Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên android đã root hiệu quả nhất

Người dùng Android luôn cảm thấy phiền phức bởi những quảng cáo dài khi sử dụng các app hay vào các trang web. Việc chặn những quảng cáo này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thao tác và sử dụng điện thoại. Dưới đây là cách chặn quảng cáo trên android đã root hiệu quả nhất mà bạn nên dùng. 

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên android đã root bằng AdAway

AdAway là một ứng dụng chặn quảng cáo và mã nguồn mở miễn phí cho các máy sử dụng hệ điều hành Android. Ứng dụng được update thường xuyên để sử dụng được cho tất cả các phiên bản của hệ điều hành này. Vì thế mà bạn có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất, tránh bị nặng máy hay khó sử dụng. Chặn quảng cáo trên android đã root theo các bước sau:

Bước 1:

Bạn vào CH Play để tải ứng dụng AdAway

Có nhiều trường hợp khi tìm kiếm CH play sẽ không có và nhiều người sẽ bị tải nhầm khi nó dẫn đến một ứng dụng với cái tên khác. Vì thế bạn có thể tải tại: https://adaway.org/.

chặn quảng cáo trên android đã root

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên android đã root hiệu quả nhất

   Sử dụng cách tải AdAway bằng F- Droid an toàn và nhanh chóng

Khi sử dụng đường link, tải ứng dụng về máy cũng không thể sử dụng được thì bạn có thể tải lại bằng cách sau: 

Đầu tiên, bạn truy cập vào Settings, lựa chọn Security và tích chọn vào Unknown sources. Tiếp đó tải về F-Droid tại link: https://f-droid.org/. Sau khi tải về thì bạn tiến hành cài đặt theo hướng dẫn và chạy D-droid trên thiết bị android của bạn. Hoàn tất thì bạn có thể tìm kiếm AdAway bên trong ứng dụng này và tải nó về.

Bước 2:

Bạn mở ứng dụng và nó sẽ yêu cầu quyền truy cập của bạn, lúc này bạn ấn Cho phép

Bước 3:

Trên giao diện người ta sẽ dẫn bạn tới hai cách, bạn lựa chọn Tải về và áp dụng tắt quảng cáo. Sau đó bạn chờ 1 thời gian để máy tải về các tập tin và host cần thiết để sử dụng.

chặn quảng cáo trên android đã root

   Tải AdAway chỉ với những thao tác đơn giản và nhanh chóng

Bước 4:

Sau khi tải xong thì app sẽ  hiện lên Áp dụng thành công và bạn chỉ cần chấp nhận ấn là lúc này có thể sử dụng. 

Lưu ý khi chặn quảng cáo trên android đã root bằng AdAway

Khi đã tải phần mềm công nghệ và sử dụng thì nó sẽ hoạt động ngầm, tức là bạn cài đặt xong cứ thế mà truy cập vào các trang web, app ứng dụng khác là quảng cáo sẽ tự động bị chặn, không cần bạn thao tác gì nữa. 

Nhiều người thắc mắc tại sao đã chặn quảng cáo nhưng khi xem youtube quảng cáo vẫn chạy. Việc có quảng cáo này là do chủ kênh youtube chạy nền ứng dụng không có quyền để tắt. Trừ các quảng cáo ở ngoài kênh, tức là hiện lên trang của youtube chứ không phải trên video. 

Trong quá trình sử dụng, một số ứng dụng có thể ra phát hiện phần mềm ngăn chặn quảng cáo, đặc biệt là khi xem phim hoặc các video, nó sẽ đòi hỏi bạn phải xóa đi để có thể sử dụng được. Điều này thì bạn không cần quá lo lắng và chấp nhận xóa AdAway đi. Dù là gỡ cài đặt nhưng hệ thống máy đẽ tải các dữ liệu để có thể ngăn chặn quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể xem phim thoải mái mà không gặp phải vấn đề gì cả. 

chặn quảng cáo trên android đã root

    Chặn quảng cáo khi xem phim hiệu quả cả khi không có AdAway 

Nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi là khi ngăn chặn quảng cáo này thì máy sẽ gặp vấn đề gì không. Đặc biệt là khi cho một ứng dụng có quyền truy cập vào máy và thay đổi cách hoạt động thông thường. Câu trả lời dành cho bạn là hoàn toàn không và nó thực sự an toàn, không ảnh hưởng gì đến bảo mật hay an toàn của máy. Và đặc biệt hơn là khi hệ điều hành Android đã được root thì bạn lại càng phải an tâm hơn về điều này. 

Chặn quảng cáo trên android đã root bằng phần mềm AdAway vô cùng đơn giản và an toàn. Để biết thêm chi tiết hơn về ứng dụng cũng như các thức chặn quảng cáo, bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin để nắm vững hơn. 

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin