Hướng Dẫn CÁCH LÀM bánh tráng từ bột gạo chia sẻ để mọi người biết

Bánh tráng gạo mỏng sử dụng để cuốn thịt heo, còn bánh tráng gạo mè nướng lên ăn giòn rụm, bùi vô cùng tuyệt vời. Nhiều người thắc mắc cách làm bánh tráng từ bột gạo hôm nay chúng tôi xin chia sẻ.

CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG GẠO Ở LÒ

Xay bột

Bạn đang đọc: Hướng Dẫn CÁCH LÀM bánh tráng từ bột gạo chia sẻ để mọi người biết

Bánh tráng gạo Quảng Nam

Bột gạo để làm bánh tráng phải là bột nước được pha có độ loãng tương thích. Thường các cơ sở làm bánh tráng người ta thức dậy sớm, đem gạo đi vo qua vài lần nước cho sạch, sau đó người ta ngâm gạo khoảng chừng vài tiếp cho mềm. Sau đó người ta sẽ cho vào máy xay cùng với ít nước để thu được hỗn hợp bột gạo nước không quá lỏng, không quá đặc .

Cách làm bánh tráng gạo tại lò

Cách làm bánh tráng từ bột gạo chia sẻ để mọi người biết

Đây là chiếc máy sử dụng để xay bột => Xem thêm : Các cách nướng bánh tráng gạo bạn sẽ giật mình khi biết => Xem thêm : Hình ảnh bật mý cách người ta làm ra bánh tráng gạo như thế nào ?

Pha bột

Bánh tráng gạo Quảng Nam

Để bánh có độ mặn và thơm ngon, kích thích vị giác người ăn, khi nướng bánh dậy giòn xốp người ta pha vào bột gạo một chút ít muối hạt ( không sử dụng muối iot bột ), một chút ít tỏi và tiêu, hành cùng với ít mè. Đây là cách làm bánh tráng gạo truyền thống, tuyệt đối không sử dụng chất phụ gia hay chất dữ gìn và bảo vệ nào nên mọi người hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm .

Cách làm bánh tráng gạo mè tại lò

Mè sử dụng để pha vào cùng với bột

Tráng bánh

Bánh tráng gạo Quảng Nam

Cách làm bánh tráng từ bột gạo ở lò, không sử dụng nhà bếp thông thường mà người ta phải tráng trên lò. Lò được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng trên là đất sắt được đắp kín có lỗ tròn để đặt nồi vào, phía dưới là nơi chụm lửa . Trước khi tráng người ta đổ nước vào nồi, sau đó căng miếng vải đặc biệt quan trọng không thấm nước hay còn gọi là khuôn trên miệng nồi rồi đun cho nồi nước sôi lên .

Khi nước trong nồi đã sôi, bột gạo đã chuẩn bị sẵn sàng người thợ bắt đầu múc vá bột đổ lên khuôn sau đó nhanh tay sử dụng vá tán bột ra để tạo hình chiếc bánh tròn đẹp có độ dày vừa phải, đậy nắp lại khoảng 3-4 phút là bánh chín. Bánh chín người thợ mở nắp vung ra sử dụng cây lăn hoặc thanh bẹp dài luồng dưới bánh rồi nhẹ nhàng lấy bánh cho ra cho qua phên để phơi.

Cách làm bánh tráng nướng ngon như ngoài tiệm – https://hocdauthau.com

Phơi bánh

Bánh tráng gạo Quảng Nam

Bánh tráng xong đem ra nắng phơi 3-4 tiếng đồng hồ đeo tay, sau đó đem vào để trong mát cho bánh dịu rồi mới gỡ ra. nếu gỡ ngay sau khi phơi bánh sẽ dễ bị bể .

Bánh tráng gạo mè ngon

CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TỪ BỘT GẠO MỊN

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh tráng gạo

Bột gạo mịn: 200gr (nếu mọi người sử dụng bột gạo hạt to thì sau khi trộn bột xong, mọi người rây để cho bột được mịn).Bột năng: 100grNước cốt dừa: 400ml-nếu không có thì mọi người có thể sử dụng nước lọc, nước cốt lọc sẽ hỗ trợ cho bánh có độ béo, thơm hơn.Nước lọc: 160mlMè đen: 40grMuối: 5grĐường: 5gNếu mọi người thích vị cay và thơm thì có thể sử dụng thêm tiêu, tỏi giã dập vào

Pha bột gạo làm bánh tráng

Pha bột làm bánh tráng gạo

Bước tiếp theo Cho bột gạo, bột năng, muối, đường vào chung 1 thau. Sau đó cho nước cốt dừa vào và sử dụng dụng cụ triển khai khuấy đều. Lúc này bột sẽ còn đặc mọi người cho mè và nước lọc vào và triển khai khuấy đều . Sau đó để cho bột nghỉ khoảng chừng 30 phút rồi thực thi tráng bánh .

Tráng bánh tráng gạo

Cách làm bánh tráng gạo từ bột gạo

Mọi người khuấy đều bột lên. Bắt chảo chống dính lên nhà bếp, sau đó để cho chảo nóng, rồi sử dụng vá múc bột đổ vào ( chú ý quan tâm đổ lượng bột vừa phải, bánh không quá dày, cũng không quá mỏng mảnh ), sau lắc cho bột dàn đều ra chảo, đậy nắp lại và nấu khoảng chừng 2 phút bánh chín. Sau đó mọi người đậy nắp vung, úp ngược chảo cho bánh ra nắp vung, rồi cho ra mâm và đem đi phơi .

Phơi bánh tráng gạo

Phơi vài tiếng cho bánh khô, như vậy là mọi người có được các chiếc bánh tráng gạo mè tự tay mình làm. Cách làm bánh tráng gạo từ bột gạo phiên bản tại nhà này, không đầy dụng cụ, sẽ không ngon bằng bánh tráng ở lò, tuy nhiên bánh vẫn có độ giòn xốp nhất định, mọi người hãy thử nhé.

Cách làm bánh tráng nướng ngon như ngoài tiệm – https://hocdauthau.com

Cách làm bánh tráng gạo mè

=> Xem thêm : Đặc sản Quảng Nam các món ăn cùng bánh tráng gạo Bạn muốn mua bánh tráng gạo tại lò, chất lượng tốt mà mức giá lại phải chăng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua các cách dưới đây :

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)Email: [email protected]Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Giới thiệu: Quang Sơn

Quang Sơn là giám đốc hocdauthau.com - Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

0 Shares
Share
Tweet
Pin