Cách cài đặt nút home ảo trên iphone ipad – Giải quyết mọi vấn đề

Với những bạn đã sử dụng iphone, ipad có lẽ đã không còn quá xa lạ với nút home ảo trên màn hình. Tuy nhiên, với những bạn chưa bao giờ sử dụng iphone hay không rành về công nghệ chưa chắc đã biết cách cài đặt nút home ảo trên iphone ipad. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần theo dõi hết bài viết dưới đây là có thể thực hiện được việc cài đặt nút home này.

Tính năng của nút home ảo

Với iphone, ipad, nút home là một phím truyền thống và đặc trưng, chúng không thể thiếu trong bất kỳ các dòng iphone, ipad nào của hãng Apple. Tuy nhiên, bên cạnh nút home này, sự xuất hiện của tính năng AssistiveTouch được xem như là một bước đi mới, mang đến làn gió mới cho nhà sản xuất cũng như đối với người tiêu dùng. Việc sử dụng tính năng này giúp cho người tiêu dùng thuận thiện hơn trong quá trình sử dụng iphone, ipad. Đây cũng được xem là một trong những tính năng được mọi người yêu thích nhất.

cách cài đặt nút home ảo trên iphone ipad

Nút home ảo trên điện thoại iphone được nhiều người yêu thích

Bạn đang đọc: Cách cài đặt nút home ảo trên iphone ipad – Giải quyết mọi vấn đề

Nếu là một người sử dụng iphone, ipad lâu năm, chắc hẳn bạn đã gặp các tai nạn về phím cứng như phím Home trên thiết bị gặp vấn đề. AssistiveTouch là một trong những giải pháp tối ưu để có thể khắc phục được việc này. Không những sở hữu nhưng tính năng của nút Home trên thiết bị mà nút home ảo còn sở hữu nhiều tính năng khác vô cùng tiện ích như: phóng to hoặc thu nhỏ màn hình, chụp màn hình, quay lại màn hình, khóa màn hình, quay lại màn hình chính.

Đặc biệt, nhờ vào nút home ảo bạn cũng có thể điều chỉnh các mức âm thanh của điện thoại và ánh sáng của màn hình, bật tắt các chế độ wifi hay chế độ máy bay, kết nối bluetooth hoặc AirDrop,…thông qua việc cài đặt trung tâm điều khiển vào nút home ảo này.

Cách cài đặt nút home ảo trên iphone ipad

Việc thực hiện cách cài đặt nút home ảo trên iphone ipad không quá khó khăn, dù bạn có là người không sành về kỹ thuật, công nghệ cũng có thể làm được. Đã sử dụng điện thoại iphone ha máy tính bảng ipad, bạn đều nên nắm rõ được cách cài đặt nút home ảo trên iphone ipad.

Cài đặt nút home ảo trên iphone

Bước 1: Để thực hiện được việc cài đặt nút home ảo trên iphone, bạn cần bấm chọn vào ứng dụng cài đặt trên iphone của bạn.

Bước 2: Nhấn chọn “Cài đặt chung”

cách cài đặt nút home ảo trên iphone ipad

Bấm chọn cài đặt chung để cài đặt nút home ảo

Bước 3: Lướt màn hình điện thoại xuống dưới, tìm và chọn mục “Trợ năng”

Các bạn nên lưu ý, ở một số dòng máy iphone, phần “Trợ năng” nằm ngay  trên giao diện sau khi bạn truy cập vào ứng dụng cài đặt thay vì nằm trong giao diện của phần “Cài đặt chung”.

cách cài đặt nút home ảo trên iphone ipad

Phần trợ năng nằm ngay ở giao diện ứng dụng cài đặt

Bước 4: Trên giao diện lúc này, có mục “AssistiveTouch”, bạn hãy để ý phía bên phải của dòng chữ này có một công tắc. Bạn hãy gạt công tắc sang một bên sao cho hiện lên màu xanh lá như hình. Lúc này, chế độ nút home ảo đã chuyển từ chế độ “OFF” sang “ON” , tức là bạn đã cài đặt nút home ảo trên iphone thành công. Bạn có thể bắt đầu sử dụng nút home ảo được rồi.

Cài đặt nút home ảo trên ipad

Mặc dù ipad có một số tính năng khác so với iphone nhưng việc cài đặt này cũng thực hiện như ở iphone. Bạn cũng cần thực hiện qua 4 bước trên.

Bước 1: Truy cập ứng dụng cài đặt

Bước 2: Chọn “Cài đặt chung”

Bước 3: Chọn “Trợ năng”

Bước 4: Chuyển chế độ của tính năng AssistiveTouch từ OFF sang ON.

Bạn cũng đã hoàn thành xong việc cài đặt nút home ảo trên ipad của mình.

Việc thực hiện các bước trong cách cài đặt nút home ảo trên iphone ipad rất đơn giản và dễ hiểu, bạn cứ thực hiện từ từ từng bước một là có thể thực hiện xong.

Trên đây là hướng dẫn cách cài đặt nút home ảo trên iphone ipad, hy vọng bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích cho mình.

Xem thêm: Cách cài đặt lại ipad iphone hiệu quả và nhanh chóng

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin