Đà Nẵng: Phân khúc BĐS du lịch hấp dẫn khách hàng

Trong buổi công bố kết quả nghiên cứu thị trường bất động sản Đà Nẵng, chuyên gia CBRE Việt Nam đưa ra nhận định: Kinh tế VN dần phục hồi, đầu tư FDI tăng trưởng cùng sự chuyển biến tích cực của thị trường khách sạn là cơ hội để các nhà đầu tư hướng đến Đà Nẵng.

Tín hiệu khởi sắc ?

Bạn đang đọc: Đà Nẵng: Phân khúc BĐS du lịch hấp dẫn khách hàng

Chiều 18/11 Công ty CBRE Việt Nam đã công bố kết quả nghiên cứu thị trường bất động sản Đà Nẵng tháng 9/2013 với nhiều tín hiệu khởi sắc đối với thị trường bất động sản Đà Nẵng.


Phân khúc khách sạn và du lịch ven biển Đà Nẵng hấp dẫn nhà đầu tư do hạ tầng giao thông thuận tiện .

Theo báo cáo, trong khi GDP bình quân cả nước tăng 5,1%, thì chỉ số GDP của Đà Nẵng tăng bình quân 7,2%, gần xấp xỉ Hà Nội (7,9%) cho thấy sự phát triển ổn định của Đà Nẵng trong một năm kinh tế khó khăn. Chưa hết, trong quý 3/2013, Đà Nẵng chứng kiến sự tăng thêm của 13 dự án đầu tư FDI với khoảng 140,7 triệu USD đầu tư vào thành phố giúp tạo thêm việc làm và gia tăng xuất khẩu.

Một tín hiệu được giới chuyên gia cho rằng là động lực giúp bất động sản Đà Nẵng khởi sắc trong bối cảnh hiện tại là dự thảo sửa đổi Nghị định 19 của Chính phủ giúp người nước ngoài có cơ hội tiếp cận trực tiếp và sở hữu bất động sản tại Việt Nam.

“Mặc dù cần có những chính sách công bằng hơn, nhưng với chính sách này đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và bất động sản Đà Nẵng nói riêng. Đặc biệt là người nước ngoài được mua căn hộ và tài sản gắn liền với đất”, ông Adam Bury, Phó Giám đốc Thị trường vốn của CBRE Việt Nam

“Bên cạnh đó, sự tụt dốc của giá vàng trong thời điểm hiện tại và tiền gửi ngân hàng kém hấp dẫn khiến bất động sản căn hộ bán là kênh đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư khi các kênh đầu tư khác trở nên thấp kém.

Thêm một tín hiệu nữa là sự thay đổi mạnh trong cơ cấu khách du lịch giàu có từ Bắc Á đến Đà Nẵng ngày càng nhiều với 500.000 khách quốc tế/năm và 2 triệu khách nội địa/năm giúp dịch vụ du lịch Đà Nẵng ngày càng có nhiều cơ hội phát triển”, ông Adam Bury cho biết thêm.

Hấp dẫn phân khúc khách sạn ven biển

Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng với hạ tầng giao thông và hàng không tốt nhất Việt Nam giúp Đà Nẵng trở thành điểm đến du lịch và cơ hội phát triển quan trọng trong khu vực. Chỉ tính 9 tháng đầu năm 2013, tổng lượng khách đến du lịch Đà Nẵng đã tăng 17,5% so với cùng kỳ năm ngoái, chuyên gia CBRE phân tích.

“Thị trường khách sạn, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng đang có những chuyển biến tích cực với giá phòng bình quân thay đổi mạnh đến 44,8%/năm đối với khối khách sạn 5 sao và 3,6% theo quý. Đặc biệt, sức hấp dẫn của khách sạn dọc biển đang được quản lý bởi những nhà quản lý chuyên nghiệp.

Trong khi năm 2008, Đà Nẵng chỉ có rất ít khách sạn ven biển và một số khách sạn trung tâm thì nay đã xuất hiện rất nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp ở ven biển cũng như trung tâm với công suất lên đến 1.299 phòng ven biển.

“Điều đáng mừng là dù tập trung và phát triển nhiều, nhưng khối khách sạn 4-5 sao dọc biển phát triển rất tốt. Minh chứng là công suất phòng luôn duy trì ở mức tốt 40-60%, có thời điểm công suất phòng lên mức kỷ lục khi đến 80% đã được ghi nhận được tại các khách sạn ven biển.

Trong khi đó, giá phòng của khối khách sạn cùng phân khúc tại Đà Nẵng cao hơn cả thị trường Hà Nội và Tp.HCM với 100-160 USD/phòng/đêm đối với khách sạn 5 sao và xấp xỉ 80 USD đối với khách sạn 4 sao”, Phó Giám đốc Thị trường vốn của CBRE Việt Nam Adam Bury phân tích.

Lý giải cho lý do hấp dẫn này, ông Adam Bury, Phó Giám đốc Thị trường vốn của CBRE Việt Nam nhấn mạnh: “Không ở đâu có thể chỉ mất 5 phút là có thể đi từ sân bay đến văn phòng. Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển liên tục, thuận tiện cho việc đi lại của du khách và nhà đầu tư là động lực để phát triển bất động sản.

Chưa dừng lại, Đà Nẵng là điểm đến khoảng 50 chuyến bay quốc tế, gần 300 chuyến bay nội địa và sẽ đón nhận nhiều đường bay các hãng hàng không lớn trên thế giới đến sẽ càng làm cho phân khúc thị trường này thêm hấp dẫn”.

“Đã có sự thay đổi trong cơ cấu du khách đến Đà Nẵng, trong 9 tháng 2013, khi du khách giàu có Bắc Á đến Đà Nẵng ngày càng nhiều với 52,6% so với 23,8% so với năm 2012.

Chưa kể, trong hiện tại chưa có thêm nguồn cung mà đến 2-3 năm sau mới có hơn 4.000 phòng khách sạn 3-5 sao mới được đưa ra cho thấy phân khúc thị trường này đang tiến triển tốt”, ông Adam Bury nói.

Theo VTC

Giới thiệu: Quang Sơn

Quang Sơn là giám đốc hocdauthau.com - Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

0 Shares
Share
Tweet
Pin