Hồ sơ nhân vật

Ciri là ai trong The Witcher? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

23_121._23_121

Tiểu sử , và nguồn gốc

Ciri chính xác là một trong những nhân vật trung tâm của bộ truyện cũng như ở phần 3 của game, Ciri đã được biết đến như con gái nuôi của Geralt, là witcher nữ duy nhất trong lịch sử.

Bạn đang đọc: Ciri là ai trong The Witcher? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

Ciri tên đầy đủ là Cirilla Fiona Elen Riannon, cô công chúa duy nhất của vương quốc Cintra, cháu ngoại của nữ hoàng Calanthe, con gái của Pavetta , và một người đàn ông tên Duny (mà thực chất chính xác là hoàng đế Emhyr var Emreis của đế chế Nilfgaard).

Sau khi Cintra bị Nilfgaard thôn tính, cả hoàng tộc đều bỏ mạng ngoại trừ Ciri. Cô bé trở thành nàng công chúa lưu vong, nay đây mai đó để chạy trốn sự truy bắt của Nilfgaard – những tay sai của chính cha đẻ cô bé, cho đến khi Ciri gặp được Geralt – định mệnh của mình , đã được đưa đến Kaer Mohern, đào tạo để trở thành một Witcher.

Nói Geralt và Ciri có một sự ràng buộc về định mệnh với nhau bởi ngay đến từ khi Ciri không đã được sinh ra, cô bé , Geralt đã có một mối liên hệ nhờ Luật của sự bất ngờ. Với điều luật này, vì Geralt đã cứu mạng cha của Ciri nên cũng sẽ được trả ơn bằng “một thứ thuộc về người chịu ơn mà anh ta chưa hề biết mình có” – ở đây chính xác là cái thai trong bụng của Pavetta. Tuy rằng sau này chính Geralt đã tự nguyện phá bỏ điều luật nhưng như một sự sắp xếp của số phận, Geralt và cô bé Ciri vẫn tìm thấy nhau giữa cảnh loạn lạc chiến tranh.

Trong quá trình được đào tạo ở pháo đài Kaer Mohern, chúng ta nhanh chóng phát hiện năng lực đặc biệt của Ciri. Cô bé đã được cho chính xác là mang theo sức mạnh của Nguồn. “ Nguồn” chính xác là thuật ngữ để chỉ những cá nhân hiếm hoi trong lịch sử sở hữu một nguồn ma thuật vô cùng mạnh mẽ, thậm chí có thể điều khiển được cả chưa gian , thời gian, mở được những cánh cổng kết nối Những thế giới khác nhau. Hơn nữa, Ciri lại mang trong mình “Dòng máu cổ xưa” – dòng máu cao quý , mạnh mẽ của tộc Elf.

Tìm hiểu thêm: Zatanna Zatara – Cô Ảo Thuật Gia Nóng Bỏng là nhân vật nào?

Vừa chính xác là con gái của hoàng đế Emhyr var Emreis, vừa là người thừa kế ngai vàng của vương quốc Cintra, vừa mang trong mình nguồn sức mạnh ma thuật to lớn… những điều này đã khiến Ciri trở thành đối tượng bị săn lùng và tìm kiếm của rất nhiều nhiều thế lực ở trên khắp Lục Địa. Họ không đến từ mọi thủ đoạn nào nhằm lần ra tung tích của cô công chúa thất lạc

Thông tin bên lề

Theo Blood of Elves , tên của Ciri bắt nguồn đến từ từ Zireael của Elder Speech và Swallow.Trong nhiệm vụ tùy chọn ở trò chơi thứ ba, nơi Ciri gặp Emhyr var Emreis, anh ta tuyên bố cô là “Cirilla Fiona Elen Riannon, Nữ hoàng của Cintra, Công chúa của Brugge , Nữ công tước xứ Sodden. Người thừa kế Inis Ard Skellig , Inis An Skellig, , và suzeraine của Attre , và Abb Yarra. “Trong cuốn tiểu thuyết Thời gian bị khinh miệt, một cô gái đã được Đế quốc Nilfgaardia chính thức tuyên bố chính xác là Ciri được tuyên bố giữ tước hiệu Kết thúc; tuy nhiên Emhyr var Emreis biết cô ấy không phải chính xác là người thừa kế thực sự của ngai vàng Cintran nhưng sẽ để như vậy cho đến khi họ có thể tìm thấy Ciri thực sự.Trong The Witcher và chủ quán trọ tại Country Inn ở làng Murky Waters đã kể cho Geralt câu chuyện về “Cirilla”.Trong The Witcher 2: Assassins of Kings và Ciri đã được nhắc đến vài lần (cả gián tiếp , và trực tiếp bằng tên).Trong The Witcher 3: Wild Hunt , Ciri xuất hiện ở trên một trong những lá bài trong bộ bài trung lập .Ciri xuất hiện trong loạt phim truyền hình The Hexer trong 4 tập (” Świątynia Melitele “, ” Mniejsze zło “, ” Falwick “, và ” Ciri “). Không giống như trong sách, cô mắc Geralt lần đầu tiên tại Đền Melitele ở Ellander. Cô ấy cũng không đã được miêu tả về thời niên thiếu của mình trong truyện.

Tuổi của Ciri

Andrzej Sapkowski dường như mâu thuẫn với chính mình về tuổi chính xác của Ciri như sau: Trong Blood of Elves và Ciri nói rằng cô ấy 13 tuổi vào mùa xuân năm 1266Trong The Tower of the Swallow , và The Lady of the Lake và một số nhân vật đoán cô ấy từ 15 đến 16 tuổi, thay vào đó, cô ấy cũng sẽ sinh năm 1251 hoặc 1252 . Tuy nhiên, Ciri chưa xác nhận hay đính chính những tuyên bố này.Gần cuối The Lady of the Lake , tác giả một lần nữa mâu thuẫn với thông tin này khi, vào tháng 3 năm 1268 , Emhyr nhận xét rằng đã 16 năm kể đến từ lần Kết thúc anh , và Geralt nhìn thấy nhau, nghĩa chính xác là năm 1252 . Nếu Nenneke đúng khi đoán Ciri đã được sinh ra xung quanh Belleteyn , điều này có nghĩa chính xác là Ciri không thể già hơn 14 tuổi 10 tháng khi vụ tấn công lâu đài Stygga xảy ra. Tuy nhiên, chưa rõ chính xác là Emhyr chỉ làm tròn cơ bản với năm (1268-1252 = 16) hay nếu anh ấy thực hiện tròn xuống , và thay vào đó là 17 năm.Trong Những mô tả của Dynastic , và Ciri được mô tả là 12 tuổi khi cô ấy và Hjalmar “đính hôn”. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ không thể xảy ra vì Vụ giết Cintra diễn ra vào năm 1263 , cô ấy đến Kaer Morhen vào năm 1264 . Ngay cả khi cô sinh năm 1252 và điều này vẫn không thể xảy ra vì cô chỉ mới 11 tuổi khi Vụ giết Cintra diễn ra, khiến cô chưa đến 12 tuổi.

24_b5b._24_b5b

Tìm hiểu thêm: Grandmaster – các thực thể cổ xưa của đa vũ trụ Marvel là nhân vật nào?