Hỏi Đáp

Các phương pháp chữa tật khúc xạ bằng Laser Excimer

Bạn có tật khúc xạ và bạn muốn phẫu thuật để khỏi hẳn tật này, tuy nhiên bạn lại không biết Các chiêu thức phẫu thuật khác nhau như thế nào và bạn thấy rối rắm, không phân biệt được Các chiêu thức phẫu thuật ? Bài viết này sẽ cung ứng cho Các bạn chăm sóc đến phẫu thuật LASIK về Các chiêu thức phẫu thuật cơ bản để chữa tật khúc xạ . Trong phẫu thuật chữa tật khúc xạ đang được vận dụng lúc bấy giờ, có 3 chiêu thức chính là :

Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng, nhưng nói chung phẫu thuật lasik chữa tật khúc xạ là phương pháp an toàn, với thời gian phẫu thuật ngắn, với thị lực hồi phục nhanh chóng – tức hiệu quả điều trị là như nhau.

Các phương pháp chữa tật khúc xạ bằng Laser Excimer – Bệnh Viện Mắt Sài Gòn

Sự khác nhau cơ bản giữa Các chiêu thức là : phẫu thuật LASIK thường thì thì mắt bệnh nhân phải chịu kích thích nhiều hơn ( cảm xúc cộm, chảy nước mắt ), còn Femtosecond LASIK và ReLEx SMILE ® thì do là thế hệ máy tân tiến hơn nên bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn, với ít bị kích thích ở mắt hơn trong quy trình mổ . Dù là sử dụng chiêu thức nào thì sự không dễ chịu ở mắt sẽ không còn sau khoảng chừng 4 tiếng sau phẫu thuật. Bệnh nhân sau phẫu thuật chỉ cần dùng thuốc theo đúng chỉ định, bảo vệ mắt khỏi nước bẩn trong 3 ngày đầu . Hạn chế xem thiết bị điện tử trong 3 ngày đến 1 tuần, với tạm dừng chơi Các môn thể thao có đặc thù đối kháng, tạm dừng lượn lờ bơi lội trong khoảng chừng 3 tháng đầu sau phẫu thuật … Sau thời đó, mọi hoạt động và sinh hoạt quay trở lại thông thường .

Bạn đang đọc: Các phương pháp chữa tật khúc xạ bằng Laser Excimer

Phương pháp LASIK

phẫu thuật lasik

LASIK ( viết tắt từ Laser Assisted in Situ Keratomileusis ) là chiêu thức tiên tiến và phát triển sử dụng Laser Excimer điều trị tật khúc xạ ( cận, với viễn, với loạn thị … ). Phương pháp này có đặc thù : – giá thành thấp – Không đau, không chảy máu – Độ bảo đảm an toàn và đúng chuẩn cao với Các thế hệ máy laser văn minh – Thời gian phẫu thuật ngắn – Có thể xuất viện trong ngày – Thị lực hồi sinh nhanh gọn Ở giải pháp này, bác sĩ sẽ tạo vạt bằng dao vi phẫu cơ học tự động hóa, sau đó chiếu Laser Excimer tạo hình giác mạc rồi lật vạt về vị trí cũ. Mắt sẽ tự lành, không cần khâu .

Femtosecond LASIK

Tìm hiểu thêm: Bệnh AIDS: Nguyên nhân và sự hình thành

femtosecond laser

Đây là giải pháp phẫu thuật tiên tiến và phát triển dùng Femtosecond Lser tạo vạt giác mạc ( thay vì dùng dao ), phối hợp chiếu Laser Excimer. Do dùng tia laser tạo vạt giác mạc nên độ đúng chuẩn cao, tiết kiệm chi phí được chiều dày giác mạc, hoàn toàn có thể vận dụng cho Các bệnh nhân có giác mạc mỏng dính hay mặt phẳng giác mạc cong hơn thông thường . Cũng giống như chiêu thức lasik thường thì, sau khi tạo vạt, chiếu tia laser tạo hình lại giác mạc, phẫu thuật viên để vạt về vị trí cũ và vạt sẽ tự liền .

Ưu điểm của Femtosecond LASIK là:

– An toàn hơn LASIK thường quy do tia laser tạo vạt sẽ có độ đúng chuẩn cao . – Tiết kiệm chiều dày giác mạc – Thị lực phục sinh nhanh – Loại bỏ biến chứng khâu tạo vạt giác mạc bằng dao – Phù hợp với người cận thị cao hoặc giác mạc mỏng dính . Xem thêm : Tại sao giác mạc mỏng mảnh không phẫu thuật LASIK được

ReLEx SMILE®

phẫu thuật smile

ReLEx SMILE ® là giải pháp chữa cận, với loạn thị tiên tiến và phát triển và bảo đảm an toàn, với ít xâm lấn nhất lúc bấy giờ. Phẫu thuật viên sẽ sử dụng Femtosecond laser tạo lõi mô và vết mổ nhỏ 2-4 mm, sau đó rút lõi mô để kiểm soát và điều chỉnh tật khúc xạ . Ưu điểm của chiêu thức này là : – Giác mạc duy trì độ vững chắc tốt hơn do không tạo vạt . – Vết mổ rất nhỏ nên lành nhanh, chăm nom sau mổ đơn thuần . – Không có biến chứng vạt trong phẫu thuật – Kết quả mổ cận đúng mực hơn, với tỷ suất tái cận rất thấp Bệnh nhân muốn phẫu thuật lasik chữa tật khúc xạ cần đi khám chuyên khoa mắt, đo thị lực, chụp map giác mạc … Bác sĩ sẽ nhìn nhận xem bệnh nhân có đủ tiêu chuẩn phẫu thuật hay không, nếu đủ tiêu chuẩn thì tương thích với chiêu thức phẫu thuật nào … Sẽ có Các bệnh nhân không hề phẫu thuật do giác mạc quá mỏng mảnh hoặc giác mạc mỏng dính không tương ứng với độ khúc xạ. Cũng có Các bệnh nhân sau mổ sẽ không hết trọn vẹn độ khúc xạ ( thường gặp ở bệnh nhân có độ khúc xạ quá cao ) .

Xem thêm: Chăm sóc mắt sau phẫu thuật chữa tật khúc xạ

Để phẫu thuật LASIK hiệu suất cao, bảo đảm an toàn, với bạn nên đến Các bệnh viện mắt có uy tín, với có bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị tân tiến … Mổ Ruột LASIK là chiêu thức tân tiến nên bảo đảm an toàn. Điều bạn cần làm nếu muốn đạt hiệu suất cao điều trị là tuân thủ điều trị .

Tài liệu tìm hiểu thêm :

Tìm hiểu thêm: Thị trường ngoại hối là gì – Wikipedia tiếng Việt