng sự thay đổi bên trong lòng đất đã giải thoát cho một con quỷ cổ xưa dưới vương quốc ngầm. Và khi Arthas tiến sâu hơn nữa, mối nguy hiểm này dần lộ rõ hình dạng của nó. Hắn bị tấn công bởi những Faceless One (Những sinh vật vô diện), một loài cực kỳ mạnh mẽ , và hung bạo đã được nghĩ rằng chỉ tồn tại trong truyền thuyết. Tuy vậy, Arthas , và Anub’arak vẫn vượt qua được những kẻ thù khó chịu này , thậm chí đã tiêu diệt đã được một Forgotten One (Sinh vật đã chìm vào quên lãng) cực mạnh.

Khi tìm được lối ra đến vùng cao hơn của Vương Quốc, một trận động đất đã xảy ra thực hiện cho Arthas , Anub’arak bị tách khỏi nhau sau khi một khối lượng lớn đất đá rơi vào giữa. Death Knight giờ đây chỉ còn biết dựa vào sự khôn khéo, , kinh nghiệm của mình để vượt qua vô vàn những cái bẫy chết người khác trước khi Anub’arak đào đã được một đường hầm đến chỗ hắn. Ngay vào lúc chúng lên đã được phía trên, gần về phía ánh sáng, Lich King một lần nữa cố gắng liên lạc với Arthas, giải thích vì sao chủ nhân của hắn đang mất dần sức mạnh, Frozen Throne đã bị rạn nứt một phần , năng lượng đang tuôn ra đến từ đây. Đồng thời Lich King cung cấp thêm một nguồn sức mạnh còn thiếu cho Arthas, hắn biết rằng Death Knight rất cần nó cho trận chiến sắp tới.

Sau khi tim được đường ra khỏi Azjol-Nerub, Arthas , và Anub’arak đến địa điểm tập trung cùng đội tại đỉnh của Icecrown Glacier, với ý định sẽ đoạt lấy Frozen Throne nhân danh Lich King. Nhưng chúng dã mất tinh thần khi nhận thấy rằng, quân của Illidan đã đến đây đến từ trước , và đã ở trong tư thế sẵn sàng để chiếm 4 Thánh Tích mà khi đã được kích hoạt sẽ mở đường đến nhà tù của Lich King.

ILLIDAN – THE BETRAYER

Arthas và quân của mình nhanh chóng tiêu diệt một trại Naga tại phía tây nam của Frozen Throne và đến từ đây, chuẩn bị cho cuộc tấn công nhằm vào quân của Illidan, Kael và Vashj. Cuộc chiến nổ ra thường xuyên ở nhiều khu vực khác nhau chung quanh dòng sông băng, Những Thánh Tích liên tục bị chiếm bởi hết phe này rồi lại phe kia. Dù vậy quân Undead bị áp đảo về số lượng, Tuy nhiên với lòng dũng cảm quyết hi sinh không từng có của chúng và cái lạnh cắt da cắt thịt (là một lợi thế cho undead vì đã chết rồi thì làm gì biết lạnh trong khi kẻ địch thì không) đã làm tình thế thay đổi. Quân Blood Elf , và Naga bị đánh tan tác , Arthas chiếm được toàn bộ 4 trụ đá, giúp cho hắn có thể tiến vào Frozen Throne.

CHIẾN THẮNG CỦA LICH KING

ARTHAS CHẠM TRÁN ILLIDANBằng một hành động lều lĩnh Kết thúc nhằm ngăn chặn tên Death Knight, Illidan quyết định đương đầu với Arthas tại lối vào Frozen Throne. Sau một trận đấu ngắn, Arthas dễ dàng hạ được Kẻ Phản Bội (The Betrayer – Cái tên mà Illidan vẫn thường đã được gọi), để lại hắn nằm thoi thóp dưới nền tuyết trắng xóa, Arthas nhẹ nhàng tiến vào bên trong…

Arthas tiến vào một không gian băng giá, ở giữa có một tòa tháp băng hình xoắn ốc nối vào phần băng giá bên dưới bởi những sợi xích khổng lồ. Khi sải chân bước ở trên nền băng dẫn đến định mệnh của chính mình, giọng nói của những người bị mình từ bỏ vang lên trong đầu cựu Hoàng Tử. Hắn nghe Uther, Muladin , Jaina gọi tên mình, Tuy nhiên rồi Arthas lờ tất cả đi, bước chân vẫn chưa thể hiện một chút do dự. Kết thúc thì Arthas cũng đến được nơi cần đến, trước mặt hắn chính xác là một khối băng khổng lồ, bên trong là một bộ áo giáp, được đặt như thể người mặc nó đang ngồi ở trên một ngai vàng quá khổ. Bây giờ, chỉ còn một giọng nói vang lên trong đầu tên Death Knight – giọng thì thầm the thé của Ner’Zhul:

Return the blade… complete the circle… release me from this prison!

(Tạm dịch: Hãy trả lại thanh kiếm … hoàn tất vòng xoay… giải thoát cho ta khỏi ngục tù!)

Bằng một động tác cực kỳ dứt khoát, Arthas dùng thanh Frostmourne đập vỡ tảng băng chứa bộ áo giáp ra. Frozen Throne bị phá hủy, những mẫu băng rơi rải rác khắp nơi, chiếc mũ sắt đầy gai nhọn của Ner’Zhul lăn đến bên cạnh chân của Arthas. Bước đến vài bước, hắn nhặt nó lên , và đội món đồ đầy quyền lực vào đầu mình.

“Giờ đây” – Giọng nói của Ner’Zhul vang lên trong đầu Arthas “ Chúng ta là một” …

Trong khoảnh khắc đó, linh hồn của Ner’Zhul , và Arthas hòa quyện với nhau thành một thực thể hùng mạnh duy nhất, đúng như những gì Lich King đã tính toán đến từ trước.

Bức tường bao bọc bên ngoài Frozen Throne cũng sụp đổ, chỉ còn duy số 1 chiếc cột hình xoắn ốc đứng sừng sững giữa dòng sông băng. Lich King ngồi im lặng trên ngai vàng, nhìn khắp vương quốc mới của mình, vẫn như một bức tượng, và chờ đợi ….

 

24_324._24_324

Tìm hiểu thêm: Empty Hand & The Gentry là nhân vật nào?