Hỏi Đáp

Cuốn sách kỷ lục Guinness được ra đời như thế nào?

Cho đến nay nhiều fan hâm mộ hâm mộ sách vẫn không hề vấn đáp được câu hỏi : người sáng lập ra một trong số Các hãng nấu bia nổi tiếng nhất quốc tế có mối tương quan thế nào so với cuốn sách trên . Bởi chính sáng tạo độc đáo tạo ra cuốn sách tra cứu này là của ông Hew Biveru-giám đốc điều hành quản lý hãng bia. Đây là một con người rất uyên bác về mọi mặt và ông được coi là “ cuốn Bách khoa toàn thư biết đi ” đặc biệt quan trọng . Chẳng có gì quá bất ngờ là trong suốt cuộc sống mình, Hew đã biến hóa đến hơn 10 nghề khác nhau và nghe nói rằng ông hoàn toàn có thể sắp xếp và trấn áp bất kể việc gì, đồng cảm mọi đặc tính và mọi sắc thái của nó. Vì vậy ông cũng nổi tiếng là người rất thích đọc Các cuốn Bách khoa toàn thư và Các loại từ điển .

Sự ra đời của cuốn sách Guinness

Cuốn sách kỷ lục Guinness được ra đời như thế nào? – Báo Giáo dục và Thời đại Online

Chuyện tương quan đến sự sinh ra của cuốn Sách kỷ lục Guinness được khởi đầu vào năm 1951, khi ông Hew đi săn ở khu vực thuộc thị xã Becsford của Ireland. Trong một buổi tiệc nhỏ sau buổi đi săn tự nhiên giữa Các người đi săn nảy ra một cuộc tranh luận về đề tài : loài chim nào ở châu u đang là đối tượng người dùng của thú đi săn là loài bay nhanh nhất . Một số người công bố chức vô địch thuộc về loài chim óc cao màu vàng, Các người khác cả quyết rằng đó là loài gà gô của Scotland. Điều mê hoặc hơn cả là ông Hew vốn là người thường luôn đưa ra được Các câu vấn đáp đúng mực cho Các câu hỏi tương tự như, trong trường hợp này lại không hề nói được gì cả . Trong trường hợp như vậy ông cảm thấy tự ái, nên sau khi trở về nhà ông mở màn tập hợp Các thông tin về Các kỷ lục không theo bất kỳ một chuẩn nào, tập trung chuyên sâu về vận tốc bay của loài chim. Ba năm sau, trong một buổi vũ hội của Các người đi săn, với khi câu truyện lại đề cập đến việc loài chim nào bay nhanh nhất thì ông đã gọi đúng tên loài chim này, đó là chim óc cao màu vàng . Theo chứng minh và khẳng định của Các nhà sử học thì chính trong buổi vũ hội này trong đầu ông bỗng nảy ra ý tưởng sáng tạo về việc tạo ra một cuốn sách tra cứu hoàn toàn có thể tiềm ẩn Các thông tin tương tự như. Tuy nhiên cũng có một giả thiết khác . Sự thể là ông Hew luôn chăm sóc đến điều gì đang xảy ra trong Các quán nhậu bán loại sản phẩm của Guinness. Vào cuối Các năm 1940, tại đây khởi đầu có mốt tổ chức triển khai Các cuộc tranh tài khác nhau có phần thưởng. Việc này được làm với mục tiêu lôi cuốn người mua và cũng để ngăn ngừa Các thói làm càn của Các người thích quá chén . Ông Hew Biveru biết rất rõ điều cơ bản của Các Các cuộc thi này gồm Các nghành : ai khỏe hơn, với nhanh hơn, với to hơn, với v.v… Vì thế ông đề xuất quản trị hãng là ông Rupert Guinness lập ra một cuốn tra cứu tổng hợp để Các người tham gia cuộc thi uống bia hoàn toàn có thể sử dụng. Khi người đứng đầu hãng đồng ý chấp thuận thì việc chuẩn bị sẵn sàng cho xuất bản cuốn sách tiên phong được khởi đầu và lê dài gần 2 năm . Để tập hợp được tư liệu về Các kỷ lục khác nhau, ông Hew đã đến liên hệ với Các người đứng đầu của một hãng thông tấn là Norris và Ross Macverter. Họ đã đưa ra và kiểm tra vô số Các sự kiện, với tập hợp Các chứng cứ và khu công trình khoa học của Các chuyên viên uy tín đã được công nhận . Cuối cùng, vào ngày 27-8 / 1955 Các số phát hành tiên phong của cuốn sách đã Open trong Các shop sách tại nước Anh. Việc xuất bản cũng được hãng thông tấn của Macverter triển khai với sự hỗ trợ kinh tế tài chính của hãng Guinness .

Bạn đang đọc: Cuốn sách kỷ lục Guinness được ra đời như thế nào?

Sự nổi tiếng của cuốn sách Guinness

Điều mê hoặc nhất là sau khi được sinh ra, chính cuốn Sách kỷ lục Guinness lại lập được kỷ lục đặc biệt quan trọng. Trong 3 tháng tiên phong sau khi phát hành đã bán được 50.000 bản cuốn sách tra cứu bỏ túi này . Theo Các chuyên viên thì đây là trường hợp tiên phong trong lịch sử vẻ vang của ngành xuất bản sách, loại sách bestseller tuyệt đối của năm không thuộc thể loại sách trinh thám hoặc tiểu thuyết về tình yêu, mà thuộc thể loại sách tra cứu tựa như cuốn Từ điển bách khoa. Có thể là giá của mỗi cuốn rất rẻ-chỉ có 5 siling ( bằng gần 3,5 cent thời đó ) cũng đã góp thêm phần tạo nên sự thông dụng thoáng rộng của nó . Sau thành công xuất sắc tựa như ở nước Anh, Macverter đã mở màn nghĩ đến việc sở hữu thị trường sách ở Các nước khác. Theo kế hoạch, trước hết phải xuất phát từ thị trường Mỹ. Tuy nhiên, với Các nhà xuất bản ở Mỹ, sau khi chấp thuận đồng ý đã nói rằng tên gọi của cuốn sách là quá dài dòng và họ sẽ thay tên gọi . Một trong Các giải pháp được đưa ra là Sách kỷ lục Thế giới Guinness. Tên gọi này rất được Macverter ưa thích và họ mở màn dùng nó trong Các lần tái bản sách ở Anh. Đến năm 1962 cuốn sách này lần tiên phong được xuất bản ở Pháp với tên gọi trên bằng tiếng Pháp . Vào giữa Các năm 1970 mở màn có một trào lưu nổi tiếng như “ Làm thế nào để được ghi danh vào Sách kỷ lục Guinness ”. Tạo điều kiện kèm theo cho việc này là vào năm 1975 Norrison Macverter đã đưa thêm chương “ Các thành tích của con người ” . Chính vì vậy mà từ đó đến nay có nhiều người không Các mong ước mình không chỉ là fan hâm mộ, mà còn khao khát được là nhân vật của cuốn sách best seller này . Tuy thế, đôi lúc Các kỷ lục của Các người ưa hư danh được phô trương tựa như Các điều thiếu tâm lý, và có lúc Các sự nỗ lực để được ghi danh vào sách kỷ lục là sự nguy khốn so với sức khỏe thể chất và đời sống của Các người đó .Cuốn Kinh ThánhCuốn Kinh Thánh

Hiện nay cuốn Sách kỷ lục Guinness được phát hành tại hơn 100 nước trên khắp thế giới với hơn 23 thứ tiếng. Năm 1989 lần đầu tiên ở Nga đã xuất bản cuốn sách này.

Theo số liệu của nhiều hãng thông tấn thì lúc bấy giờ đã bán được hơn 100 triệu bản và thuộc list Các xuất bản phẩm được bán nhiều nhất . Sách kỷ lục Guinness đứng thứ 4 về số lượng phát hành, chỉ sau Các cuốn Kinh Thánh, Kinh Koran và Tuyển tập Mao Trạch Đông. Điều này đã trở thành một trong Các dự án Bất Động Sản quảng cáo của hãng sản xuất bia . Mặc dù đã lâu trong Các quán nhậu nước Anh không tổ chức triển khai Các cuộc thi tài và loại bia đen Guinness cũng không còn là mốt nữa, nhưng “ đứa con ” của nó – cuốn Sách kỷ lục Guinness cho đến giờ đây vẫn là một trong số Các loại sách tra cứu được thông dụng nhất trên khắp quốc tế .

Tìm hiểu thêm: Hô hấp sáng Là gì vậy? Hô hấp sáng xảy ra ở nhóm thực vật nào?

Tìm hiểu thêm: Dao động điều hòa là gì vậy? Viết phương trình và bài tập vận dụng