Top các loại virus máy tính thường gặp

Trong quá trình sử dụng máy tính chắc chắn không thể nào tránh khỏi việc máy tính bị nhiễm virus. Nếu không tiến hành khắc phục sớm có thể gây nên rất nhiều hư hại đối với hệ thống công nghệ của máy tính. Dưới đây sẽ cập nhật các loại virus máy tính thường gặp để mọi người biết cách phòng tránh.

Các loại virus máy tính – Virus Hijacker

Khi máy tính của bạn lỡ may bị nhiễm loại Virus Hijacker thì máy tính của bạn sẽ gặp phải các hiện tượng như khi nhập một địa chỉ  trên trình duyệt và máy tính tự động nhảy qua nhiều trang web khác nhau cùng một lúc. Máy tính là một trong những thiết bị dễ bị nhiễm virus này do loại virus này thường sẽ có nhiều trong các phần mềm, chương trình tải miễn phí mà bạn tải xuống. Virus Hijacker thường sẽ có chứa các từ search trong tên của các chương trình. Nếu bạn muốn ngăn chặn cũng những con virus này thì cách tốt nhất bây giờ là bạn nên cài đặt cho máy tính của mình một chương trình bảo vệ.

các loại virus máy tính

Virus máy tính rất thường gặp

Bạn đang đọc: Top các loại virus máy tính thường gặp

Virus đa phần Multipartite

Hầu hết các loại virus máy tính hiện nay thường sẽ lây lan qua vài phương thức nhất định nhưng đối với loại virus đa phần Multipartite này lại khác hoàn toàn so với các loại virus thông thường. Virus đa phần Multipartite thường sẽ có khả năng lây lan trên rất nhiều cách thức khác nhau và loại virus đa phần này thường sẽ rất khó xử lý khi gặp phải. Hầu hết mọi hoạt động của con virus này sẽ phụ thuộc rất lớn vào hệ điều hành, các file đặc biệt hoặc các chương trình đang chạy. Các hoạt động của loại virus này thường sẽ rất khó đoán, do đó việc xử lý chúng cũng sẽ không hề dễ dàng như bạn tưởng tượng. Nếu bạn muốn ngăn ngừa được các con virus xâm nhập vào máy của bạn thì tốt nhất bạn nên cài đặt ứng dụng bảo vệ.

Các loại virus máy tính – Virus Scripting

Virus Scripting thường sẽ hay xuất hiện tại các chương trình được sử dụng để hiển thị một số trang web bất kỳ mà người tiêu dùng sử dụng. Tất cả các vị trí hiển thị như hình ảnh, video, bố cục của trang web đều sẽ chứa rất nhiều Virus Scripting nếu bạn nhấn chuột vào. Nếu bạn muốn tránh được Virus Scripting thì bạn nên dành thời gian để lọc và xem xét kỹ các trang website mà mình tham gia hoặc bạn cũng có thể cài đặt một số chương trình tiêu diệt virus nâng cao hiện nay. Bởi vì, hầu hết các chương trình diệt virus đều được tích hợp các tính năng phát hiện và xử lý virus một cách nhanh chóng nhất nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không cần phải lo lắng về bất cứ vấn đề gì.

các loại virus máy tính

Virus máy tính có thể gây nên nhiều hậu quả

Các loại virus máy tính – Virus bộ nhớ

Virus bộ nhớ thường sẽ có khả năng phá hoại máy tính rất lớn, chúng có thể tự mình nhúng vào bộ nhớ và hoạt động ở trong đó. Vì thế bất cứ lúc nào mà bạn chạy hệ điều hành thì bạn cũng nên dành ra ít thời gian để chạy luôn cả virus. Virus bộ nhớ thường sẽ gây ra các tác động khác nhau nhưng về cơ bản chúng thường sẽ hay ăn dần vào không gian trên máy tính bằng cách phá hủy và xóa hết các tệp của bạn.

Các loại virus máy tính – Virus Fat

Virus Fat thường sẽ làm phá hủy hệ thống phân bổ file, nơi chứa tất cả các thông tin file và đây cũng chính là nơi các file trong máy tính tồn tại, thậm chí loại virus Fat này còn phá hủy các file và toàn bộ các thư mục chứa chúng. Hầu hết các loại virus thường chỉ hay hoạt động trên các hệ điều hành Windows, nhưng hiện nay đã xuất hiện rất nhiều virus tấn công các hệ điều hành như IOS, Android, Macintosh… Nếu bạn muốn ngăn chặn các loại virus Fat này thì bạn nên dành ra chút thời gian để cài đặt một chương trình bảo vệ tối ưu cho máy tính và các thiết bị điện tử khác.

các loại virus máy tính

Virus máy tính là điều không thể tránh khỏi

Với một số lạo virus trên đây rất phổ biến nên tốt nhất các bạn nên nắm rõ. Nếu muốn bảo vệ máy tính tốt nhất hãy cài sẵn ứng dụng bảo vệ.

 Xem thêm: Bạn đã biết định nghĩa AI là gì hay chưa?

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin