Black Canary là ai ? là nhân vật nào?

23_858_23_858

Tiểu sử Black Canary

Dinah Laurel Lance được sinh ra trong một gia đình có truyền thống chiến đấu với lũ tội phạm. Cha cô, Larry Lance, là một sĩ quan cảnh sát, còn mẹ cô (cũng tên chính là Dinah) là siêu anh hùng Black Canary đời đầu.

Dinah khi còn trẻ được chọn để chở tại thành một chiến binh săn lùng tội phạm ở tại độ tuổi 19 mặc dù mong muốn của mẹ cô chính là điều ngược lại. Sau một chương trình huấn luyện nghiêm ngặt dưới sự chỉ dẫn đầy thận trọng của một đồng nghiệp và bạn cũ của mẹ cô (Black Canary đầu tiên), Ted Grant, hay là còn đã được gọi với biệt danh Wildcat, Dinah nối nghiệp mẹ cô tiếp tục chiến đấu với tội phạm và trở tại thành Black Canary đời thứ hai.

Bạn đang đọc: Black Canary là ai ? là nhân vật nào?

Black Canary

Theo như tiểu sử của cô đã được viết trong thời kỳ Silver Age, nguy cơ sử dụng Canary Cry của Dinah là kết quả của việc cô bị nguyền rủa bở tạii Wizard trong suốt thời thơ ấu. Sau này, lời giải thích này đã được viết lại để hợp lý với tính thường xuyên của truyện. Các năng lượng âm thanh này chính là sản phẩm phụ của việc sở tại hữu metagene, khiến cô trở tại thành một cường nhân kể đến từ khi sinh ra. Sự kỳ diệu của Dinah phân biệt cô với người tiền nhiệm; trên thực tế, chưa một thành viên nào trong gia đình cô được tiết lộ rằng có năng lực sở tại hữu metagene.

* Sáng lập Justice League

Không lâu sau khi ra mắt với vai trò Black Canary, Dinah Lance trở tại thành thành viên sáng lập của Justice League of America. Chính Dinah đã gợi ý cho cái tên của cả đội, trong sự tôn trọng với việc mẹ cô đã từng chính là thành viên của Justice Society of America. Nhờ cộng tác với Justice League mà cô lần đầu tiên gặp đã được tình yêu của cuộc đời mình – Oliver “Ollie” Queen – hay còn đã được biết đến chính là Green Arrow. Cô đóng vai trò thành viên của Justice League trong nhiều năm và cũng trong thời gian này chuyện tình cảm của cô và Green Arrow phát triển tới mức cực kỳ lãng mạn. Sau đó, khi Oliver quyết định rời khỏi Justice League để tiếp tục các nỗ lực bảo vệ của anh đối với Star City, Dinah đã quyết định gia nhập cùng anh tại Star City ngay sau đó.

Justice League of America

* The Longbow Hunters

Dinah , Oliver Queen mở tại một cửa hàng hoa ở tại Seattle, “Sherwood Florist”, , tiếp tục công cuộc chiến đấu với bọn tội phạm. Oliver lúc này đang dính phải căn bệnh khủng hoảng tuổi trung niên trầm trọng, tuy nhiên khi anh bước sang tuổi 43, anh muốn kết hôn với Dinah , và có một gia đình thật sự với các đứa trẻ thực sự (mặc dù Oliver vẫn quý mến Roy, và kể cả con gái Roy chính là Lian Tuy nhiên anh vẫn muốn một đứa con mang chính dòng máu của nhà Queen). Dinah từ chối ý tưở tạing điên rồ này, cho rằng cuộc sống của họ quá nguy hiểm. Trong thời gian này, Dinah đã bị bắt cóc bở tạii một tay trùm buôn ma túy mà cô đang điều tra. Cô bị tra tấn dã man, khiến cô mất đi “Canary Cry” và còn khiến cô chưa thể nào có con. Ollie trong lúc nổi điên đã giết người đàn ông tra tấn cô, và hành động đó đã dẫn đến một bước ngoặt trong cuộc đời Green Arrow.

Dinah , Oliver Queen

Khi Dinah xuất viện, cô vẫn còn hứng chịu các dư chấn tâm lý sau sự việc ở tại trên nhưng Oliver luôn bên cạnh cô đồng cảm , chia sẻ. Sau khi vượt qua được nỗi sợ hãi và tiếp tục đứng lên chống lại tội phạm, cô , và Ollie đã gần nhau hơn lúc nào hết, tưở tạing chừng hạnh phúc hai người sẽ viên mãn nhưng vào lúc này, Laurel quyết định chia tay Oliver Queen vì cho rằng anh chẳng bao giờ có thể chung thủy với cô sau khi chứng kiến Ollie hôn cô thư ký trẻ Marriane.

* Tham gia Bird of Preys

Dinah đã được Oracle (Barbara Gordon) liên lạc để làm việc tại thành phố Gotham, cô chấp nhận, , cả hai thành lập một biệt đội nữ siêu anh hùng mang tên Birds of Prey. Trong thời gian thực hiện việc cùng với Oracle, Dinah được trang bị một vũ khí điện tử có tác dụng gần giống với chiêu thức Canary Cry, được gọi là Canary Cry Bombs. Sau trận chiến với Ra’al Ghul, Dinal trầm mình xuống Lazarus Pit, qua đó làm lành toàn bộ thương tích , khôi phục đã được sức mạnh Canary Cry cũng như năng lực sinh con của bản thân. Sau đó đội mở tại rộng với các thành viên như Huntress, Lady Blackhawk, Gypsy , và Dinah lúc này đóng vai trò làm trụ cột của Bird of Preys.

Bird of Preys

* Tái lập JSA

Dinah giúp cho thành lập ra một phiên bản mới của biệt đội cũ của mẹ cô, Justice Society of America, sau cái chết của thành viên sáng lập JSA Wesley Dodds. Cô hoạt động như một thành viên của cả JSA , Birds of Prey một thời gian.

* Đám cưới với Oliver Queen

Sau nhiều xung đột , và cãi vã, Dinah và Ollie đồng ý lập gia đình bên trong Khu bảo tồn bí mật, trụ sở tại ban đầu của Justice League of America. Khách mời đám cưới bao gồm gần như tất cả mọi người trong cộng đồng siêu anh hùng. Thế nhưng, đám cưới bất ngờ bị gián đoạn bở tạii một đám supervillains, các kẻ cố gắng hạ gục càng nhiều anh hùng càng tốt trong một đợt tấn công. Hầu như tất cả các tên côn đồ đều bị bắt trừ Deathstroke trốn thoát được. Mặc dù bị gián đoạn bở tạii vụ tấn công, buổi lễ kết thúc với việc Dinah Lance , và Oliver Queen kết hôn thành công mỹ mãn.

Sau cuộc hôn nhân của Dinah với Ollie, bộ đôi này đã chiến đấu chống lại tội phạm kề vai sát cánh cùng nhau, đối mặt với các thách thức mới như tên ác nhân Cupid, kẻ chuyên theo dõi các siêu anh hùng với một nỗi ám ảnh về Green Arrow, và Discord, một gã đàn ông bị điếc tai bở tạii Canary Cry trong cuộc chiến với Dregz.

Không lâu sau đó, Darkseid tấn công trái đất , nắm quyền kiểm soát. Dinah lên kế hoạch tấn công Darkseid từ Justice Watchtower nhưng kế hoạch của cô đã bị cản trở tại bở tạii Green Arrow (bấy giờ đang bị kiểm soát về tâm trí) , và cô buộc phải chiến đấu với một người mà cô yêu nhất. Sau khi Darkseid bị đánh bại, Dinah được triệu tập đến Gotham City cùng các siêu anh hùng khác để giữ gìn trật tự thành phố sau cái chết của Batman.

* Cry for Justice

Canary đã nhanh chóng đến từ chức Chủ tịch của Justice League, , sau đó Hal Jordan và Ollie bắt đầu tách ra khỏi các hoạt động Justice League. Khám phá ra điều này, Dinah đối đầu với Ollie trong cơn tức giận khi anh ta quay trở tại lại Watchtower để cảnh báo cô và các thành viên khác của Justice League về một cuộc tấn công sắp xảy ra cho các siêu anh hùng thế giới. Sau đó, Prometheus nhảy ra đến từ hư vô và tấn công cả đội, hắn phá hủy một cánh tay của Red Arrow , và đánh bại Dinah bằng cách đẩy cô vào đường bắn tia năng lượng của Starman. Prometheus sau đó dù bị bắt Tuy nhiên vẫn kịp thời phá hủy thành phố Star City nhờ một thiết bị dịch chuyển. Lian Harper, con gái của Roy Harper, chưa may là một trong các nạn nhân thiệt mạng trong cuộc thảm sát tàn khốc này. Dinah sau đó được nhìn thấy ở tại giường bệnh của Roy với Donna Troy, chuẩn bị thông báo tin tức bi thảm về cái chết của con gái anh khi Roy thức dậy khỏi cơn hôn mê.

* Blackest Night

Trong sự kiện Blackest Night, Dinah chiến đấu chống lại đoàn quân Black Lantern Corps , Nekron. Nekron có nguy cơ kiểm soát tất cả các siêu anh hùng đã chết và Green Arrow cũng là một trong số đó. Với sự giúp đỡ của Mia Dearden và Connor Hawke, Dinah chiến đấu với chính chồng của cô (người đã bị biến trở tại thành một Black Lantern). Suýt nữa, Ollie đã lấy mạng của Black Canary nếu anh không bất ngờ lấy lại đã được kiểm soát trong một thời gian ngắn , và cố tình bắn trượt mũi tên ngắm vào cô. Connor, theo sự chỉ dẫn của Dinah, sau đó sử dụng nitơ lỏng để đóng băng Green Arrow. Ba người tiếp tục tham chiến , và giúp cho đỡ các siêu anh hùng khác chiến đấu chống lại các Black Lanterns.

Sự kiện Blackest Night

* Fall of Green Arrow

Sau khi Ollie trở tại lại bình thường, người ta phát hiện ra rằng anh đã bí mật giết Prometheus và đã để lại thi thể thối rữa tại hang ổ của hắn. Hal , và Barry đối mặt với Oliver sau khi phát giác ra sự việc, anh đành phải bỏ trốn. Dinah kết hợp cùng Hal , và Barry tìm kiếm các tàn tích của Star City để tìm tung tích của Green Arrow nhưng Ollie lại dễ dàng đánh bại cả ba người họ. Về sau, khi Oliver Queen ra tự thú trước cảnh sát và bị tạm giam, Dinah có đến thăm anh để quyết định ly hôn và để lại chiếc nhẫn đính hôn bở tạii lúc này Ollie chỉ muốn ở tại một mình.

* Brightest Day

Trong Brightest Day, Dinah trở tại lại Gotham City, nơi cô cùng với Huntress, Lady Blackhawk , và Hawk , Dove cùng nhau hội tụ để tái hợp nhóm Birds of Prey.

năng lực , sức mạnh của Black Canary

– Canary Cry: Dinah sở tại hữu một metagene cho phép cô tấn công bằng âm thanh, có nguy cơ gây sát thương , và gây choáng váng đối thủ hoặc phá nát vật thể (Từng hét nát đầu một con robot Amazo và phá nát một chiếc xe ôtô). Cô còn có thể kiểm soát dây thanh quản cho phép bắt chước âm thanh , tạo ra bất kỳ âm thanh nào cô mong muốn. Canary Cry có thể đạt đến 300 decibel, đủ để thực hiện cho tai người bắt đầu chảy máu ngay cả khi họ không phải chính là mục tiêu tấn công chính diện mà nó nhắm vào.

– Võ thuật: Là một trong các võ sĩ cận chiến mạnh nhất hành tinh. Được đích thân nhà cựu vô địch quyền anh hạng nặng Wildcat chỉ dạy về Boxing, Muay Thai, Capoeira, Krav Maga. Ngoài ra, cô còn đã được thọ giáo qua Long Quyền Tuyệt Kỹ từ Richard Dragon. Thêm vào đó còn được Wonder Woman gửi gắm đi tập luyện võ thuật Amazon Tuy nhiên cô cũng chỉ biết đã được sơ sơ. Còn đôi lần đã được luyện tập cùng Lady Shiva , được Lady Shiva huấn luyện thông qua các bức thư.

– năng lực chiến thuật: Dinah cũng được coi chính là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ , chính là một nhà tư tưở tạing chiến lược tuyệt vời, dẫn đến việc cô đã được làm Chủ tịch của JLA. – Sử dụng thành thạo nhiều loại vũ khí. -Ngoài tiếng Anh, Dinah còn thông thạo thêm cả tiếng Nhật.

24_222_24_222

Giới thiệu: Quang Sơn

Quang Sơn là giám đốc hocdauthau.com - Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

0 Shares
Share
Tweet
Pin