Bật mí trị mụn mụn thịt bằng 3 mẹo tự nhiên

Mụn thịt hay còn gọi là u tuyến mồ hôi,  biểu hiện của chúng là xuất hiện những nốt mụn như hạt gạo, lợn cợn dưới vùng da quanh mắt hoặc gò má. Mụn thit gây mất tư tin và thẩm mỹ, đặc biệt là phụ nữ, khi mụn xuất hiện sẽ làm cho làn da trở nên khô, sần sùi và trông già hơn tuổi. Càng nhiều tuổi, u tuyến này càng phát triển phức tạp hơn, điều trị càng khó khăn hơn. Với 3 mẹo trị mụn mụn thịt bằng phương pháp tự nhiên dưới đây, sẽ giúp bạn ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của chúng.
tri mun bang hung que
Trị mụn thịt với là húng quế

Húng quế được biết đến là loại rau thơm rất được ưa chuộng, chúng có khả năng chữa nhiều bệnh, trong đó có công dụng làm giảm các nốt mụn thịt. Công thức rất đơn giản: bạn giã nhỏ hung quế sau đó đắp trực tiếp lên những nốt mụn thịt và để cho chúng khô rồi mới rửa sạch mặt. Thực hiện đắp hung quế 1 lần/ngày thường xuyên và đều đặn trong thời gian dài.

Lá tía tô trị mụn

Trị mụn thịt bằng lá tía tô

Bạn đang đọc: Bật mí trị mụn mụn thịt bằng 3 mẹo tự nhiên

Trong lá tía tô có hàm lượng lớn vitamin A, C cùng nhiều dưỡng chất sẽ giúp bạn làm giảm những nốt mụn thịt. Thực hiện điều trị mụn thit bằng lá tía tô khá đơn giản: bạn sử dụng lá tía tô giã nát rồi chà sát lên vùng da bị mụn thịt, sử dụng bằng gạc để cố định lại cho đến khi nước tía tô ngấm vào da và khô lại. Bạn kiên trì đắp mặt nạ tía tô 1 lần/ngày.

Trị mụn thịt bằng tỏi

Sử dụng 2-3 nhánh tỏi đã bóc vỏ, rửa sạch và giã nhuyễn. Đắp tổi lên vùng da bị mụn thịt trong 15 phút và rửa sạch mặt. Những thành phần kháng khuẩn có trong tỏi chính se giúp những nốt mụn thịt được “đánh bật” hiệu quả.

Lưu ý:

+ Trước khi đắp mặt nạ tri mụn thịt, bạn nên vệ sinh sạch sẽ vùng da để các dưỡng chất thẩm thấu sâu vào da tốt hơn.
+ Không nặn, chích mụn thịt sẽ dẫn để tránh mụn mọc lây lan rông hơn.

Giới thiệu: Quang Sơn

Quang Sơn là giám đốc hocdauthau.com - Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

0 Shares
Share
Tweet
Pin