Tư Vấn

Chuyên viên hành chính nhân sự là làm gì? Yêu cầu bằng cấp, kỹ năng

24/11/2021 12:30

Trở thành chuyên viên hành chính nhân sự, ngoài nhu yếu việc làm thì kỹ năng và kiến thức thiết yếu là điều không hề thiếu. Nếu muốn theo đuổi việc làm này thì bạn cần tìm hiểu và khám phá xem chuyên viên hành chính nhân sự là làm gì, từ đó lựa chọn việc làm tương thích với năng lực .Hành chính nhân sự được nhìn nhận là ngành nghề có triển vọng tăng trưởng tốt. Theo tổng cục thống kê, thời cơ việc làm của ngành hành chính nhân sự sẽ tăng nhanh và giao động mức tăng trung bình của tổng thể những ngành nghề khác trong quá trình năm nay – 2026. Chuyên viên hành chính nhân sự đảm nhiệm rất nhiều việc làm khác nhau, từ tìm kiếm và tuyển dụng nhân tài cho đến tạo thiên nhiên và môi trường thao tác và cạnh tranh đối đầu lành mạnh cho nhân viên cấp dưới trong công ty, …

Chuyên viên hành chính nhân sự là làm gì? Yêu cầu bằng cấp, kỹ năng – Joboko

Bạn đang đọc: Chuyên viên hành chính nhân sự là làm gì? Yêu cầu bằng cấp, kỹ năng

chuyen vien hanh chinh nhan su la lam gi mo ta cong viec

Mô tả chi tiết cụ thể việc làm chuyên viên hành chính nhân sự

1. Chuyên viên hành chính nhân sự là làm gì?

Chuyên viên hành chính nhân sự (Administrative – HR Specialist) làm việc trong bộ phận hành chính nhân sự, là người phụ trách những nhiệm vụ hành chính và tuyển dụng tại doanh nghiệp/tổ chức. Ở những công ty, tập đoàn lớn thì họ có thể chia ra thành những nhân viên/chuyên viên hành chính và nhân sự riêng biệt nhưng đa số vẫn đảm nhiệm những công việc chung. Chuyên viên hành chính nhân sự đảm bảo không gian văn phòng cung cấp môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên. Họ hỗ trợ cả những nhiệm vụ lễ tân, in ấn, chuẩn bị tài liệu, phụ trách hướng dẫn nhân viên mới những thủ tục hành chính, quy định và chính sách của công ty; đồng thời đảm bảo nhân viên cũ tuân thủ. Ngoài ra, chuyên viên hành chính nhân sự cũng có thể tổ chức những sự kiện, tham gia truyền thông nội bộ và hỗ trợ/phụ trách tuyển dụng nhân sự mới.

Tìm hiểu thêm: Ngân hàng di động là gì – Wikipedia tiếng Việt

2. Mô tả công việc của chuyên viên hành chính nhân sự

Công việc đơn cử của mỗi chuyên viên hành chính nhân sự phụ thuộc vào vào quy mô và cơ cấu tổ chức nhân sự của từng doanh nghiệp. Nhìn chung, những nghĩa vụ và trách nhiệm chính của vị trí này sẽ gồm có :

Phụ trách những công việc hành chính nhân sự trong văn phòng: Chuẩn bị tài liệu, văn bản, thông báo, in ấn, chuẩn bị cuộc họp…Thực hiện những hoạt động quản lý hành chính nhân sự như hướng dẫn nhân viên mới, tổ chức sinh nhật cho nhân viên, những sự kiện khác trong công ty.Tham gia chuẩn bị phương án tuyển dụng.Đăng tuyển, liên hệ ứng viên và mời phỏng vấn.Gửi email thông báo trúng tuyển hoặc từ chối ứng viên, gửi offer chính thức cho nhân viên mới trúng tuyển.Tham gia xây dựng và hoàn thiện quy trình quản lý hành chính, tuyển dụng nhân sự tại công ty.Hỗ trợ chấm công, tính bảng lương.những công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

chuyen vien hanh chinh nhan su la lam gi mo ta cong viec 2 Kỹ năng cần có so với chuyên viên hành chính nhân sự

3. Yêu cầu trình độ và bằng cấp với chuyên viên hành chính nhân sự​

Bằng cấp không phải là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với những chuyên viên hành chính nhân sự nhưng thường thì vị trí này yêu cầu ứng viên có từ bằng cao đẳng trở lên. Tuy nhiên, những công ty thường ưu tiên tuyển dụng những người có bằng cấp trong lĩnh vực quản trị nhân lực, kinh tế hay những lĩnh vực có liên quan. Nếu như bạn có bằng tốt nghiệp ngành tâm lý học, đó cũng là một lợi thế. Ngoài bằng cấp, chuyên viên hành chính nhân sự cũng cần sở hữu những kỹ năng mềm khác để thành công trong công việc. Trong đó phải kể đến kỹ năng lắng nghe và khả năng quan sát tốt. Hơn nữa, họ cũng cần có khả năng giao tiếp, truyền đạt thông tin hiệu quả và khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng. Dưới đây là một vài kỹ năng mà bất cứ công ty nào cũng đều mong muốn ở vị trí chuyên viên hành chính nhân sự của họ:

Xem thêm: Chuyên viên hoạch định tài chính là gì? Tổng hợp thông tin liên quan

Tỉ mỉ, chú ý đến những chi tiết nhỏ.Tự tin giải quyết những tình huống khó khăn.Thành thạo những kỹ năng tin học văn phòng.Sở hữu kỹ năng tổ chức và phân công công việc, phán đoán tốt.Có khả năng xây dựng và phát triển những mối quan hệ.Chủ động, tự giác trong công việc.Làm việc theo nhóm tốt.

Để tiếp đón được vị trí chuyên viên hành chính thì trợ lý hành chính hay ứng viên mới ra trường đều cần trau dồi cho mình những kiến thức và kỹ năng và trình độ trình độ nhất định. Cũng giống như việc nộp CV xin việc trợ lý hành chính, việc làm nhân viên cấp dưới hành chính cũng nhu yếu ứng viên trải qua những bước cơ bản. Sau khi nộp CV xin việc, những ứng viên tương thích sẽ được nhà tuyển dụng mời phỏng vấn.

Kinh nghiệm xin việc làm Chuyên viên Hành chính

​ Sau khi tìm hiểu và khám phá về miêu tả việc làm chuyên viên hành chính nhân sự chi tiết cụ thể mà bạn thấy mình tương thích để ứng tuyển thì hãy hãy nhanh tay tạo CV để gửi tới nhà tuyển dụng. Đặc biệt, kinh nghiệm tay nghề xin việc làm chuyên viên hành chính cũng là yếu tố giúp bạn có thời cơ tiếp cận việc làm mình mong ước cao hơn, vì thế đừng bỏ lỡ tìm hiểu thêm để nắm được tuyệt kỹ hữu dụng này nhé. Kinh nghiệm xin việc làm Chuyên viên Hành chính

Tìm hiểu thêm: không chắc chắn trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh