Hỏi Đáp

Cảm biến nhiệt độ điều hòa Là gì vậy? Bảng trị số SENSOR điều hòa [Mới nhất]

Trong máy điều hòa không khí một linh kiện rất nhỏ không thể thiếu đó chính là thiết bị cảm biến nhiệt độ. Vậy câu hỏi đặt ra là cảm biến nhiệt độ điều hòa Là gì vậy? có Công dụng ra sao… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin trên nhằm hỗ trợ Bạn có được cái nhìn chi tiết và đầy đủ nhất nhé.

Trước khi tìm hiểu Cảm biến nhiệt độ điều hòa Là gì vậy? thì chúng tôi xin mời Bạn cùng tìm hiểu cảm biến Là gì vậy trước nhé.

Cảm biến hay Sensor là những loại cảm biến, đầu dò, công tắc hoặc một loại thiết bị cảm nhận nào đó.

Sensor Là gì vậy trong điều hòa

Bạn đang đọc: Cảm biến nhiệt độ điều hòa Là gì vậy? Bảng trị số SENSOR điều hòa [Mới nhất]

Bên cạnh đó sensor còn có những bộ phận xử lý tín hiệu và cho ra những dạng tín hiệu khác nhau để người sử dụng có thể kết nối với những thiết biết hỗ trợ và điều khiển.

Với việc ra đời của Sensor đã thay thế hoàn toàn con người trong những ứng dụng đo lường và giám sát những tác nhân vật lý tác động đến quá trình làm việc.

Cảm biến điều hòa Là gì vậy?

Cảm biến điều hòa (Sensor điều hòa): Là một chi tiết linh kiện rất nhỏ trong điều hòa nhưng lại vô cùng quan trọng. Nó là một phần không thể thiếu trong dàn lạnh điều hòa cũng như cả hệ thống máy điều hòa không khí.

Tìm hiểu thêm: Fresh Graduate là gì và cấu trúc cụm từ Fresh Graduate trong câu Tiếng Anh

Chế độ sensor của điều hòa có Công dụng kiểm soát nhiệt độ trên dàn lạnh cũng như nhiệt độ của không khí trong phòng. Với tính năng này, thiết bị sẽ tự điều chỉnh khả năng làm mát và ngắt động cơ khi nhiệt độ phòng đạt đến mức mà người sử dụng đã cài đặt.

cảm biến nhiệt độ điều hòa

Tham khảo thêm: HTML Là gì vậy? CSS Là gì vậy? Tổng quan HTML CSS – NordicCoder

Cảm biến nhiệt độ điều hòa trên dàn lạnh có hai đầu cảm biến:

+ Đầu cảm biến bằng đồng là cảm biến nhiệt trên ống đồng của dàn lạnh để kiểm soát nhiệt độ của môi chất lạnh.

+ Đầu màu đen là cảm biến nhiệt không khí hút vào dàn lạnh để kiểm soát nhiệt độ của không khí trong phòng.

=> Tóm lại, cảm biến nhiệt độ điều hòa: Là một bộ phận vô cùng quan trọng. Nó có Công dụng kiểm soát nhiệt độ dàn lạnh và nhiệt độ không khí trong phòng.

cảm biến nhiệt độ điều hòa 1

Một số hiện tượng gặp phải khi cảm biến điều hòa bị hỏng

Nếu cảm biến nhiệt độ điều hòa bị hỏng khi đó điều hòa chạy không đúng với nhiệt độ đã cài đặt, động cơ máy bật tắt liên tục, và điều hòa không mát hoặc quá lạnh [Đây là tình trạng hay gặp phải nhất].

=> Có thể Bạn quan tâm: Một số nguyên nhân khác khiến điều hòa không mát

Tham khảo thêm: cách đào Chia Coin bằng ổ cứng thu nhập 100tr/tháng

Hoặc thiết bị sẽ không tự ngắt điện khi nhiệt độ phòng đạt mức yêu cầu, động cơ máy sẽ liên tục làm việc => Điều này dẫn đến hiện tượng máy điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng, lâu dần sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm.

Nguyên nhân cảm biến điều hòa bị hỏng

Thông thường cảm biến điều hòa rất bền, nhưng do không vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên cũng có thể khiến cảm biến điều hòa bị hỏng.

=> Tham khảo thêm: Quy trình Bảo dưỡng điều hoà chuẩn hãng =>>> Tại đây

Ngoài ra: Cảm biến sensor điều hòa có thể bị hỏng do điều kiện môi trường, nhiệt độ thời tiết. Ví dụ nhiệt độ phòng quá cao hay ẩm thấp sẽ khiến dây cảm biến nhiệt dễ bị biến chất, ảnh hưởng tới chất lượng của thiết bị.

Giải pháp xử lý cảm biến điều hòa bị hỏng

Máy điều hòa lâu ngày chưa được vệ sinh bảo dưỡng thì cần kiểm tra bảo dưỡng, kiểm tra luôn.

Thay thiết bị cảm biến điều hòa mới, chi phí thiết bị rất rẻ chỉ dưới 100.000đ (Chưa bao gồm chi phí nhân công). Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý mỗi hãng điều hòa khác nhau, mỗi đời máy khác nhau sẽ có chỉ số cảm biến riêng vì thế cần phải lựa chọn thiết bị cảm biến nhiệt phù hợp.

Bảng trị số sensor điều hòa MỚI NHẤT 2021

STTTrị số SENSOR điều hòaCảm biến nhiệt độ dàn (Đầu đồng)Cảm biến nhiệt độ phòng (Đầu nhựa) 1 Panasonic 27-34K 15K 2 Daikin 7K 7K 3 LG 4 Mitsubishi 4.7K 4.7K 5 Nagakawa 4.7K 4.7K 6 Casper 15K 20K 7 Midea 8 Funiki 10K 10K 9 Sumikura 15K 15K 10 Samsung 8.5K 8.5K 11 Reteech 12 Sharp 13 Fujitsu 14 Aqua 15 Electrolux

Chúng tôi, mong rằng qua bài viết trên Bạn đã hiểu được cảm biến nhiệt độ điều hòa Là gì vậy? và bảng trị số cảm biến điều hòa mới nhất hỗ trợ ích được phần nào sự quan tâm của Bạn.

Tham khảo thêm: Ý NGHĨA CỦA BỘ TỨ: TÙNG TRÚC CÚC MAI

Tìm hiểu thêm: Pháp nhân là gì, hiểu như thế nào? Điều kiện để có tư phương pháp pháp nhân theo quy định?