Cách chụp màn hình iphone ipad đơn giản nhất

Có rất nhiều bạn sử dụng điện thoại iPhone hoặc iPad nhưng chưa biết cách chụp màn hình. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách chụp màn hình iPhone iPad đơn giản chỉ với những thao tác.

cách chụp màn hình iPhone iPad

Cách chụp màn hình dễ thực hiện

Vì sao chúng ta cần phải chụp màn hình iPhone và iPad?

Có rất nhiều lý do khiến cho bạn phải chụp màn hình iPhone và iPad. Tuy nhiên lý do thông thường phải chạy đến khi chúng ta có nhu cầu chụp màn hình điện thoại như

Bạn đang đọc: Cách chụp màn hình iphone ipad đơn giản nhất
  • Bạn đang nước quét hoặc lướt Facebook vô tình tìm kiếm được những thông tin hữu ích hoặc một tấm ảnh đẹp. Bạn lười nhưng không muốn lưu trữ hình ảnh về máy thì cách nhanh nhất để có thể sở hữu được thông tin hoặc hình ảnh này là chúng ta chụp màn hình lại.
  • Hoặc đôi lúc chỉ là những trò trêu ghẹo bạn bè. Vô tình bắt gặp những tin nhắn hoặc những câu nói cà khịa bạn cũng muốn chụp lại màn hình với mong muốn sau này có thể chọc bạn bè.
  • Đôi lúc bạn chơi game và đạt được thành tích khủng bạn cũng muốn chụp màn hình để có thể làm kỷ niệm. Hoặc đơn giản là muốn để khoe chiến tích với lũ bạn về thành tích mà mình đã đạt được trong cuộc chơi game.
  • Chụp màn hình điện thoại iPhone hoặc iPad để nhờ người khác hỗ trợ sửa chữa thiết bị. Đây là một trong những cách khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà để nhờ sự hỗ trợ của người khác nếu như bạn gặp vấn đề về một ứng dụng hoặc máy của bạn gặp sự cố.

Cách chụp màn hình iPhone iPad đơn giản mà bạn cần biết 

Cách chụp màn hình iPhone iPad cũng không quá khó tuy nhiên bạn cũng cần phải lựa chọn thời điểm để giúp cho khung ảnh của bạn trở nên đẹp hơn. Có hai cách để bạn có thể chụp được màn hình của iPhone hoặc iPad, một là sử dụng phím cứng và hay là sử dụng nút home ảo 

Dùng phím cứng để chụp màn hình iPhone 

cách chụp màn hình iPhone iPad

Dùng phím cứng để chụp màn hình iPhone 

Dùng phím cứng để chụp màn hình iPhone là một trong những thao tác đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Đây là một trong những phương pháp được rất nhiều người lựa chọn nếu như họ không cài đặt nút home ảo. Để có thể chụp được màn hình iPhone hoặc iPad bằng phím cứng thì bạn chỉ cần giữ phím Home cứng và nút power nguồn là có thể chụp được màn hình. 

Đôi lúc bạn giữ phím home cứng và nút power nhưng không thể chụp màn hình thì bạn có thể thử một vài lần sau đó sẽ được. Bởi nào lúc khi chúng ta giữ hai phím không cùng lúc nên không thể thực hiện được việc chụp màn hình của điện thoại.

Dù phím home ảo để chụp màn hình iPhone 

Một cách nữa để bạn có thể chụp được màn hình iPhone hoặc iPad đó là sử dụng nút home ảo. Cách này chỉ hữu hiệu đối với những ai đã bật nút home ảo để sử dụng nhằm bảo vệ nút phím vật lý của iPhone. Cách sử dụng nút home ảo cũng khá đơn giản bạn chỉ cần vào nút home ảo, chọn tiếp Device, More và bấm Screenshot là có thể chụp được màn hình.

cách chụp màn hình iPhone iPad

Dù phím home ảo để chụp màn hình iPhone

Hai phương pháp trên đều có thể được màn hình trên tất cả các dòng điện thoại của iPhone và iPad nên bạn có thể thoải mái sử dụng. Tùy theo sở thích mà bạn chọn phương pháp chụp màn hình bằng nút vật lý hoặc chụp màn hình bằng nút home ảo. 

Nếu như bạn muốn chụp màn hình của iPhone hoặc iPad bằng việc sử dụng nút home ảo nhưng chưa biết cài đặt nút home ảo như thế nào thì nên tham khảo thêm. Đây là một trong những lúc có thể hỗ trợ giúp cho bạn thực hiện thao tác nhanh chóng trên điện thoại iPhone và iPad đồng thời có thể bảo vệ được phím vật lý tốt hơn. Do đó rất nhiều người lựa chọn cài đặt phím home ảo để bảo vệ điện thoại của mình cũng như kéo dài tuổi thọ của nút.

Bài viết đã chia sẻ cách chụp màn hình IPhone IPad với hai phương pháp khác nhau hi vọng bạn có thể áp dụng và thực hiện nó tại nhà. Cách này cũng không quá khó chỉ cần thao tác tìm hiểu công nghệ một chút là bạn có thể dễ dàng chụp được màn hình mà không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của ai khác. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích với bạn và chúc bạn có thể chụp được màn hình thành công.

Xem thêm: Thực hiện cách cập nhật phần mềm iphone ipad nhanh nhất

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin