Cách cài đặt lại ipad iphone hiệu quả và nhanh chóng

Sau một thời gian dài sử dụng điện thoại, dù là các hãng điện thoại  công nghệ khác hay iphone cũng gặp những vấn đề không bình thường. Để có thể làm cho chiếc điện thoại hay máy tính bảng của mình có thể hoạt động bình thường trở lại, bạn nên tìm hiểu lại cách cài đặt lại ipad iphone để sở hữu một chiếc điện thoại tốt hơn, chạy nhanh hơn và không gặp phải nhiều lỗi như trước.

Một số việc nên làm trước khi cài đặt lại ipad, iphone

Cài đặt lại cho iphone và ipad và việc mà bạn nên làm thường xuyên để giúp máy hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện các cách cài đặt lại ipad iphone, bạn cần phải thực hiện một số việc để tránh được các sự cố không mong muốn xảy ra khi cài đặt lại xong.

Việc đầu tiên bạn nên làm là sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện  cài đặt lại để tránh mất các dữ liệu quan trọng mà bạn đã lưu giữ trong iphone hoặc ipad của mình. Bạn có thể thực hiện sao lưu bằng cách nhấn vào ứng dụng cài đặt trên điện thoại, chọn iCloud, xuất hiện một giao diện mới, bạn chọn tiếp Storage & Backup và cuối cùng nhấn chọn iCloud Backup. Ngoài ra nếu bạn muốn chủ động thực hiện việc sao lưu này hãy nhấn chọn Back Up Now.

Việc thứ 2 là bạn nên thoát khỏi tài khoản iCloud hiện tại đang sử dụng để các bước trong cách cài đặt lại ipad iphone diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn. Nếu bạn thật sự không nhớ tài khoản iCloud của mình thì tốt nhất bạn không nên cài đặt lại thiết bị vì khi thực hiện xong sẽ không sử dụng được nếu bạn không nhớ về tài khoản iCloud của mình.

Bạn đang đọc: Cách cài đặt lại ipad iphone hiệu quả và nhanh chóng

Một điểm đặc biệt bạn cần lưu ý là nếu điện thoại iphone hoặc ipad của bạn là hàng xách tay hay phải dùng sim ghép thì bạn không nên tự động cài đặt lại bởi vì việc này có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy về sau.

Ngoài ra, nếu bạn là người mù công nghệ và dù có xem các hướng dẫn về cách cài đặt lại ipad iphone của bài viết dưới đây nhưng bạn vẫn không thực hiện được thì bạn không nên tự mình thực hiện tại nhà, bạn có thể nhờ những người rành về công nghệ hơn đẻ giúp mình tiến hành các bước dưới đây.

Các bước trong cách cài đặt lại ipad iphone

Để thực hiện được việc cài đặt lại trên ipad hay iphone, bạn không cần phải đưa điện thoại ra các tiệm sửa điện thoại hay các trung tâm sửa chữa mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Các bước trong cách cài đặt lại ipad iphone vô cùng dễ làm, bạn có thể thực hiện được một cách dễ dàng thông qua cách làm sau đây.

Bước 1: 

Bạn hay truy cập vào ứng dụng cài đặt trong chiếc iphone, ipad của mình. Trong giao diện điện thoại ở ứng dụng này, bạn vuốt màn hình xuống dưới, tìm dòng chữ “Cài đặt chung” hoặc “General” và nhấn vào.

cách cài đặt lại ipad iphone

Vào cài đặt chung để cài lại iphone, ipad

Bước 2: 

Trong giao diện của phần “Cài đặt chung”, bạn cũng vuốt màn hình xuống dưới, bạn tìm và nhấn chọn dòng chữ “Đặt lại” hoặc “Reset”.

cách cài đặt lại ipad iphone

Nhấn vào đặt lại

Bước 3: 

Ở giao diện này có nhiều sự lựa chọn cho bạn lựa chọn trong cách cài đặt lại ipad iphone.

Reset all settings: Đặt lại tất cả cài đặt

Erase all content and settings: Xóa tất cả nội dung và cài đặt

cách cài đặt lại ipad iphone

Chọn xóa tất cả nội dung và cài đặt

Bạn có thể nhấn vào “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” hoặc “Erase all content and settings” để tiến hành cài đặt lại iphone hoặc ipad. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn khôi phục một mặc định cụ thể như sau: 

Reset Network Settings: Đặt lại cài đặt mạng

Reset Keyboard Dictionary: Đặt lại từ điển bàn phím

Reset Home Screen Layout: Đặt lại bố cục màn hình chính

Reset Location & privacy: Đặt lại vị trí và quyền riêng tư

Bước 4: 

Nhấn “Ok” hoặc “Xóa” là bước cuối cùng.

cách cài đặt lại ipad iphone

Nhấn xóa để cài đặt lại

Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc cài đặt lại cho điện thoại cũng như máy tính bảng của mình. Rất đơn giản và nhanh chóng phải không nào?

Xem thêm: Cách cài đặt lại icloud cho iphone ipad đơn giản

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin