Cách tạo RAM ảo cho Android

Hiện nay, bên cạnh iOS, Android được xem là một trong những hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với hàng tỷ thiết bị trên khắp thế giới. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, người dùng có thể thấy điện thoại của mình bị lag nhiều hơn, các thao tác xử lý chậm lại, việc lưu trữ video, hình ảnh cũng trở nên khó khăn,… 

Lúc này, dung lượng RAM đã ít dần và chúng ta cần phải nâng cấp RAM. Có nhiều cách nâng cấp RAM khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ cách tạo RAM ảo cho Android để tăng RAM hiệu quả.

Nhu cầu nâng cấp RAM điện thoại

RAM là bộ lưu trữ tạm thời của điện thoại, nó có nhiệm vụ lưu thông tin hiện hành để hệ thống có thể sử dụng. Chính vì thế, nó ảnh hưởng lớn đến tốc độ của thiết bị. Dung lượng RAM càng lớn chứng tỏ điện thoại đó càng mạnh. 

cách tạo RAM ảo cho Android

Bạn đang đọc: Cách tạo RAM ảo cho Android

Nhu cầu nâng cấp RAM cho Android thường phổ biến với các sản phẩm giá rẻ

Tuy nhiên, thực tế trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các sản phẩm tablet, điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android giá rẻ đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. 

Ưu điểm của nó là giá thành bình dân, đáp ứng các nhu cầu sử dụng thiết bị thông thường. Thế nhưng, cùng với mức giá đó, cấu hình phần cứng của máy rất khiêm tốn. Có những sản phẩm RAM chỉ khoảng 2GB. Do đó, khi sử dụng một thời gian, dung lượng RAM dần được lấp đầy, các ứng dụng chạy vô cùng chậm chạp, thậm chí còn khiến bạn không thể lưu thêm ảnh, âm nhạc hay video. 

Muốn tải thêm ứng dụng công nghệ hoặc lưu trữ thêm dữ liệu, bạn sẽ cần phải xóa dữ liệu cũ đi để tạo phần trống. Điều này gây nên những bất tiện cho người sử dụng. Do vậy, nhu cầu nâng cấp RAM điện thoại để cải thiện dung lượng lưu trữ thường được sử dụng cho các thiết bị di động có dung lượng hạn chế. 

Chia sẻ cách tạo RAM ảo cho Android đơn giản

Việc nâng cấp RAM cho điện thoại di động lại không hề đơn giản như máy tính. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện bằng cách tạo RAM ảo cho Android bằng file Swap.

cách tạo RAM ảo cho Android

Chia sẻ cách tạo RAM ảo  đơn giản với file Swap

Để có thể sử dụng cách này, điện thoại của bạn cần được Root. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một thẻ nhớ dung lượng lớn và tốc độ cao. 

Đầu tiên, bạn cần tải và cài đặt phần mềm tại file Swap – RAM Expander SWAP 2.99. Sau đó bạn mở và tiến hành cài đặt chương trình. Chọn Select Swapdir rồi chọn Swap>Storage/sdcard1 để chọn nơi lưu trữ file ra thẻ nhớ gắn ngoài. 

Tiến hành kéo thanh SwapFile tương ứng ở màn hình chính. Lưu ý rằng để đảm bảo file swap hoạt động tốt, bạn cần lựa chọn thẻ nhớ tốc độ cao (nên dùng class 6 hoặc 10)

Kéo thanh swappiness đến 90%. Khi RAM thật sử dụng đến 10% thì lúc này RAM ảo sẽ được sử dụng đến. 

Tiếp đó, hãy nhấn vào Autorun, phần mềm sẽ tự động tạo ra file swap như cũ mỗi khi bạn tiến hành reset máy. Các thông số còn lại để yên và cuối cùng nhấp vào Swap Active để tiến hành kích hoạt việc tạo file swap lên vùng nhớ. 

Cách tạo RAM ảo có thể sẽ mất nhiều thời gian của bạn, tuy nhiên, hiệu quả mà nó đạt được lại rất lớn. Lúc này bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được sự khác biệt của thiết bị so với trước khi tiến hành tạo RAM ảo. 

cách tạo RAM ảo cho Android

Tạo RAM ảo bằng file Swap sẽ đem lại sự khác biệt rất lớn cho người dùng

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành giải phóng bộ nhớ để tiến hành tăng RAM cho Android. Bạn nên hạn chế các Widget và Wallpaper, vô hiệu hóa các ứng dụng không cần thiết, vô hiệu hóa các hình ảnh động. 

Hi vọng với cách tạo RAM ảo cho Android được trình bày ở trên sẽ giúp bộ nhớ RAM trên thiết bị di động của bạn sẽ được tăng dung lượng một cách đáng kể, từ đó cải thiện tốc độ của máy và cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Chúc bạn thành công. 

Xem từ: hướng dẫn sử dụng kmspico cách giữ một trò chơi

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin