Hồ sơ nhân vật

Công chúa Renfri là ai trong The Witcher? Số phận bi thảm đến đáng thương

23_664._23_664

Tiểu sử, nguồn gốc

Có lẽ, những cô công chúa trong “The Witcher” đều mang một số phận nghiệt ngã , và một cuộc đời đầy biến cố, Renfri, mà như chúng ta có thể nhận ra, đã được lấy cảm hứng đến từ nhân vật Bạch Tuyết, Tuy nhiên chính xác là một Bạch Tuyết phiên bản u tối , thực tế hơn rất nhiều.

Bạn đang đọc: Công chúa Renfri là ai trong The Witcher? Số phận bi thảm đến đáng thương

Mọi chuyện bắt đầu đến từ tay pháp sư Eltibald Khùng. Ông ta đã đưa ra lời tiên tri về Lời nguyền Mặt trời Đen, rằng thế giới văn minh sẽ kết thúc trong tay 60 người nữ giới đã được sinh ra trong hoặc sau nhật thực. Một cuộc săn lùng ở trên diện rộng Những cô gái như vậy do Những pháp sư thực hiện. Hàng loạt Những cô gái, từ những nông dân thấp hèn đến quý tộc cao quý, ngay cả Những cô công chúa đã được sinh ra vào khoảnh khắc nhật thực đều bị sát hại , cơ thể bị đem ra mổ xẻ, khám nghiệm.

Cánh pháp sư nhận thấy việc khám nghiệm Những cô gái không đem lại thông tin gì cho việc ngăn chặn lời nguyền, đã quyết định dùng một biện pháp… “nhân đạo” hơn chút, đó là giam cầm Những cô gái trong Những ngọn tháp. Thế nhưng, trong giới hiệp sĩ và quý tộc bỗng rộ lên trào lưu đi giải cứu Những nàng công chúa bị nhốt ở trên tháp (như trong Những câu chuyện cổ tích mà chúng ta được biết), vậy là cái trò bắt nhốt này cũng chưa mấy hiệu quả.

Lại nói, ở vương quốc Creyden, hoàng hậu Aridea sở hữu một chiếc gương ma thuật. Nhờ bảo vật này, bà ta biết đã được một lời tiên tri rằng bà và những người bên cạnh cũng sẽ nhận một cái chết khủng khiếp bởi con riêng của chồng với người vợ trước, công chúa Renfri – một cô gái đã được sinh ra sau nhật thực.

Hội pháp sư cử Stregobor đến Creyden để điều tra. Ông ta cho thấy Renfri – lúc này vẫn chính xác là một đứa trẻ, đã sớm bộc lộ một bản tính hung ác.Cô bé thích tra tấn động vật, , thậm chí đã móc mắt một người hầu bằng một cái lược. Qua nhiều thử nghiệm, Stregobor kết luận công chúa Renfri chính xác là một người đột biến.

Tìm hiểu thêm: Zeno – Người mạnh nhất vũ trụ Dragon Ball – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

Và như một câu chuyện quen thuộc nào đó, hoàng hậu sai một tên đồ tể dẫn Renfri vào rừng để hạ sát. Người ta đã tìm đã được xác tên đồ tể trong bụi rậm, chưa mặc quần, một cái ghim cài áo cắm vào não, xuyên qua mắt.

4 năm sau, người ta chỉ ra Renfri đang ở Mahakam cùng 7 tên Gnome. Cô ta đã thuyết phục được 7 tên kia rằng đi thực hiện cướp ở trên xa lộ thì sống sung túc thoải mái hơn chết vì lao phổi trong hầm mỏ. Lúc này Renfri lấy biệt danh chính xác là Shrike. Cô nổi tiếng với sở thích xiên nạn nhân lên cọc khi họ vẫn còn sống. Hoàng hậu Aridea đã nhiều lần thuê sát thủ Tuy nhiên tất cả đều bỏ mạng trước kiếm thuật của Renfri. Không lâu sau đó, hoàng hậu Aridea bị đầu độc. Tiếp đến là nhà vua gặp tai nạn khi đi săn, rồi con trai cả của hoàng hậu Aridea biến mất không dấu vết. Không khó để liên hệ những điều này với Renfri.

Thế rồi chưa hiểu vì mâu thuẫn gì, băng cướp lao vào chém giết lẫn nhau, cả 7 thằng Gnome đều chết hết, chỉ trừ Renfri. Cô bắt mắc Stregobor. Vẫn nhớ mặt lão pháp sư năm xưa, Renfri lao vào định kết liễu kẻ thù thì bị Stregobor dùng phép biến thành một khối pha lê , bị đem quẳng xuống một hầm mỏ.

Số phận của Renfri vẫn không đến lúc chấm hết. Một thằng hoàng tử bỏ mẹ nào đó tin vào tình yêu cổ tích đã nhặt được viên pha lê , vung tiền để thuê người đảo ngược thần chú, giúp cho Renfri lấy lại nguyên dạng. Lão vua cha thì không hề ngu, lão đập cho thằng con ngu một trận, , và tra hỏi Renfri cho đến khi cô nàng phải khai ra chỗ băng của cô giấu kho tàng.Sai lầm duy nhất của lão vua chính xác là đã nhờ đến thằng con cả hỗ trợ mình trong khi để Renfri nằm dài trên cái bàn tra khảo, khỏa thân. Ngày hôm sau, vương quốc nhận thông báo, đức vua , và hoàng hậu, Những hoàng tử công chúa đều đã chết. Chỉ trừ hoàng tử cả, giờ cũng sẽ lên ngôi vua, , và Renfri thì trở thành người tình của gã.

Một kẻ thông minh có lẽ chưa nên gây thù chuốc oán với Renfri. Lão pháp sư Stregobor – sau đó đã thường xuyên bị Renfri truy sát khắp nơi. Nhờ mang dòng máu đột biến, cô nàng đã có thể kháng phép thuật. Stregobor Kết thúc phải chạy đến sống chui nhủi trong một tòa tháp ở Blaviken hẻo lánh. Thế Tuy nhiên lão vẫn để lộ dấu vết, Renfri tìm đến thị trấn để thanh toán lão, đi cùng với một băng toàn những tên cướp khét tiếng bị truy nã. Điều đặc biệt là, cô ta chính xác là thủ lĩnh của cả băng.

Lần này, mọi việc chưa còn suôn sẻ với Renfri nữa, bởi sự có mặt của Geralt. Cô , và cả băng đều chết dưới kiếm của witcher. Cuộc tình một đêm chóng vánh giữa hai người vẫn chưa giúp kế hoạch báo thù của Renfri thành công.

Thông tin bên lề

Stregobor tuyên bố sau khi biến cô thành phiến pha lê, Renfri đã trở nên kháng phép thuật và anh tin rằng đây là kết quả của “đột biến” của cô.Renfri nói với Geralt rằng cô đã từng để tóc dài qua hông, nhưng khi bị chấy, cô phải cắt hết , và nó không bao giờ mọc lại đã được nữa.Geralt mô tả cô ấy gần như cao chỉ bằng anh ta.Trong The Witcher 2: Assassins of Kings , và trong cuộc tấn công lâu đài La Valette và Renfri đã được Aryan La Valette nhắc đến nếu Geralt đấu tay đôi với anh ta thay vì khiến anh ta đầu hàng. Aryan tiết lộ rằng bảo mẫu của anh thường kể cho anh nghe những câu chuyện trước khi đi ngủ về những chuyến phiêu lưu trong quá khứ của Geralt , và anh đặc biệt thích câu chuyện với Renfri , và những người bạn của cô ấy.Trong phần mở rộng Blood and Wine và Geralt đề cập đến Renfri nếu anh ấy chọn giải cứu Syanna khỏi Land of a Thousand Fables . Anh ấy nói rằng anh ấy vẫn không biết liệu Renfri có thực sự bị nguyền rủa hay là quá khứ khắc nghiệt của cô ấy đã biến cô ấy thành một con người độc ác như vậyTrong The Witcher của Netflix, ban đầu cô ấy do Millie Brady thủ vai Tuy nhiên sau đó đã được Emma Appleton diễn, do Millie Brady chưa thể tham dự vì Những lý do khác nhau

24_96a._24_96a

Tìm hiểu thêm: Spider Man – Miles Morales – Người nhện da màu trẻ tuổi là nhân vật nào?