Tìm hiểu Cách làm Món Bòn Bon Của Rose Truong, Bánh Bòn Bon

L>Nau An – Nấu Ăn – Recipes

*

Cách Làm:Bước 1Củ dền gọt vỏ, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng chút nước xay nhuyễn. Lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt củ dền.Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng chút nước xay nhuyễn. Lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt lá dứa.

Đang xem : Cách làm món bòn bon

*

Bước 2Chia đều 200g bột năng ra 2 bát to, mỗi bát 100g bột năng. Đun nước sôi già, đổ nước từ từ vào bát bột đầu tiên, thêm 2 – 3 thìa cơm nước cốt củ dền vào rồi dùng đũa khuấy nhanh tay cho bớt nóng, sau đó dùng tay nhồi bột.

Bạn đang đọc: Tìm hiểu Cách làm Món Bòn Bon Của Rose Truong, Bánh Bòn Bon

Cách Làm Món Bòn Bon Của Rose Truong, Bánh Bòn Bon – https://hocdauthau.com

*

Bước 3Nếu bột nhồi bị nhão thì cho thêm bột năng, nếu khô thì cho thêm nước. Nhồi bột nhanh tay đến khi có được khối bột dẻo mịn, sờ không dính tay là được.Làm tương tự với bát bột còn lại, ta được khối bột màu xanh lá dứa.

*

Bước 4Ủ bột khoảng 30 phút, lưu ý đậy kín bột khi ủ để tránh bột bị khô. Sau đó, se bột thành từng dải dài, dùng dao cắt dải bột thành từng miếng nhỏ.

Xem thêm : Cách Làm Món Cuốn Thịt Heo Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

*

Bước 5Đổ nước vào nồi, cho thêm đường vào đun sôi, nếm lại nước hơi ngọt là được. Khi nước sôi, cho các viên bánh vào luộc, khi bánh nổi lên mặt nước là bánh đã chín.

*
Bước 5 Đổ nước vào nồi, cho thêm đường vào đun sôi, nếm lại nước hơi ngọt là được. Khi nước sôi, cho các viên bánh vào luộc, khi bánh nổi lên mặt nước là bánh đã chín.
Xem thêm : Chỉ 15 Phút Xong Ngay Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Nóng, Cách Làm Bánh Mì Chả Cá

Bước 6Cùi dừa rửa sạch, nạo sợi nhỏ.

*

Bước 7Trải dừa nạo sợi ra một khay to, khi bánh chín bạn vớt bánh trực tiếp ra khay, dùng đùa đảo đều để dừa sợi bao đều quanh Các viên bánh.

*

Món bánh với sắc tố mê hoặc, đẹp mắt, cách làm cực kỳ đơn thuần nhưng thành phẩm lại ngon đẹp tuyệt vời khiến cho ai nhìn thấy cũng muốn nếm thử ngay lập tức. Món bánh có vị ngọt nhẹ vừa phải, vừa dẻo vừa dai phối hợp với bị beo béo, sật sật của dừa sợi tươi bảo vệ ăn mãi không ngán luôn nhé !

*

Source : afamily

về Món Tráng Miệng hay Bánh Bòn Bon
Cách Nấu Trà Sữa Thái Xanh Cách Làm Bánh Xu Xê Lá Dứa Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Sữa Dừa Trọn Vị Bằng Nồi Chiên Không Dầu Bánh Bông Lan Kacao Kem Bơ Bí Quyết Nấu Chè Phổ Tai Ngũ Quả

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

0 Shares
Share
Tweet
Pin