Cách làm mát iphone chỉ trong giây lát cực hữu ích

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iphone của bạn bị nóng, xuất phát từ nhiệt độ bên ngoài, ứng dụng công nghệ bên trong hoặc cả những phụ kiện mà bạn sử dụng. Vậy có những cách làm mát iphone nào nhanh gọn mà lại hiệu quả? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến iPhone của bạn bị nóng

iPhone hoạt động hiệu quả trong mức nhiệt từ 0 – 35 độ C. Đây cũng là ngưỡng nhiệt độ chung ở Việt Nam và trường hợp vượt quá khoảng nhiệt độ này, điện thoại của bạn sẽ bị nóng lên. Thiết bị có hiển thị thông điệp cảnh báo và bạn cần làm mát trước khi sử dụng. Nếu không giảm nóng kịp thời dễ làm hệ thống hoạt động bất thường, thậm chí là cháy nổ.

Một số thao tác trông bình thường nhưng cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến iPhone nóng lên, chẳng hạn như:

– Quá trình nạp pin vào máy

Bạn đang đọc: Cách làm mát iphone chỉ trong giây lát cực hữu ích

– Sử dụng 3G/4G liên tục hoặc dùng máy không ngừng nghỉ

– Ốp lưng không phù hợp, phần tản nhiệt bị che lấp khiến iPhone nóng và tỏa nhiệt chậm

– Một số ứng dụng, phần mềm chạy ngầm khiến hệ thống vận hành liên tục.

cách làm mát iphone

Iphone nóng có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy

Cách làm mát iPhone ngay tức thì bạn nên tham khảo

– Tháo bỏ ốp lưng điện thoại để máy được thông thoáng hơn, hỗ trợ cho việc tản nhiệt nhanh và làm máy nguội.

– Hạn chế chơi game lâu, nhất là những trò chơi có dung lượng nặng bởi lúc này, máy phải hoạt động khiến công suất dẫn tới nhiệt độ thiết bị tăng theo.

cách làm mát iphone

Hạn chế chơi game trong thời gian lâu dễ làm máy nhanh nóng

– Không để điện thoại tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, điều này nếu diễn ra trong thời gian dài không chỉ làm máy nóng mà còn gây hư pin, tổn hại tới hệ thống.

– Không đặt iPhone trong ô tô do nhiệt độ xe khi đỗ ở ngoài trời cao hơn rất nhiều so với mức nhiệt mà điện thoại chịu được. Vì thế, hãy mang theo bên mình khi bạn đã rời khỏi xe.

– Không dùng Bluetooth bởi đây là lý do gây nên tình trạng tăng nhiệt độ của máy.

– Tránh sử dụng tính năng dẫn đường của Maps, nó ngốn cực kỳ nhiều pin và làm thiết bị nhanh nóng hơn các ứng dụng khác.

– Tắt hết các ứng dụng hoặc tác vụ đang chạy ngầm trên thiết bị hoặc tắt nguồn

– Giảm độ sáng màn hình xuống bởi màn hình càng sáng thì càng tốn nhiều năng lượng.

cách làm mát iphone

Không nên sạc iphone khi máy còn đang nóng

Ngoài những cách làm mát iPhone trên, bạn cũng nên kiểm tra xem các thiết bị sạc của mình có thực sự an toàn hay không. Tốt nhất là nên sạc bằng sản phẩm chính hãng của Apple hoặc bên thứ ba (Có cấp chứng nhận MFi), không dùng hàng rẻ dễ làm hư máy. Hạn chế sạc máy khi đang nóng hoặc ở nơi có nền nhiệt cao, chuyển sang chế độ máy bay cũng là một phương pháp làm mát điện thoại nhanh chóng.

3 cách làm mát iPhone do ứng dụng gây ra 

Phần lớn chiếc điện thoại của bạn nóng là do phần mềm, chúng dùng quá nhiều tài nguyên của vi xử lý dẫn đến tiêu hao năng lượng. Để khắc phục yếu tố này, bạn có thể thực hiện theo 1 trong 3 cách dưới đây:

Thoát ứng dụng

Với iPhone, người dùng có thể chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc mà không bị lag giật. Tuy nhiên, điều này đôi khi gây ra những xung đột ngầm, tiêu tốn tài nguyên CPU. Do vậy, hãy tắt app khi không cần dùng tới và nên mở lần lượt chứ không khởi động hàng loạt để bảo vệ thiết bị tốt hơn. Đây là một cách làm mát iphone rất đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. 

Cập nhật ứng dụng hoặc hệ điều hành iOS

Những ứng dụng lỗi thời khiến tài nguyên bị lãng phí và làm nhiệt độ của máy tăng lên. Để cập nhật, bạn mở ứng dụng App Store, tới mục Updates rồi chọn Update All để cài các phiên bản mới nhất cho ứng dụng. Và để an tâm hơn, hãy kiểm tra xem iOS của iPhone đã được cập nhật phiên bản mới nhất chưa nhé. 

Reset lại điện thoại

Cài đặt lại thiết bị giúp máy loại bỏ các nguy cơ làm hư hại điện thoại. Đầu tiên, bạn sao lưu dữ liệu rồi mở Cài đặt, chọn General -> Reset -> Reset All Settings -> Xác nhận.

Hi vọng với những cách làm mát iphone trên, thiết bị của bạn sẽ không còn nóng và gây ảnh hưởng trong quá trình sử dụng nữa. Áp dụng ngay để bảo vệ điện thoại của mình nhé.

Xem thêm: Top 5 phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí tốt nhất hiện nay

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin