Công nghệ

Cách kết nối máy scan với máy tính theo từng hệ điều hành

Scan là công cụ để quét giấy tờ bản cứng thành các file hình ảnh trên máy tính hoặc điện thoại. Cách thức hoạt động của nó tương tự như máy photocopy, mang tới nhiều công dụng hữu ích cho người sử dụng. Vậy cách kết nối máy scan với máy tính có khó không? Hãy cùng tìm hiểu những bước công nghệ để nối các thiết bị lại với nhau theo từng hệ điều hành windows.

Cách kết nối máy scan với máy tính chạy windows 7

Bước 1: Thường thì khi mua máy scan về, nó sẽ kèm sẵn đĩa cài đặt Driver dành cho máy tính. Trong trường hợp không có thì bạn cần tải phần mềm Softi Scan to PDF  từ trang chủ của nhà sản xuất. Ở hệ điều hành win 7, bạn cài đặt máy sử dụng Driver máy scan đúng loại vì chạy win khác nhau thì Driver cũng khác.

cách kết nối máy scan với máy tính

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị xong phần mềm, người dùng cần kết nối máy tính với máy scan có cổng USB hoặc HDMI. Bạn vào Start, chọn Devices and Printers và máy tính hiện lên một giao diện. Bạn nhấn vào giao diện đó, chọn Add a printer -> Add a local printer. Tiếp theo là click chuột vào mục Next.

Bạn đang đọc: Cách kết nối máy scan với máy tính theo từng hệ điều hành

cách kết nối máy scan với máy tính

 

Chọn thiết bị scan mà bạn muốn kết nối với máy tính

Bước 3: Ở hộp hội thoại, bạn chọn hãng sản xuất máy in trên thanh công cụ phía bên trái, vào Manufacturer rồi Printer để chọn tên máy scan. Một danh sách tên máy in tương ứng với driver cài đặt được hiện lên. 

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách cài bài hát làm nhạc chuông trên iphone

Bước 4: Tích chọn Print a test page để chạy thử và hoàn tất quá trình khi nhấn Finish.

Nếu máy tính không hiện danh sách tên máy in thì bạn làm vào mục Have Disk -> OK -> Next để cài đặt. Ở mục Printer name, bạn gõ tên máy vào, đợi trong giây lát và click mục Share this printer so that other on (Nếu muốn chia sẻ scan với máy tính khác, không muốn chia sẻ thì chọn Do not share this printer). Tiếp tục nhấn Next là được.

Cách kết nối máy scan với máy tính chạy win 8, win 10

Windows 8 và 10 giống nhau về giao diện nên cách thực hiện cũng có một số điểm khác biệt. Vì thế, người dùng cần biết rõ máy tính của mình đang chạy hệ điều hành nào để có cách cài phù hợp hơn, tránh mất thời gian mà không thực hiện được nhé. 

cách kết nối máy scan với máy tính

 

Scan tài liệu trên windows 8

Bước 1: Bấm phím Windows, gõ Printers and Scanners trên thanh tìm kiếm.

Bước 2: Chọn Add a Printers or Scanners ở giao diện cài đặt. Lúc này, máy tính sẽ quét những máy scan khả dụng đang kết nối với máy tính.

Bước 3: Chọn thiết bị mà bạn muốn kết nối

Bước 4: Chờ đợi trong giây lát để máy tính cài đặt. Máy in ở trạng thái Ready nghĩa là đã kết nối thành công.

Đối với những máy chạy hệ điều hành winXP thì cách kết nối scan với máy tính cũng tương tự như các loại win khác nên bạn có thể vận dụng theo window 7 hoặc 8.

Cách scan tài liệu từ máy tính – Cách kết nối máy scan với máy tính

Chuẩn bị

– Máy scan, máy tính kết nối với thiết bị scan

– Tài liệu, phần mềm scan tài liệu thành file PDF (Áp dụng trường hợp không cài sẵn phần mềm).

cách kết nối máy scan với máy tính

 

Scan tài liệu từ máy tính chỉ với 3 bước

Thực hiện

Bước 1: Chạy phần mềm Softi Scan to PDF. Tại đây, bạn làm lần lượt những thứ sau: 1. Chọn chuẩn scan tại Select Scanner. 2. Ở ô DPI chọn 200. 3. Chọn Color dưới ô DPI. Đừng quên đánh dấu Chọn trước hàng chữ ở mục Show Scanner Dialog.

Bước 2: Bấm nút scan -> Preview rồi điều chỉnh hoặc quét chọn vùng tài liệu cần scan.

Bước 3: Bấm nút scan thêm lần nữa và chọn xoay tài liệu theo hướng thẳng đứng (đọc từ trên xuống). Thực hiện scan tương tự với trang tiếp theo hoặc cùng chủ đề. Sau đó nhấn Save PDF để lưu file.

Lưu ý:

– Với tài liệu hình ảnh thì bạn tạo file bằng Photoshop hoặc chia theo từng chủ đề và lưu cùng 1 file PDF. 

– Nhấn Preview, chọn vùng scan rồi mới bấm scan để máy quét tất cả vùng tài liệu đang chiếm trên mặt.

Bài viết trên vừa cung cấp cách kết nối máy scan với máy tính. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể in tài liệu theo yêu cầu của mình rồi. Các bạn nhớ kiểm tra hệ điều hành và hoạt động của các thiết bị trước khi scan nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Cách in hình ảnh trên máy tính và những lỗi thường gặp

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng itools