Top 4 bộ gõ tiếng việt android hot nhất hiện nay

Trong quá trình sử dụng các dòng máy theo hệ điều hành android một trong những vấn đề mọi người gặp phải đó là bộ gõ tiếng việt không có sẵn trong máy. Lúc này cần tìm kiếm những bộ gõ tiếng việt android phù hợp nhất cho từng dòng máy để có thể sử dụng hiệu quả mà không sợ ảnh hưởng đến chiếc máy thông minh của bạn. Nhằm giúp mọi người có được thông tin chung nhất dưới đây sẽ bật mí ngay 4 bộ gõ tiếng việt sử dụng công nghệ vô cùng đơn giản.

Bộ gõ tiếng việt android – Swiftkey

Cách gõ phím của Swiftkey thường sẽ khác hơn so với các loại bàn phím khác. Swiftkey nổi bật với hai khả năng chính đó là dự đoán trước nội dung chuẩn bị nhập và trượt ngón tay để nhập liệu. Bình thường thì mọi người sẽ gõ từng phím riêng biệt, còn đối với bộ gõ Swiftkey thì bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian trong việc gõ, bạn có thể lướt ngón tay của mình từ ký tự đầu cho đến ký tự cuối của cụm từ. 

bộ gõ tiếng việt android

Bộ gõ tiếng việt Swiftkey

Bạn đang đọc: Top 4 bộ gõ tiếng việt android hot nhất hiện nay

Khi bạn đã hoàn tất xong chữ cái nào thì bạn chỉ cần nhấc ngón tay ra, bàn phím sẽ tự động dự đoán  chữ rồi nhập vào cho bạn. Bộ gõ tiếng việt Swiftkey còn hỗ trợ tốt các kích thước màn hình cho Smartphone, Tablet…  và còn cho phép người dùng xoay màn hình ngang dọc khi sử dụng. Nếu bạn là một người thích trải nghiệm và sử dụng những bộ gõ mới nhất hiện nay thì chắc chắn bộ gõ Swiftkey chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành đến cho bạn.

Bộ gõ tiếng việt android – Laban Key

Laban Key còn được biết đến là bàn phím, bộ gõ tiếng việt được người dùng sử dụng nhiều nhất trong thời gian hiện nay với khả năng gợi ý những từ có độ chính xác cao. Laban Key được phát triển dựa trên bàn phím chuẩn của google Keyboard, được thiết kế với các phím hợp lý và tương ứng với rất nhiều thiết bị khác nhau. Tương ứng với cả kiểu gõ VNI, TELEX thông dụng nhất hiện nay. 

Điểm nổi bật nhất của bộ gõ Laban Key chính là kích thước của bàn phím hợp lý, khoảng cách giữa các phím vừa đủ, tốc độ phản hồi nhanh chóng, hỗ trợ multitouch từ đó giúp bạn nhập tiếng việt một cách chính xác nhất. Bộ gõ tiếng việt Laban Key còn cho phép bỏ dấu cuối chuỗi các ký tự. Điều này cho người dùng thoải mái, có thể tùy chọn giao diện bàn phím với nhiều chủ đề theme đẹp mắt, LaBan Key còn cho phép người dùng bỏ dấu Tiếng Việt bằng cách vẽ dấu.

bộ gõ tiếng việt android

Bộ gõ tiếng việt Laban Key

Bộ gõ tiếng việt android – GoTiengViet

Đây chính là ứng dụng quen thuộc nhất đối với những người dùng android, tuy không được hỗ trợ nhiều giao diện đẹp như các bộ gõ khác nhưng GoTiengViet vẫn sẽ phù hợp với hầu hết những người sử dụng thiết bị android. GoTiengViet cung cấp đến cho bạn một tính năng khá hay đó chính là khả năng tùy chỉnh kích cỡ của bàn phím, bạn có thể tha hồ điều chỉnh kích cỡ bàn phím theo như bạn muốn bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ bàn phím cảm ứng một cách dễ dàng và tiện lợi nhất. Về cách làm việc thì GoTiengViet hoạt động khá là tốt, luôn phản hồi nhanh các thao tác.

bộ gõ tiếng việt android

Bộ gõ tiếng việt GoTiengViet

Bộ gõ tiếng việt android – ICS/JB

Bộ gõ tiếng việt android ICS/JB đây chính là bộ gõ tiếng việt có chức năng gần giống với bộ gõ Laban Key. Ứng dụng sẽ không hỗ trợ nhiều theme và các tùy chỉnh thiết lập như các bộ gõ khác. Tuy nhiên, điều đặc biệt của bộ gõ này chính là tốc độ của bàn phím cực kì nhanh chóng, độ phản hồi và hỗ trợ gõ TELEX cực kì hoàn hảo. Vì những yếu tố trên mà bộ gõ tiếng việt ICS/JB ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng.

Trên đây đã chia sẻ đến các bạn một số bộ gõ tiếng việt android thông dụng nhất mà tất cả các dòng máy có thể cài đặt được. Chắc chắn những tính năng tuyệt vời mà chúng mang lại sẽ khiến tất cả mọi người phải bất ngờ lắm cho mà xem. Việc cài đặt cũng rất nhanh nên không tốn quá nhiều thời gian.

Xem thêm: Cách tắt cảm biến tiệm cận chỉ trong vài phút

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin