Cách đổi xóa tài khoản Google Play

Trên thực tế, trong một vài trường hợp, bạn có nhu cầu đổi hoặc xóa tài khoản Google Play trên thiết bị Android của mình và thay thế nào bằng một tài khoản khác. Vậy làm thế nào để thực hiện yêu cầu này? Hãy cùng chúng tôi chia sẻ các thao tác công nghệ, cách đổi xóa tài khoản Google Play trong bài viết dưới đây.

Khi nào cần thực hiện đổi xóa tài khoản Google Play?

Với tất cả những người đã và đang sử dụng thiết bị di động chạy hệ điều hành Android, có lẽ không ai là không biết đến ứng dụng Google Play. Google Play hay còn được biết đến là CH Play là một ứng dụng mặc định trên các thiết bị điện thoại chạy hệ điều hành này. Đây là một ứng dụng từ Google, cho phép người dùng có thể truy cập vào nhiều sản phẩm, đồng thời tải nhiều trò chơi, phần mềm có trên kho ứng dụng. Không những thế, Google Play còn liên kết với nhiều ứng dụng khác trên điện thoại, tạo nên sự thuận tiện trong việc đồng bộ dữ liệu điện thoại. 

cách đổi xóa tài khoản Google Play

Google Play cho phép người dùng tải các ứng dụng, trò chơi về máy điện thoại Android

Bạn đang đọc: Cách đổi xóa tài khoản Google Play

Để sử dụng Google Play, bạn cần phải thực hiện đăng ký tài khoản. Có thể sử dụng email hoặc số điện thoại để tiến hành việc đăng ký này. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng chiếc điện thoại đó nữa hoặc muốn nâng cao tính bảo mật, việc đổi hoặc xóa tài khoản Google Play là điều cần thiết. Nó cũng giúp bạn lọc và loại bỏ những tài khoản không còn sử dụng, từ đó tối ưu hơn cho trải nghiệm điện thoại. 

Chia sẻ cách đổi xóa tài khoản Google Play 

Cần lưu ý rằng, việc xóa tài khoản Google Play sẽ khiến bạn không thể tải các trò chơi hay ứng dụng trên kho nữa. Ngoài ra, nó sẽ khiến các dữ liệu Gmail, danh bạ cũng như các dữ liệu khác liên quan đến tài khoản này cũng sẽ bị xóa khỏi điện thoại của bạn. Vì thế, bạn cần cân nhắc hoặc tiến hành sao lưu dữ liệu. 

Để xóa tài khoản Google Play trên thiết bị điện thoại Android, bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại, sau đó vào phần Tài khoản. Lúc này sẽ hiện ra rất nhiều tài khoản mà bạn có trên điện thoại như Viber, Messenger, Office, Google. Nhấp chọn vào tài khoản Google.

cách đổi xóa tài khoản Google Play

Thực hiện cách đổi xóa tài khoản Google Play ngay trên chính chiếc điện thoại của mình

Bước 2: Các tài khoản Google của bạn sẽ hiện ra. Chọn vào mục Nhiều hơn, tiếp đến chọn Xóa tài khoản. Một màn hình thông báo hiện ra về việc xóa các dữ liệu ra khỏi thiết bị. Nếu bạn muốn lưu giữ các dữ liệu này, bạn cần thực hiện các bước sao lưu trước đó. Tiếp tục chọn Xóa tài khoản. 

Nếu bạn chỉ có nhu cầu đổi tài khoản Google, bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại, sau đó vào phần Tài khoản.

Bước 2: Chọn Thêm tài khoản, sau đó chọn tài khoản Google 

Bước 3: Nhập thông tin về tài khoản (số điện thoại hoặc email) và mật khẩu của tài khoản theo yêu cầu. Lưu ý rằng, lúc này bạn sẽ phải chờ để xác minh thông tin.

Bước 4: Sau khi bổ sung tài khoản Google, truy cập vào ứng dụng Google Play và nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình. 

Bước 5: Nhấp vào biểu tượng tài khoản trên màn hình, sau đó tài khoản trên Google Play của bạn sẽ được thay đổi. 

cách đổi xóa tài khoản Google Play

Có thể đổi tài khoản Google Play nếu trong ứng dụng đã có sẵn 1 tài khoản đăng nhập

Cần lưu ý rằng, cách đổi tài khoản Google Play này chỉ được thực hiện khi trong ứng dụng này có sẵn một tài khoản đăng nhập. Khi tiến hành đăng nhập tài khoản thứ hai, người dùng có thể thay đổi linh hoạt, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mình. 

Trên đây là những thông tin về cách đổi xóa tài khoản Google Play mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xem full tài liệu trên 123doc

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin