Một số cách nhận biết iphone thật

Trong những năm gần đây các dòng điện thoại công nghệ iphone ngày càng được người tiêu dùng đánh giá cao và lựa chọn bởi mẫu mã đẹp mắt, tính năng hiện đại. Tuy nhiên, để mua đúng dòng điện thoại iphone chất lượng chắc hẳn là điều được đa số quý khách hàng quan tâm đúng không nào. Vậy dưới đây sẽ bật mí một số thông tin quan trọng về cách nhận biết iphone thật mời cùng đón xem.

cách nhận biết iphone thật

Việc nhận biết iphone thật giả rất quan trọng

Cách nhận biết iphone thật bằng việc kiểm tra ngoại hình

Nếu bạn muốn phân biệt được điện thoại iphone thật và giả thì người dùng có thể dựa vào thiết kế bề ngoài của chiếc điện thoại. Bởi vì, iphone nhái thường sẽ có phần vỏ ngoài thô hơn các loại iphone thật. Hiện tại thì các loại điện thoại iphone nhái được làm quá tinh vi y như những chiếc điện thoại thất vậy, khi bạn mua máy thì bạn cần phải cầm máy lên và để ý đến phần vỏ ngoài của máy xem thiết kế có ọp ẹp và thô sơ không. Hàng nhái dù có được làm tinh vi đến mấy thì cũng không được chau chuốt và tỉ mit như các dòng điện thoại hàng thật. 

Bạn đang đọc: Một số cách nhận biết iphone thật

Nên chú ý tới nút home của iphone, thông thường thì iphone nhái thường sẽ có phím home được thiết kế khá thô và lõm xuống chứ khô được khít lại với vỏ như các loại iphone thật. Còn với những chiếc điện thoại iphone thật thì nút home chỉ hơi lõm xuống một chút và được làm khá là tinh tế, tiếp đến bạn cần phải dành ra ít phút để lật mặt sau của máy lên để kiểm tra. Nên chú ý vòng viền bao quanh camera, nếu vòng quá to thì chứng tỏ rằng chiếc iphone đó là giả. 

Tiếp đến bạn hãy thử dùng tay gỡ nắp sau của máy, nếu như bạn dỡ ra được nắp sau và tháo được pin thì chắc chắn đó là iphone giả. Hầu hết các loại iphone thật thường chỉ có thể tháo được nắp sau nếu như bạn dùng tua vít vặn hai ốc vít phía sau của máy, pin của iphone thật thường sẽ dính liền vào máy chứ không tháo rời ra được. Iphone thật thường sẽ không có khay sim, thẻ nhớ ngoài, bút cảm ứng đi kèm, lỗ đeo dây. Nếu chiếc điện thoại mà bạn đang cầm giống y những đặc điểm ở trên thì chắc chắn đây là chiếc điện thoại hàng giả.

cách nhận biết iphone thật

Nhận biết iphone thật qua việc kiểm tra ngoại hình

Cách nhận biết iphone thật bằng việc kiểm tra phần mềm

Hầu hết các dòng điện thoại iphone hiện nay đều được chạy theo hệ điều hành android chứ không chạy hệ điều hành IOS như iphone thật. Vì thế mà các iphone hiển thị trên màn hình không được sắc nét và khá lòe loẹt. Bởi được làm từ những linh kiện rẻ tiền nên cảm ứng của các loại điện thoại iphone nhái thường không được nhạy. Các loại iphone giả do chạy hệ điều hành android nên sẽ có một biểu tượng của cửa hàng ứng dụng là CH Play, còn đối với iphone thật thì chúng thường sẽ một biểu tượng của cửa hàng ứng dụng app store. 

Cách nhận biết iphone thật bằng việc kiểm tra trình duyệt web mặc định của iphone thật thường sẽ là Safari, nếu bạn thấy có các trình duyệt khác không phải safari thì chắc chắn điện thoại iphone mà bạn đang cầm là giả. Bạn cũng có thể thử bằng cách mở ứng dụng camera lên sau đó thử chụp ảnh. Nếu là điện thoại iphone thật thì chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một bộ ảnh với chất lượng rõ nét và sống động, còn với iphone giả thì sẽ mang đến chất lượng ảnh rất kém.

cách nhận biết iphone thật

Nhận biết iphone thật qua việc kiểm tra phần mềm

Cách nhận biết iphone thật bằng việc kiểm tra các tính năng

Cách nhận biết iphone thật giả còn được thông qua cách kết nối điện thoại với máy tính để tải và cài đặt itunes. Nếu điện thoại không thể kết nối được với itunes thì chắc chắn đó chính là hàng giả. Còn nếu điện thoại của bạn kết nối được với itunes thì nên tiếp tục kiểm tra IMEI.

Trên đây là một số cách nhận biết iphone thật giả để các bạn cùng tham khảo trước khi tiến hành mua điện thoại. Tin rằng đây đều là những kiến thức bổ ích giúp mọi người “tậu” được một chiếc iphone chính hãng.

Xem thêm: Bật nút home ảo iphone 4 5 6 7 8 x xs 11 như thế nào?

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin