Hồ sơ nhân vật

Brewmaster

23_e21._23_e21

“Drink and be bleary, for tomorrow we die.”“Hãy uống cho đến khi say khướt, để không phải nuối tiếc nếu ngày mai ngươi chết!” (1)

Sâu trong dãy núi Wailing (Dãy núi Than Thở), giữa một thung lũng nằm dưới cái thành phố đổ nát (Ruined City), Hội đồng Oyo (Order of the Oyo ~ có thể hiểu chính xác là một dòng tu, tôn giáo) cổ xưa vẫn luôn tiến hành Những nghi lễ ảo mộng thần thánh của mình qua suốt nhiều thế kỷ. Thông qua việc uống rượu trong Những ngày hội long trọng, họ đã có những cuộc trao đổi thân mật và chân thành với Những linh hồn.

Bạn đang đọc: Brewmaster

Là kết tinh của mối quan hệ giữa người mẹ phàm trần , và người cha Linh Thần (Celestial), chàng trai trẻ tuổi với cái tên Mangix được biết đến như người đầu tiên có đã được thiên phú từ cả hai dòng máu. Ngay đến từ nhỏ, hắn được dạy dỗ bởi những vị học giả vĩ đại nhất trong dòng tu. Thông qua những cơn say chưa ngừng nghỉ (có thể coi đây là phương pháp tu luyện của dòng tu này), Mangix Kết thúc cũng đạt đã được quyền lợi khiêu chiến để sở hữu danh hiệu Brewmaster – danh hiệu vinh quang số 1 mà dòng tu malt-brewing này luôn tôn kính.

Để đạt được danh hiệu thần thánh ấy, Mangix đã phải khiêu chiến với Brewmaster đời trước, một trận chiến kéo dài liên tục chín ngày chín đêm. Trong suốt chín ngày, họ vừa chưa ngừng uống rượu, vừa chiến đấu kịch liệt. Trong suốt chín đêm, họ quay cuồng, nghiêng ngả, lảo đảo, , vẫn chưa ngừng lao vào nhau chiến đấu, mãi cho đến khi người chiến binh đời trước gục xuống trong cơn say, , một cái tên của Brewmaster mới được xác định.

Hiện tại, gã Brewmaster trẻ tuổi đã có thể triệu hồi sức mạnh từ những tổ tiên Oyo của mình, để khiến cây trượng ở trên tay càng thêm nhanh chóng (2). Khi dùng ma thuật, hắn liền biến thân thành linh hồn tổ tiên của mình. Giống như Những Brewmaster khác, giờ đây, Magnix cũng bắt đầu bước lên hành trình của chính mình, hướng về một mục tiêu duy nhất. Hắn đi khắp đại lục, dùng rượu để dẫn bước cho tâm hồn, tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi về sự phân tách của giáo phái từ thời cổ đại – đồng thời cũng là để tìm kiếm phương pháp khiến tinh thần , và vật chất vị diện có thể kết hợp một lần nữa.

(1) Dịch thoát ý.

Tìm hiểu thêm: Phù thủy Shazam – Vị phù thủy già đáng thương là nhân vật nào?

(2) Từ “staff” ở đây có thể hiểu chính xác là cây trượng – vũ khí của Mangix, cũng có thể hiểu là những người dân trong giáo phái. Khi đó, câu này có nghĩa là Mangix có nguy cơ gia tăng sức mạnh cho những người trong giáo (xứng đáng với ngôi vị lãnh tụ tinh thần của giáo phái).

Một vài câu nói của Mangix:

“Water water everywhere, but I wouldn’t drink you” – “Nước, nước ở khắp nơi, nhưng ta cũng sẽ chưa uống ngươi!” (Nói với Morphling sau khi kill)

“Our ancestors welcome you home, cousin.” – “Tổ tiên của chúng ta chào đón anh về nhà, hỡi người họ hàng của tôi!” (Nói với Storm sau khi kill)

“Your ember may burn out, but your spirit returns to our ancestors.” – “Đống than của anh có thể sẽ ra tro, nhưng linh hồn anh sẽ được trở về với tổ tiên của chúng ta!” (Nói với Ember Spirit sau khi kill)

24_aee._24_aee

Tìm hiểu thêm: DOCTOR FATE là ai? Tiểu sử, sức mạnh, năng lực là nhân vật nào?