Hỏi nhanh đáp gọn

Cách tra cứu mã định danh cá nhân mới nhất trên điện thoại và máy tính

Tất cả thông tin người dùng đã được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Những lao lý sử dụng và Thoả thuận về cung cấp , sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá nhân , sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui vẻ chờ trong giây lát …

Mã định danh cá nhân chính là gì? Phương Pháp tra cứu mã định danh cá nhân mới số 1 ở trên điện thoại , máy tính cho bạn

Huỳnh Long

4 ngày trước

Bạn đang đọc: Cách tra cứu mã định danh cá nhân mới nhất trên điện thoại và máy tính

Cách tra cứu mã định danh cá nhân mới nhất ở trên điện thoại , và máy tính

15 bình luận

Cách tra cứu mã định danh cá nhân

Chắc hẳn bạn cũng từng nghe qua mã định danh, vậy bạn có thật sự nắm rõ mã định danh cá nhân chính là gì? Mã định danh cá nhân đã được dùng để làm gì? Phương Pháp tra cứu mã định danh cá nhân như thế nào? Trong bài viết dưới đây mình sẽ thông tin chi tiết về mã định danh cá nhân và cách tra cứu mã định danh cá nhân chỉ bằng điện thoại hay là máy tính nhé.

Tìm hiểu thêm: An toàn giao thông đường bộ – Wikipedia tiếng Việt

1. Mã định danh cá nhân là gì?

Cách tra cứu mã định danh cá nhânTheo pháp luật tại Điều 13 của Nghị định 137 / năm ngoái / NĐ-CP :Mã số định danh cá nhân là dãy số tự nhiên gồm 12 số, có cấu trúc gồm 6 số là mã thế kỷ sinh, mã giới tính, mã năm sinh của công dân, mã tỉnh, thành phố thường trực TW hoặc mã vương quốc nơi công dân ĐK khai sinh , 6 số chính là khoảng chừng số ngẫu nhiên. Các mã số định danh cá nhân được bảo mật thông tin trọn vẹn .Mã định danh cá nhân do Bộ Công an thống số 1 quản trị trên toàn nước cấp cho công dân Nước Ta, mã số định danh cá nhân chính là mã số duy số 1 của mỗi công dân , và chưa lặp lại ở người khác .Mã định danh cá nhân có vai trò quan trọng trong việc liên kết, liên thông giữa Cơ sở tài liệu vương quốc về dân cư với những cơ sở tài liệu vương quốc, cơ sở tài liệu chuyên ngành, trong đó mạng lưới hệ thống quản trị dân cư chính là mạng lưới hệ thống thông tin chủ yếu liên kết với những mạng lưới hệ thống thông tin chuyên ngành khác của bộ, ngành trải qua mã số định danh cá nhân. Phương Pháp tra mã định danh cá nhân của bạn cũng rất đơn thuần, hãy theo dõi tiếp ngay sau đây nhé .

2. Cấu trúc , ý nghĩa mã định danh cá nhân của công dân

Cấu trúc mã định danh cá nhân để bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tra mã số đinh danh cá nhân :

3 số đầu: Là mã tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (TTTƯ) nơi công dân đăng ký khai sinh hoặc chính là mã của quốc gia nơi công dân đăng ký khai sinh.1 chữ số tiếp theo: Là mã thế kỷ sinh + giới tính của công dân. 2 chữ số tiếp theo: Là mã năm sinh của công dân.6 số còn lại: Là dãy các số ngẫu nhiên của mỗi người.

Cách tra cứu mã định danh cá nhânTrong đó :Mã tỉnh, thành phố thường trực Trung ương nơi mà công dân đã ĐK giấy khai sinh có những mã đến từ 001 đến 096 tương ứng với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước .( Xem thêm chi tiết cụ thể mã tỉnh, thành phố tại Phụ lục 1 phát hành kèm theo Thông tư số 07/2016 / TT-BCA ngày 01/02/2016 của Bộ Công an ) .Mã thế kỷ và mã giới tính trong số định danh cá nhân đã được quy ước như sau :

Công dân sinh ở thế kỷ 20 (từ năm 1900 đến hết năm 1999): Đối với Nam là 0, nữ là 1.Công dân sinh ở thế kỷ 21 (từ năm 2000 đến hết năm 2099): Đối với Nam chính là 2, nữ là 3.Công dân sinh ở thế kỷ 22 (từ năm 2100 đến hết năm 2199): Đối với nam chính là 4, nữ chính là 5.Công dân sinh ở thế kỷ 23 (từ năm 2200 đến hết năm 2299): Đối với nam chính là 6, nữ là 7.Công dân sinh ở thế kỷ 24 (từ năm 2300 đến hết năm 2399): Đối với nam chính là 8, nữ là 9.

Mã năm sinh : bộc lộ 2 số cuối năm sinh của công dân. Ví dụ bạn sinh năm 1994 thì mã năm sinh của bạn cũng sẽ chính là 94 .

3. Cách tra cứu mã định danh cá nhân cho công dân

Tra cứu mã định danh ở trên Căn cước công dân

Đối với những người đã có căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số gồm 12 số trên căn cước công dân .Cách tra cứu mã định danh cá nhân

Tra cứu mã định danh ở trên Cổng dịch vụ công quản lý cư trú

Đối với những người chưa có căn cước công dân thì bạn hoàn toàn có thể tra cứu xem mã định danh cá nhân của mình trên Cổng dịch vụ công quản trị cư trú .

Bước 1: Truy cập vào Cổng dịch vụ công quản lý cư trú ở trên Internet Chọn Đăng nhập

Cách kiểm tra mã định danh cá nhân

Bước 2: Đăng nhập chỉ bằng tài tài khoản Cổng dịch vụ công quốc gia của bạn.

Cách kiểm tra mã định danh cá nhân

Bước 3: Chọn biểu tượng LƯU TRÚ tại trang chủ để tiến hành tra mã định danh cá nhân của chính mình.

Zalo OA – official account là gì? Cách tạo một Zalo OA

Cách tra cứu mã định danh cá nhân

Bước 4: Mã định danh cá nhân của bạn cũng sẽ hiển thị mục THÔNG TIN NGƯỜI THÔNG BÁO.

Cách tra cứu mã định danh cá nhân

4. Cách xác định mã định danh cá nhân cho trẻ em

Hiện nay, Bộ Công an đã tiến hành cấp số định danh cá nhân cho hàng loạt người dân, kể cả trẻ sơ sinh. Vì vậy, mỗi công dân đều có một số ít định danh cá nhân ở trên Hệ thống Cơ sở tài liệu vương quốc về dân cư .Tuy nhiên, do không đã được cấp Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân nên trẻ nhỏ chưa hề đăng nhập Cổng dịch vụ công để tra cứu số định danh giống như người lớn. Thay vào đó, việc tra cứu số định danh cá nhân cho trẻ nhỏ hoàn toàn có thể thực thi trực tiếp trên Giấy khai sinh của trẻ .Cách tra cứu mã định danh cá nhân

5. Phương Pháp lấy mã định danh học sinh

Đối với học viên, nếu không hề tìm thấy mã định danh cá nhân ở trên giấy khai sinh thì cha mẹ hoàn toàn có thể liên hệ công an huyện, thị xã nơi mà học viên ĐK hộ khẩu thường trú để đã được phân phối số định danh .cách tra cứu mã định danh cá nhân

6. Khi nào công dân đã được cấp mã định danh cá nhân

Mã định danh cá nhân đã được sinh ra sau khi thông tin về công dân được tích lũy vào mạng lưới hệ thống một cách đồng nhất, thống số 1 .Theo pháp luật tại Điều 14, 15 Nghị định 137 / năm ngoái / NĐ-CP, công dân được cơ quan quản trị Cơ sở tài liệu vương quốc về dân cư Bộ Công an cấp mã số định danh cá nhân khi :

Đăng ký giấy khai sinh.Làm CCCD (đối với các trường hợp đã đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú nhưng chưa đã được cấp số định danh cá nhân hoặc đối với trường hợp công dân đang sử dụng CMND 9 số chuyển sang đăng ký CCCD).

Cách tra cứu mã định danh cá nhân

7. Mã định danh cá nhân dùng để làm gì?

Theo nội dung lao lý tại Điều 13 Nghị định 137 / năm ngoái / NĐ-CP ; Điều 7 Thông tư 07/2016 / TT-BCA :Số định danh cá nhân cũng sẽ đã được xác lập từ CSDL vương quốc về dân cư. Mã số này được sử dụng để liên kết, update, san sẻ , và khai thác thông tin của công dân trong CSDL vương quốc về dân cư , những CSDL chuyên ngành. Theo đó, những cơ quan, tổ chức triển khai, cá nhân có thẩm quyền sẽ được phép sử dụng mã số định danh cá nhân trên thẻ CCCD để thực thi kiểm tra thông tin của người đã được cấp thẻ trong CSDL vương quốc .Cách tra cứu mã định danh cá nhânNgoài ra, số định danh cá nhân còn đã được sử dụng để sửa điều trị thay thế một số ít các loại sách vở tương quan đến nhân thân ( bản sao Giấy triệu chứng minh nhân dân, thẻ Căn cước công dân, hộ chiếu và những sách vở xác nhận cá nhân khác ) khi thực thi thủ tục tương quan đến nghành nghề dịch vụ nhà tại, kinh doanh thương mại bất động sản theo lao lý của pháp lý về nhà tại, pháp lý về kinh doanh thương mại bất động sản .Từ 01/07/2021, Luật Cư trú 2020 mở màn có hiệu lực thực thi hiện hành. Việc quản trị về cư trú của công dân cũng sẽ dựa ở trên mã số định danh cá nhân , và cơ sở tài liệu vương quốc về dân cư sửa điều trị thay thế dần cho sổ hộ khẩu, sổ tạm trú bằng giấy .Trên đây là 1 số ít thông tin về mã định danh cá nhân cho công dân, mã định danh cho trẻ nhỏ. Hy vọng những thông tin có ích này hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về mã định danh. Cảm ơn bạn đã theo dõi, nhớ nhấn Like , Share để ủng hộ mình nhé .Rất nhiều thông tin hữu dụng về CCCD, trợ cấp, tiêm chủng, mã định danh cá nhân … bạn hoàn toàn có thể tra cứu ở trên smartphone trong thời hạn này. Nếu bạn không có smartphone, hoặc muốn mua smartphone cho ba mẹ thì hãy bấm vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay nhé .

MUA SMARTPHONE GIÁ RẺ TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem thêm :

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy

Số lẻ là gì

Không hài lòng bài viết

96.389 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

AnhChị

Tìm hiểu thêm: Tài sản vô hình – Wikipedia tiếng Việt