Thủ thuật iOs

2 cách bật phím tắt chưa được tin cậy trên iOS 13 nhanh gọn

Bạn đang muốn cài đặt Phím tắt trên iOS 13 mà máy không xác nhận? Đừng lo, đó chỉ cách Apple bảo vệ iPhone, iPad của bạn khỏi những ứng dụng chưa được xác thực và không xuất hiện trong Bộ sưu tập mà thôi. Cùng tham khảo những cách bật phím tắt chưa được tin cậy nhanh gọn nhất trong bài viết sau nhé.

Những trường hợp nào cần bật phím tắt chưa được tin cậy?

Phím tắt có nhiệm vụ cung cấp giải pháp nhanh chóng chỉ với một cử chỉ chạm hoặc hỏi Siri khi thao tác với ứng dụng. Bằng cách này, các hoạt động có thể tự động hóa. Chẳng hạn, tạo báo cáo, chỉ đường chuyển đến sự kiện kế tiếp trên Lịch, di chuyển văn bản,…Ngoài ra, nó còn gợi ý các phím tắt hữu ích, đơn giản để người dùng chọn chạy nhanh. 

Trong ứng dụng Phím tắt, Apple có đề xuất nhiều ứng dụng trong Bộ sưu tập (Gallery). Đó là những phím tắt tin cậy và bạn có thể tải về nhanh chóng mà không bị chặn lại. Còn các ứng dụng tạo ra bởi người trong cộng đồng Apple và không xuất hiện trong Bộ sưu tập thì đều được gắn nhãn là “Phím tắt không được tin cậy”. Bạn muốn cài đặt và sử dụng thì bắt buộc phải cho phép chúng thông qua Cài đặt trên iPhone hoặc iPad. 

bật phím tắt chưa được tin cậy

Khi tải xuống các ứng dụng ngoài Bộ sưu tập của Apple, người dùng cần mở phím tắt chưa được tin cậy

Bạn đang đọc: 2 cách bật phím tắt chưa được tin cậy trên iOS 13 nhanh gọn

Tất cả các bước đều phải thực hiện thủ công. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cẩn trọng đối với các app chưa được xác minh để tránh trường hợp lộ thông tin cá nhân hoặc gây lỗi máy, làm máy gặp trục trặc,…Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp người dùng bị đánh cắp tên tuổi, quyền riêng tư khi cài phím tắt. Người dùng nên tìm hiểu rõ về các app mà bạn định tải về để chắc chắn rằng nó an toàn và có công nghệ đảm bảo tính năng bảo mật.

Các bước bật phím trong hệ điều hành iOS 13

Ở hệ điều hành iOS 13, phím này được cài sẵn trong máy ở phần cài đặt. Và để bật phím tắt chưa được tin cậy, bạn chỉ cần làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Vào mục Cài đặt (Settings) 

Bước 2: Chọn danh mục Phím tắt (Shortcuts)

Tìm hiểu thêm: Bí kíp gửi ảnh HD qua Messenger iPhone

Bước 3: Nhấn vào tùy chọn Phím tắt chưa được tin cậy (Allow Untrusted Shortcuts).

Trường hợp không bật được tùy chọn này, bạn có thể chuyển qua cách thứ 2:

Bước 1: Mở app Phím tắt

Bước 2: Chuyển qua Bộ sưu tập, cài đặt một phím bất kỳ và chạy thử

Bước 3: Quay lại mục Cài đặt và làm các thao tác như cách 1.

Bước 4: Nhấn Cho phép (Allow) để xác nhận và nhập mật khẩu

bật phím tắt chưa được tin cậy

Các bước bật phím tắt chưa được tin cậy trên iOS 13

Sau khi đã cài xong, Apple sẽ hiển thị một nút màu đỏ với nội dung: Thêm phím tắt không được tin cậy để cảnh báo người dùng khi thêm các phím tắt từ bên ngoài mỗi lúc cài ứng dụng. Như vậy, bạn sẽ có thêm một thao tác khi muốn tải app từ bên thứ ba ở hệ điều hành iOS.

bật phím tắt chưa được tin cậy

Sau khi cài đặt, nút “Thêm phím tắt không được tin cậy” sẽ hiển thị ở mỗi lần tải phím tắt ngoài bộ sưu tập của Apple

Trên đây là 2 cách bật phím tắt chưa được tin cậy giúp bạn tải những ứng dụng mà mình thấy cần thiết. Giờ đây, người dùng iPhone, iPad không cần lo lắng khi cài đặt các app ngoài Bộ sưu tập của Apple nữa. Chúc các bạn thành công. 

Xem thêm: Hướng dẫn Jailbreak iOS 12.4.1 không cần máy tính mới nhất

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cấu hình chặn cập nhật iOS 13 đơn giản, hiệu quả