Cách cài đặt lại icloud cho iphone ipad đơn giản

iCloud là một tài khoản vô cùng quan trọng đối với những ai đang sử dụng iphone hoặc ipad. Do đó, bạn phải kiểm soát được các thông tin trong tài khoản iCloud của mình cũng như phải biết rõ cách cài đặt lại icloud cho iphone ipad để có thể xử lý mọi tình huống ngoài mong muốn xảy ra.

Các trường hợp nên cài đặt lại iCloud

Tài khoản iCloud là một tài khoản vô cùng quan trọng đối với những ai đang dùng điện thoại iphone hoặc ipad. Tài khoản này là một hệ thống công nghệ lưu giữ tất cả các dữ liệu của bạn nên chúng cần độ bảo mật vô cùng cao. Trong các trường hợp bạn cho người khác sử dụng điện thoại của bạn mà bị đổi tài khoản iCloud thì việc bạn không còn kiểm soát được chiếc iphone đó nữa là một điều hiển nhiên.

Ngoài ra, việc bạn cài đặt lại tài khoản iCloud cũng giúp cho bạn tránh khỏi được những vấn đề bị đánh cắp dữ liệu, vô hiệu hóa chiếc iphone, ipad của bạn. Cách cài đặt lại icloud cho iphone ipad giống như một hình thức bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn hơ, tránh bị mất và bị người khác sử dụng dữ liệu.

Cách cài đặt lại icloud cho iphone ipad

Nhiều bạn vẫn đang băn khoăn và lo lắng về cách cài đặt lại icloud cho iphone ipad. Nếu là một người không rành về công nghệ chắc chắn bạn đang lúng túng không biết phải làm như thế nào. Tuy nhiên, vứt bỏ mọi lo lắng cũng như muộn phiền của bạn sang một bên và làm theo các bước dưới đây để có thể thực thiện cách cài đặt lại icloud cho iphone ipad đơn giản và nhanh gọn nhất.

Bạn đang đọc: Cách cài đặt lại icloud cho iphone ipad đơn giản

Bước 1: 

Bạn truy cập vào ứng dụng cài đặt trong chiếc iphone, ipad của mình. Ở giao diện điện thoại bạn sẽ thấy được dòng đầu với thông tin cũng như ảnh đại diện ID Apple của bạn như phía dưới. Nhấn vào mục này và làm bước tiếp theo.

cách cài đặt lại icloud cho iphone ipad

Bước 2: 

Kéo màn hình xuống phía dưới cùng, bạn sẽ thấy dòng chữ “Đăng xuất” hoặc “ Sign out”. Bạn hãy nhấn vào đó để đăng xuất khỏi tài khoản iCloud hiện tại.

Bước 3: 

Một hộp thoại sẽ hiện lên yêu cầu bạn nhập mật khẩu của tài khoản iCloud đang sử dụng. Bạn hãy nhập mật khẩu vào trường yêu cầu sau đó bấm nút “Tắt” hoặc “ Disable” 

cách cài đặt lại icloud cho iphone ipad

Trong trường hợp các bạn quên mật khẩu của tài khoản iCloud thì bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi việc lấy lại mật khẩu hoặc khôi phục mật khẩu iCloud cũng vô cùng đơn giản và không phức tạp quá nhiều. Ngoài ra, cũng có nhiều cách để bạn có thể lấy lại được mật khẩu đã quên. Bạn nên tham khảo các cách giúp cho việc quên mật khẩu iCloud trước để có thể lấy lại được mật khẩu, từ đó giúp cho cách cài đặt lại icloud cho iphone ipad được diễn ra suôn sẻ hơn. 

Bước 4: 

Sau khi bạn nhấn nút “Tắt” thì ngay lập tức một giao diện mới xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn. Tại đây, bạn sẽ có 2 lựa chọn. Nếu bạn muốn giữ lại bản sao dữ liệu thì bạn cần nhấn công tắc ở các mục được liệt kê ở phía dưới sao cho nút công tắc chuyển sang màu xanh dương tức là chế độ ON, nếu bạn không muốn lưu giữ thì không để nguyên chế độ OFF, công tắc vẫn giữ nguyên màu trắng.

Bạn nhấn vào dòng chữ “Đăng xuất” hoặc “Sign out”, sẽ có một hộp thoại nhỏ xuất hiện ngay sau đó để hỏi bạn có chắc chắn về vấn đề xóa dữ liệu trên tài khoản iCloud của mình. Bạn hãy nhấn vào “Đăng xuất” hoặc “Sign out” một lần nữa để xác nhận việc thoát khỏi tài khoản iCloud hiện tại.

cách cài đặt lại icloud cho iphone ipad

Hệ thống sẽ ngay lập tức tiến hành quá trình xóa dữ liệu, bạn sẽ cần phải chờ một lúc để điện thoại thực hiện việc này.

Bước 5: 

Sau khi việc xóa dữ liệu xong tức là bạn đã đăng xuất thành công tài khoản iCloud. Do đó, bạn có thể đăng nhập tài khoản iCloud mà bạn muốn sử dụng hoặc bạn có thể tạo một tài khoản hoàn toàn mới cho chiếc iphone, ipad cả mình. 

Vậy là các bước trong cách cài đặt lại icloud cho iphone ipad đã hoàn thành, bạn có thể thoải mái sử dụng điện thoại của mình mà không lo về tài khoản iCloud nữa.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài bài hát làm nhạc chuông trên iphone

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin