2 cách up rom cho android từ máy tính ai cũng có thể làm được

Up rom là chuyển hệ điều hành qua phiên bản khác tương đồng để điện thoại của bạn chạy nhanh, dùng được nhiều tính năng hơn. Giờ đây, bạn có thể tự cài đặt cho thiết bị của mình với các cách up rom cho android từ máy tính đơn giản và nhanh chóng. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé.

Cách up rom cho android từ máy tính bằng Uniflash

Phần mềm Uniflash là cách up rom cho android từ máy tính nhanh chóng và không cần gõ từng dòng lệnh như trước. Nó hoạt động trên Windows tích hợp nhiều tính năng như cài đặt, sao lưu, phục hồi,…ROM lên điện thoại của bạn. Ưu điểm của ứng dụng này giao diện dễ sử dụng để người dùng cảm thấy thoải mái. Đồng thời giảm nguy cơ mắc lỗi khi thực hiện nhờ lệnh fastboot, adb. 

Yêu cầu trước khi tiến hành

– Máy tính Windows XP trở lên và NET Framework 4

– Điện thoại đã mở khóa bootloader và có quyền root, Recovery tùy biến. 

Bạn đang đọc: 2 cách up rom cho android từ máy tính ai cũng có thể làm được

– USB debugging enabled

Hướng dẫn cách up rom cho android từ máy tính bằng Uniflash

Bước 1: Cài đặt Uniflash trên máy tính bằng cách download ở phiên bản Uniflash-v1.1. Khi chạy, ứng dụng này sẽ tự tạo một thư mục “unitools” ở ổ đĩa C.

Bước 2: Chạy phần mềm, dùng cáp USB để kết nối điện thoại với máy tính rồi nhấn vào “Connect my device”.

Bước 3: Ở giao diện màn hình chính, bạn chọn mục ROM Modding (màu xanh lá cây) rồi nhấn vào “Choose full ROM”. 

cách up rom cho android từ máy tính

Bước 4: Cửa sổ lựa chọn tập tin hiện lên, tại đây bạn chọn “Flash official ROM” hoặc “Flash custom ROM” để flash rồi chờ Uniflash chuyển tập tin zip của ROM vào thẻ nhớ SD của bạn.

cách up rom cho android từ máy tính

Bước 5: Thiết bị sẽ tự động khởi động vào recovery và flash rom.

Ngoài tính năng up rom cho điện thoại, Uniflash còn tích hợp nhiều chức năng khác như Flashing, Backup/Restore hoặc xem các thông tin của Android.

Cách up rom cho android từ máy tính bằng Flash

Flash là một con chip nhớ có sẵn trong điện thoại. Điểm khác biệt của nó với các loại chip thông thường là có thể lưu trữ hoặc ghi đè, xóa thông tin nhiều lần được. Ở hệ điều hành Android, người ta hay ứng dụng nó để làm bộ nhớ lưu trữ ở mục thông số, hệ điều hành,…

Flash tool là công cụ giúp bạn can thiệp vào chip Flash để lưu trữ file điều hành hoặc hệ thống điện thoại. Nó có thể nâng cấp, thay đổi tựa như việc cài hệ điều hành trên máy tính. Đây cũng là cách up rom cho android từ máy tính được nhiều người áp dụng. 

Điều kiện để sử dụng flashtool

– Laptop hoặc PC

– Cài đặt driver cho điện thoại trên máy tính để xác lập đường truyền dữ liệu khi kết nối.

– Công cụ Smartphone Flashtool.

Hướng dẫn các bước dùng Flashtool

Bước 1: Cài đặt công cụ SP Flashtool, bạn có thể tùy chọn. Hiện nay đã có bản Rom Việt hóa và được mod lại khá nhiều giúp bạn dễ dàng tìm được ứng dụng phù hợp.

Bước 2: Tiến hành giải nén, cài folder ở dưới dạng flash_tool.exe. 

Bước 3: Cài driver tương thích với điện thoại cho máy tính rồi. Vào thư mục driver của Flashtool rồi chạy install.bat xong đến installdriver.exe. 

Bước 4: Chờ thông báo cài driver thành công.

Bước 5: Mở phần mềm Flash, chọn dòng “Scatter-loading file”. Ở cửa sổ thông báo, chọn “browse” để chọn file, trỏ thư mục đưa vào file Rom rồi nhấn OK.

cách up rom cho android từ máy tính

Các bước thực hiện up rom bằng Flashtool

Bước 6: Chọn nút Firmware -> Upgrade để chạy chương trình. 

Bước 7: Tháo pin điện thoại ra rồi kết nối vào máy tính nhưng không khởi động máy. 

Bước 8: Kết nối cáp usb giữa máy tính và điện thoại, chương trình sẽ tự động nạp và chạy ở điện thoại của bạn. Trường hợp màn hình không hiện % quá trình thì bạn tháo cáp ra gắn lại, tháo 1 đầu rồi 2 đầu đến khi nào hiện lên mới tiếp tục up được.

Bước 9: Chờ cài đặt hoàn tất sẽ có thông OK màu xanh hiện lên nghĩa là bạn đã up rom thành công cho thiết bị rồi.

Trên đây là 2 cách up rom cho android từ máy tính một trong các thủ thuật công nghệ dễ thực hiện và tỉ lệ thành công cao. Bạn chỉ cần làm theo từng bước chắc chắn để giảm nguy cơ mắc lỗi, tránh mất nhiều thời gian cập nhật Rom cho điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Chia sẻ cách up rom trực tiếp trên điện thoại nhanh chóng

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin