Thực hiện cách cập nhật phần mềm iphone ipad nhanh nhất

Việc cập nhật phần mềm công nghệ là vấn đề thường xuyên xảy ra mà phần lớn ai cũng biết đến. Vậy cách cập nhật phần mềm iphone ipad nào là nhanh nhất, giúp bạn tiết kiệm được thời gian nhất. Theo dõi bài viết dưới đây để biết được nhiều điều hơn.

Lợi ích của việc cập nhật phần mềm

Không phải hiển nhiên mà việc cập nhật phần mềm trở nên phổ biến hơn với nguwoif dùng smartphone, đặc biệt là với những ai đang sử dụng iphone hoặc ipad. Việc cấp nhật phần mềm mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng hơn. 

Bạn có thể nhận ra rằng, điện thoại của bạn sau khi thực hiện các bước trong cách cập nhật phần mềm iphone ipad sẽ chạy nhanh hơn, sử dụng tốt hơn. Ngoài ra có một số tính năng mới, những chức năng hữu dụng mới được thêm vào giúp điện thoại của bạn trở nên tiện ích hơn.

Đặc biệt, một điều đặc trưng dành cho iphone và ipad, có một số ứng dụng, chức năng mà nếu bạn muốn chạy và sử dụng nó bạn cần cập nhật phần mềm điện thoại đến một phiên bản nhất định. Do đó, nếu bạn không cập nhật những phiên bản mới mà nhà sản xuất đưa ra thì bạn sẽ không sử dụng được một số tính năng, ứng dụng thú vị của công nghệ.

Bạn đang đọc: Thực hiện cách cập nhật phần mềm iphone ipad nhanh nhất

Những việc cần thực hiện trước khi tiến hành cập nhật phần mềm

Trước khi thực hiện các bước trong cách cập nhật phần mềm iphone ipad, bạn cần thực hiện một số thao tác đơn giản nhưng cần thiết. Những thao tác này cần và giúp cho việc cập nhật phần mềm trở trên dê dàng và trôi chảy hơn.

Đảm bảo nguồn điện

Bạn cần đảm bảo lượng pin cho iphone hay ipad đủ để thực hiện việc cập nhật phần mềm. Nếu dung lượng pin không đủ, quá trình này sẽ không thể thực hiện cho đến cuối cùng. Để đảm bảo được điều này, bạn cần kết nối iphone hoặc ipad với nguồn điện. 

cách cập nhật phần mềm iphone ipad

Kết nối điện thoại với nguồn điện để đảm bảo quá trình cập nhật được diễn ra

Đảm bảo kết nối wifi

Việc cập nhật phần mềm là việc tải một lượng lớn dữ liệu về máy. Do đó, bạn cần kết nối wifi trong quá trình thực hiện cập nhật phần mềm cúng như đảm bảo đường truyền wifi luôn ổn định và không bị ngắt quãng.

cách cập nhật phần mềm iphone ipad

Cần có wifi để thực hiện việc cập nhật

Hướng dẫn bạn cách cập nhật phần mềm iphone ipad nhanh nhất

Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt trong điện thoại của bạn lên.

Bước 2: Chọn “Cài đặt chung”

Bước 3: Chọn “Cập nhật phần mềm” ở dòng thứ hai.

Bước 4: Chọn “Tải và cài đặt”

Nếu trên màn hình điện thoại bạn không thấy đường dẫn này có nghĩa là điện thoại của bạn đã được cập nhật ở phiên bản mới nhất cũng như hiện tại hệ thống không có bản cập nhật mới cho điện thoại cũng như máy tính bảng của bạn.

Sau khi ấn vào đường dẫn trên, một hộp thoại sẽ hiện ra yêu cầu bạn nhập mật khẩu của iphone, ipad. Bạn hãy nhập đúng mật khẩu đó để tiếp tục thực hiện cách cập nhật phần mềm iphone ipad.

cách cập nhật phần mềm iphone ipad

Nhấn mật khẩu để tiếp tục quá trình cập nhật phần mềm

Bước 5: Sau khi nhập mật khẩu, bạn hãy đọc các điều khoản và các điều kiện của Apple đưa ra. Nếu đồng ý với các điều trên bạn hãy nhấn chọn “Đồng ý” để có thể bắt đầu quá trình tải và tiến hành cài đặt cập nhật phần mềm cho iphone, ipad.

Các bạn nên lưu ý rằng thời gian cập nhật phần mềm sẽ tùy thuộc vào từng phiên bản khác nhau và tốc độ wifi của bạn. Mỗi phiên bản cập nhật phần mềm khác nhau có một dung lượng khác nhau, dung lượng càng lớn thì thời gian để cập nhật càng lâu và ngược lại. Tốc độ wifi của bạn cũng thế, nếu có tốc độ wifi tốt và đường truyền ổn định thì việc cập nhật phần mềm sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Bước 6: Bước cuối cùng trong cách cập nhật phần mềm iphone ipad là bạn sẽ thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để khởi động lại iphone, ipad. 

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng điện thoại bình thường sau cách cập nhật phần mềm iphone ipad. Hãy tận hưởng những thay đổi và tính năng mới ở phiên bản phần mềm bạn mới cập nhật nhé.

Xem thêm: Cách cài đặt nút home ảo trên iphone ipad – Giải quyết mọi vấn đề

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin