Bảng xếp hạng sức mạnh của 23 nhân vật chính trong thế giới Marvel: Từ yếu nhất đến mạnh nhất

23_212._23_212

Khi tất cả những siêu anh hùng Marvel sát cánh cùng nhau để chống lại Những kẻ ác tới từ vũ trụ, một câu hỏi được đặt ra đó là: Ai là siêu anh hùng mạnh nhất? Là người có sức mạnh thần bí như Doctor Strange sẽ hay Tony Stark – siêu anh hùng sở hữu sức mạnh trí tuệ gần như vô hạn ?

Dưới đây chính xác là danh sách xếp hạng sức mạnh tất cả 23 nhân vật chính trong MCU từ yếu số 1 đến mạnh nhất. Danh sách này chưa tính đến những siêu anh hùng Marvel trong Những loạt phim truyền hình.

Nội dung bài viết

Bạn đang đọc: Bảng xếp hạng sức mạnh của 23 nhân vật chính trong thế giới Marvel: Từ yếu nhất đến mạnh nhất

23. MANTIS22. FALCON20. STAR-LORD18. WAR MACHINE17. WINTER SOLDIER16. ROCKET14. THE WASP (CHIẾN BINH ONG)12. CAPTAIN AMERICA 10. GAMORA9. DRAX8. BLACK PANTHER7. VISION6. IRON MAN5. HULK3. THOR2. CAPTAIN MARVEL 1. SCARLET WITCH

23. MANTIS

Ở dưới cùng của danh sách chính xác là Mantis. Dù cô ấy sở hữu nguồn sức mạnh cảm nhận và điều khiển được cảm xúc của người khác (điều này thực sự hữu ích khi chiến đấu với cả Ego , Thanos). Tuy nhiên, ngoài nguy cơ đó ra thì nguy cơ chiến đấu của Mantis còn hạn chế, do đó, hầu hết trong Những trận chiến, cô ít khi tham gia vào chiến đấu chính, điều này cũng sẽ do Những đồng đội của cô đảm nhận . Nếu Mantis phải chống lại một ai đó trên cô về năng lực chiến đấu thì nguy cơ cao là cô ấy cũng sẽ thua.

22. FALCON

Falcon chính xác là một trong những người bạn thân nhất của Captain America. Giống như hầu hết Những anh hùng của Marvel, Sam Wilson chỉ là một anh chàng bình thường. Điều khiến anh chàng trở nên đặc biệt chính xác là nhờ khóa huấn luyện quân sự , đôi cánh mà anh ta dùng.

Với việc dùng thành thạo đôi cánh, nó được ví như một chiếc phi cơ hữu ích để chiến đấu .Thế Tuy nhiên việc chưa có áo giáp , siêu năng lực thích hợp khiến Những thành viên còn lại của Avengers nổi bật hơn hẳn Falcon. Falcon chưa có lợi thế về sức mạnh, nên việc chống lại ai đó đến từ hành tinh khác cũng sẽ chính xác là điều không dễ dàng cho anh.

HAWKEYE

Hawkeye chính xác là xạ thủ xuất sắc số 1 trong Avengers, tuy chưa có sức mạnh nổi bật như những thành viên khác, Tuy nhiên với cây cung của mình, Hawkeye luôn biết phương pháp chiến đấu , và chiến thắng. Với một loạt Những mũi tên, anh ta có thể ngắm vào bất cứ ai trên bầu trời , giương cung. Bên cạnh đó, sự thông mình , và hóm hỉnh đã giúp Hawkeye giành chiến thắng trong Những trận chiến. Nhưng xét lại, bản thân Hawkeye cũng có giới hạn của mình, để chống lại kẻ thù như Black Panther hoặc Vision, Hawkeye khó mà có cơ hội chiến thắng.

20. STAR-LORD

Star-Lord là thủ lĩnh của Những Vệ binh giải Ngân Hà, Tuy nhiên thực tế anh chàng này chưa mạnh đến thế. phương pháp duy nhất anh chàng này xoay sở để tồn tại lâu như vậy chính xác là nguy cơ ứng biến trước Những tình huống. Được trang bị giày phản lực, súng phun lửa , và một số vũ khí hữu ích khác, Star-Lord dùng cái đầu linh hoạt nghĩ trước một vài bước so với đối thủ của mình , biết phương pháp chiến thắng một cuộc chiến. Tuy nhiên, tính cách của anh khá bốc đồng, chưa phải lúc nào cũng chịu suy nghĩ trước khi hành động. Nếu như biết phương pháp tính toán kĩ lưỡng mọi bước đi, Star-Lord có thể đã được xếp thứ hạng cao hơn trong danh sách này.

BLACK WIDOW

Black Widow là một trong số Những Avengers có ít siêu năng lực Tuy nhiên lại được đào tạo bài bản. Vì được đào tạo từ khi sinh ra để trở thành một điệp viên, Black Widow có nguy cơ chiến đấu tốt hơn bất kỳ ai khác trong đội. Cô có thể hạ gục đội quân của kẻ thù, giải quyết “ngon lành” Những sinh vật đến từ hành tinh khác , và thậm chí là ngăn chặn Những siêu anh hùng khác. Cùng với thiết bị điện của mình, Góa phụ đen trở thành một mối đe dọa cho nhiều đối thủ. Tuy nhiên, việc vốn là một người bình thường trong vũ trụ đầy những siêu anh hùng khiến cô có những tránh nhất định về năng lực của mình.

18. WAR MACHINE

Là người bạn thân nhất của Tony Stark, anh được Iron Man trang bị cho bộ giáp War Machine và chiến đấu bên cạnh Những Avenger khác. Bộ đồ War Machine rất nhiều ấn tượng, có một loạt vũ khí để hỗ trợ James trong chiến đấu. Tuy nhiên, bộ giáp War Machine dường như chưa linh hoạt , và hữu dụng như bộ đồ Iron Man. Bộ giáp của Rhodes dùng công nghệ tốt, Tuy nhiên không đủ hoàn hảo. Anh ta có thể bị đánh bại bởi những anh hùng khác. Hơn nữa, bộ đồ của James cũng đã không được nâng cấp, điều này làm giảm sức mạnh của anh ta.

17. WINTER SOLDIER

Trong Captain America: The First Avenger, Bucky chỉ chính xác là một anh chàng bình thường, Tuy nhiên tất cả đã thay đổi khi anh ấy trở thành một siêu chiến binh cho HYDRA. Với một cánh tay kim loại, Bucky luyện tập điên cuồng với đủ loại vũ khí, , và rồi từ một anh chàng đi từ con số không , trở thành anh hùng. Những Những loại trang bị, kỹ năng chiến đấu , và cánh tay kim Những loại khiến Winter Soldier trở thành một thành viên quan trọng của Avengers. Anh ta có kỹ năng chống lại Black Panther, Iron Man , thậm chí ngăn chặn khiên của Captain America trong không trung.

16. ROCKET

Rocket chưa thực sự mạnh, điều nổi bật ở anh ta là bộ não thông minh đã được thể trong Guardians of the Galaxy Vol 2. Là một thiên tài khi tạo ra vũ khí, Rocket biết phương pháp xoay sở với khẩu súng tốt hơn ai khác trong MCU. Anh ta có thể tạo ra vũ khí đủ mạnh để phá hủy búa của Ronan và thậm chí toàn bộ tàu. Hơn nữa, Rocket hoàn toàn có thể “đè bẹp” toàn bộ đội quân kẻ thù nếu có thiết bị phù hợp bên mình. Trí thông minh của Rocket cũng giúp anh ta thoát khỏi những tình huống khó khăn, ví dụ như thoát ra khỏi một trong những nhà tù an toàn nhất trong thiên hà.

ANT-MAN

Scott Lang cực kỳ nhanh nhẹn và biết phương pháp di chuyển để đánh cắp mọi thứ, Tuy nhiên anh ta không gây ấn tượng lắm cho đến khi đã được Hank Pym tặng cho bộ đồ Ant-Man. Trở thành Người Kiến, Scott kết hợp sự nhanh nhẹn của mình với nguy cơ thu nhỏ về kích thước , gia tăng sức mạnh. Điều này cho phép anh ta tấn công kẻ thù và hạ gục chúng mà không bị lộ danh tính. Tận dụng công nghệ dựa ở trên kích thước của mình, Ant-Man đã có thể chiến đấu với một số siêu anh hùng cùng một lúc , và đánh bại tất cả Những loại nhân vật phản diện chỉ bằng phương pháp dùng suy nghĩ linh hoạt của mình. 

14. THE WASP (CHIẾN BINH ONG)

Trong khi Scott Lang về sau mới vào vai siêu anh hùng thì Hope Van Dyne dường như sinh ra là để trở thành siêu anh hùng. Được huấn luyện tốt hơn và hành động chính xác hơn, The Wasp nhiều lần khiến người đồng hành cùng mình phải xấu hổ. Một phần nguyên nhân khiến cô ấy được đánh giá cao hơn Ant-Man là vì bộ đồ đã được trang bị cánh , vũ khí, giúp cô ấy có nhiều lựa chọn hơn khi đối đầu với kẻ thù. Cũng giống Người Kiến, cô cũng dùng hiệu quả nguy cơ thu nhỏ kích thước bản thân.

NGƯỜI NHỆN

Spider-Man xuất hiện lần đầu ở MCU trong phần Captain America: Civil War , nhanh chóng chứng minh rằng, dù chính xác là một đứa trẻ, Người Nhện sở hữu sức mạnh vô cùng ấn tượng. Anh ta có đủ sức mạnh để ngăn chặn cánh tay kim Những loại của Winter Soldier và sự nhanh nhẹn để đánh bại Winter Soldier , Falcon cùng một lúc. Kết hợp với trí thông minh của mình, Người Nhện có thể nhanh chóng xử lý mọi tình huống , dùng sức mạnh của mình để cứu bạn bè hoặc hạ gục một Ant-Man khổng lồ. Học phương pháp đối mặt với những kẻ thù đáng sợ mà không có bộ đồ Stark đặc biệt, Người Nhện đang nhanh chóng leo lên hàng ngũ siêu anh hùng của Avengers.

12. CAPTAIN AMERICA

Trong số Những siêu anh hùng của Avengers, Steve Rogers có một trái tim nhân ái , và quyết tâm cao độ trong mọi việc anh ta làm. Mong muốn bảo vệ thế giới giúp anh ta trở thành một lực lượng khó lòng ngăn cản. Huyết thanh siêu chiến binh khiến Rogers trở thành một đối thủ mạnh mẽ, có nguy cơ giữ Thanos lại trong vài giây, ngăn một chiếc trực thăng cất cánh. Captain America biết phương pháp chiến đấu , cũng sẽ luôn hy sinh mạng sống của mình chỉ để cứu những người khác. Sức mạnh của anh ta rất ấn tượng, Tuy nhiên sự quyết tâm mới là điều khiến anh ta mạnh mẽ hơn nhiều.

GROOT

Dù vậy không phải chính xác là thành viên thông minh nhất trong Guardians of the Galaxy, nhưng Groot chính xác là thành viên thơ ngây , và mạnh mẽ của nhóm. Nhờ dùng sức mạnh cây của mình, Groot có thể “càn quét” làn sóng kẻ thù, bảo vệ bạn bè khỏi vụ tai nạn tàu , thậm chí xua đuổi nhiều người ngoài hành tinh xấu xa cùng một lúc. Groot dường như bất khả chiến bại nếu như không thiếu tập trung , có xu hướng đi theo con đường của riêng anh. 

10. GAMORA

Là con gái của Thanos, Gamora đã được nuôi dưỡng đến từ nhỏ để trở thành vũ khí điên cuồng nhất trong thiên hà. Với một số cải tiến ở trên cơ thể , cô là một trong những người nghiêm trọng số 1 trong toàn bộ MCU. Trở thành thành viên của Guardians of the Galaxy, Gamora đã dùng chuyên môn huấn luyện và chiến đấu của mình để gây ra nhiều thiệt hại cho kẻ thù. Gamora có sự tập trung và biết phương pháp dùng kiếm, điều đó khiến cô ấy trở thành một thành viên vô giá của đội, thậm chí cô còn có nguy cơ tự mình hạ gục một con quái vật hung hãn.

9. DRAX

Được huấn luyện chiến đấu tương tự như Gamora,tuy nhiên, Drax có một sức mạnh siêu phàm vượt trội. Anh có thể khiến kẻ thù bay xa với một cú đá duy số 1 , và càn quét qua kẻ thù giống như chúng đã được làm chỉ bằng giấy vậy. Quyết tâm của Drax trong trận chiến thường khiến anh ta mạnh mẽ hơn, không màng cả những nguy hiểm. Đó chính xác là một nguyên do mà Drax có biệt danh chính xác là Kẻ hủy diệt.

8. BLACK PANTHER

T’Challa có một mức độ sức mạnh tương tự như Captain America, Tuy nhiên có thêm sự nhanh nhẹn , đã được huấn luyện chiến đấu. Quen thuộc trong tất cả Những kiểu chiến đấu với tư phương pháp chính xác là người bảo vệ , và vua của Wakanda, Chiến binh Báo đen có thể đối mặt với bất kỳ mối đe dọa nào. Điều này cũng được trợ giúp bởi công nghệ Wakanda vượt trội của anh ta, đặc biệt chính xác là bộ đồ Black Panther. Với việc em gái thường xuyên nâng cấp bộ giáp của mình, dường như Black Panther cũng sẽ chỉ mạnh hơn.

7. VISION

Là sự kết hợp với cơ thể nhân tạo và trí tuệ JARVIS của Tony Stark, đã được trang bị Đá Vô cực Mind Stone trên trán, Vision sở hữu nhiều sức mạnh mạnh ấn tượng ngay đến từ đầu. Anh ta có thể bay , bắn tia laser từ trán. Toàn bộ cơ thể của Vision đã được chế tạo bằng vật liệu rung, khiến anh ta gần như chưa thể bị phá hủy bởi bất cứ ai.

6. IRON MAN

Tony Stark là một siêu anh hùng vô cùng ấn tượng. Với trí tuệ phi thường, anh đã sáng chế cho mình những bộ giáp vô địch. Tuy nhiên, nói đến đỉnh cao trí thông minh của Người Sắt thì phải nói đến bộ giáp Bleting Edge trong Avengers: Infinity War . Bao gồm Những nanobots, có thể gây nên một tấm khiên khổng lồ, gây ra một lưỡi kiếm sắc bén hoặc thậm chí là triển khai bắn tia laser. Tuy vậy, kể cả khi không có Những bộ giáp, Tony Stark vẫn chính xác là một nhân vật đáng gờm nhờ bộ não thông minh.

5. HULK

Hulk luôn chính xác là một trong những anh hùng mạnh số 1 trong MCU. Thứ thực hiện nên sức mạnh của Hulk chính xác là cơn giận dữ. Với nguy cơ gần Như đó là vô biên cùng kích thước cơ thể to lớn, Hulk có thể phá nát mọi thứ. Sức mạnh của Hulk tỉ lệ thuận với độ giận dữ, càng giận Hulk càng mạnh, , và mức độ sức mạnh chưa giới hạn, phương pháp duy số 1 để hạ gục Hulk là đánh anh bất tỉnh trước khi anh…kịp nổi giận. Thực tế thì Hulk trong phim được làm yếu đi khá nhiều rồi, chứ trong Comics thì Hulk còn có thể mạnh ngang tầm vũ trụ cơ.

4. DOCTOR STRANGE

Doctor Strange có một loạt Những phép thuật , và sức mạnh ma thuật làm theo ý của mình. năng lực điều khiển Những chiều không gian khác nhau trong trận chiến, gây nên hàng trăm bản sao cùng một lúc, dường như không có giới hạn nào cho những gì Doctor Strange có thể làm. Nắm giữ tất cả Những loại phép thuật để bảo vệ Trái đất, chưa có phương pháp nào rõ ràng để biết Doctor Strange thực sự mạnh đến mức nào. Tuy nhiên, những gì cho thấy cũng đã đủ để thừa nhận vị phù thủy tối thượng chính xác là một trong những Avengers mạnh số 1 trong vũ trụ.

3. THOR

Sở hữu cây búa Mjolnir mang lại cho Thor sức mạnh vô cùng to lớn. Tuy trong phim Thor: Ragnarok, Thor đã đánh mất chiếc búa Mjolnir, nhưng vẫn sở hữu sức mạnh thậm chí còn vượt trội hơn trước đây. Sau đó, Thor đã nhận đã được chiếc rìu Stormbreaker trong Avengers: Infinity War khiến anh ta gần như bất khả chiến bại. Con trai Odin có đủ sức mạnh để chiến đấu với Thanos – người sở hữu những Viên đá Vô cực trong tay. Bất chấp những trò đùa về việc Hulk đã được gọi chính xác là Avenger mạnh nhất, nhưng khi nhắc đến tên, Thor vẫn là siêu anh hùng khiến bao kẻ thù khiếp sợ.

2. CAPTAIN MARVEL

Dù sinh ra ở Trái Đất, là người bình thường, Carol Danvers lại hấp thụ được năng lượng của Tesseract, vốn chứa viên đá Không gian. Cô có được siêu sức mạnh, tốc độ, và năng lực bay. Cô có thể phóng ra những luồng photon cực mạnh đến từ nắm đấm của mình.

Bên cạnh đó, cô còn trở thành người lai Kree sau khi đã được Yon-Rogg truyền máu. Người Kree về bản chất mạnh , và lì đòn hơn nhiều so với con người. Nhờ thời gian làm việc trong đội Starforce của Kree, Captain Marvel còn đã được huấn luyện bài bản về năng lực chiến đấu.

Captain Marvel có thể đấm xuyên qua một chiếc tàu vũ trụ khổng lồ một phương pháp dễ dàng, kể cả trước khi nhận ra sức mạnh thực sự của bản thân. Cô chưa cần huấn luyện hay thời gian học hỏi để kiểm soát những nguy cơ của mình như nhiều Avengers phải trải qua.

Chúng ta từng thấy Carol kiểm soát năng lượng vũ trụ theo ý muốn, bảo vệ cơ thể với sức mạnh vượt trội, cho phép cô bay xuyên chưa gian và chống chịu Những đòn tấn công. Cô bay qua nhiều năm ánh sáng chỉ trong một đêm, ở trên tay chống đỡ cả một phi thuyền chưa gian; cô không nhượng bộ hay bị ảnh hưởng bởi những cú đấm của Thanos nhằm vào đầu mình. Không ai trong MCU có thể so đọ về mặt sức mạnh với Captain Marvel cả.

1. SCARLET WITCH

Sở hữu viên đá Tâm trí, Wanda Maximoff đã nhanh chóng triệu chứng minh rằng cô có rất nhiều nhiều sức mạnh đang chờ đã được khám phá. Scarlet Witch có nguy cơ điều khiển mọi vật chỉ bằng ý nghĩa cũng như thần giao cách cảm, dự báo tương lai. Khi bùng nổ cảm xúc, phù thủy đỏ có thể tiêu diệt một đội quân robot. Trong Avengers: Infinity War, cô ấy có thể dễ dàng nâng những cỗ máy khổng lồ , “quét bay” người ngoài hành tinh. Cô thậm chí còn có năng lực phá hủy toàn bộ Những Viên đá Vô cực, điều mà gần như không ai có thể làm. Trong Những cuộc phỏng vấn gần đây, chủ tịch Marvel Studio Kevin Feige là người mạnh nhất trong MCU.

Xem thêm: 25 nhân vật mạnh số 1 vũ trụ Marvel Comics

24_999._24_999

Giới thiệu: Quang Sơn

Quang Sơn là giám đốc hocdauthau.com - Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

0 Shares
Share
Tweet
Pin