Hỏi Đáp

Điểm khác nhau giữa kính đa tròng và đơn tròng ít người dùng biết

Khi bước vào độ tuổi tứ tuần, với đôi mắt mở màn Open Các tín hiệu lão hoá. Lúc bấy giờ, kính đa tròng và đơn tròng là Các mẫu sản phẩm hỗ trợ thị lực bạn cần chăm sóc. Tìm ra điểm độc lạ giữa kính đơn tròng và đa tròng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định hành động tương thích .

1️⃣ Kính đơn tròng là gì vậy?

Kính đơn tròng là loại sản phẩm chỉ có 1 công dụng đơn nhiệm giống như tên gọi. Đối với người lão thị, kính đơn tròng chính là kính đọc sách hay còn gọi là kính nhìn gần. Ngoài ra, người lớn tuổi còn cần đến kính nhìn xa khi chuyển dời vùng nhìn xa hơn, với rộng hơn .Nếu như thời tuổi trẻ, tất cả chúng ta chỉ cần sử dụng duy nhất 1 chiếc kính thì so với người trung niên, với tất cả chúng ta cần đến 2 chiếc kính hỗ trợ tầm nhìn .

Theo thời gian công nghệ hiện đại phát triển, với kính 2 tròng bắt đầu ra đời, tích hợp cả 2 chiếc kính đơn tròng trên. Cho đến thời điểm hiện tại, kính đa tròng đang là cái tên được săn đón với tính năng hiện đại bậc nhất, giải pháp hữu ích dành cho người lớn tuổi.

Bạn đang đọc: Điểm khác nhau giữa kính đa tròng và đơn tròng ít người dùng biết

Điểm khác nhau giữa kính đa tròng và đơn tròng ít người dùng biết

2️⃣ Kính đa tròng là gì vậy?

Kính đa tròng là dòng mẫu sản phẩm tân tiến bậc nhất, trên cả kính 2 tròng. Sản phẩm này cũng tích hợp cả 2 chiếc kính nhìn gần và nhìn xa. Tuy nhiên, với mẫu sản phẩm này không có đường phân tách gần, với xa rõ ràng như kính 2 tròng .Thoạt nhìn, với kính đa tròng hệt chiếc kính đơn tròng nhưng thực tiễn lại mang đến nhiều tính năng có ích .Tuy tích hợp Các độ kính khác nhau nhưng mặt phẳng tròng kính liền lạc, mềm mượt và xuyên suốt. Vùng trên tròng kính thích nghi với tầm nhìn xa. Vùng ở giữa tròng kính thích nghi với tầm nhìn trung gian. Vùng ở đáy tròng kính thích nghi với tầm nhìn gần .Nhìn chung, chiếc kính đặc biệt quan trọng này mang đến một giải pháp đơn thuần và hiệu suất cao cho lão thị, tương thích với mọi khoảng cách nhìn .

🔰 Kính đa tròng đổi màu Essilor Varilux Liberty 3.0

Tìm hiểu thêm: Tham số là gì – Wikipedia tiếng Việt

Kính đa tròng đổi màu Essilor Varilux Liberty 3.0 là loại sản phẩm công nghệ tiên tiến điển hình nổi bật, tối ưu hóa tầm nhìn với công nghệ tiên tiến Path Optimizer .Công nghệ Path Optimizer giám sát dựa trên đặc thù riêng của từng người dùng. Qua đó tạo ra một hướng nhìn chuẩn xác và tối ưu hóa, từ xa tới trung gian và gần. Điều này giúp cho mọi hình ảnh đều nằm trong hướng nhìn, với trở nên rõ nét và tương thích với thị lực người dùng .

Nếu nhìn từ bên ngoài, kính đa tròng đổi màu Essilor Varilux Liberty 3.0 chính hãng trong suốt như vô hình. Tròng kính mỏng, nhẹ phù hợp với mọi dòng gọng kính hiện nay. Người dùng kính đa tròng Varilux này vẫn trẻ trung, tự tin trong công việc và cuộc sống hằng ngày.

🔰 Kính đa tròng giá bao nhiêu

Như Các dòng loại sản phẩm khác, giá tròng kính và giá gọng kính là 2 yếu tố quyết định giá kính đa tròng .Trong đó, giá tròng kính phụ thuộc vào vào tên thương hiệu, chiết suất và tính sẵn có. Tròng kính chiết xuất càng cao thì càng mỏng mảnh, càng nhẹ, giá tiền càng đắt và ngược lại .Nhìn chung, giá mắt kính đa tròng khá phong phú, tương thích với từng mức thu nhập trung bình của người dùng .Giá kính đa tròng nằm trong khoảng chừng : một triệu VND đến 3.000.000 VND, 3.000.000 VND đến 7.000.000 VND, 7.000.000 VND đến 10.000.000 VND và trên 10.000.000 VND .

3️⃣ Ưu, nhược điểm của kính đơn tròng đối với người lão thị

🔰 Ưu điểm

🖌 Dễ sử dụng, dễ thích nghi🖌 Đơn nhiệm, cung ứng nhu yếu tức thời cho người lão thị🖌 Cho tầm nhìn sắc nét, chân thực, đúng trọng tâm

🖌 Sử dụng mắt kính đơn tròng ít tốn kém hơn phẫu thuật khúc xạ

🖌 Giá thành tương thích số đông người tiêu dùng

🔰 Nhược điểm

🖌 Chỉ phân phối trách nhiệm đơn nhiệm, chỉ có ích trong thời hạn ngắn🖌 Phải trang bị thêm chiếc kính khác hỗ trợ tầm nhìn trung gian, với xa .🖌 Dễ bị mỏi mắt khi sử dụng kính đơn tròng đường dài .

4️⃣ Ưu nhược điểm của kính đa tròng đối với người lão thị

🔰 Ưu điểm

🖌 Kính viễn thị đa tròng chất lượng cho tầm nhìn tốt, tương phản sắc tố tốt .🖌 Kính lão đa tròng cho chuyển tiếp vùng nhìn quyến rũ, dễ thích nghi và tự do khi hoạt động giải trí .🖌 Sử dụng mắt kính đa tròng ít tốn kém hơn phẫu thuật khúc xạ .🖌 Một cặp kính đa tròng hoàn toàn có thể sử dụng trong thời hạn dài cho tới khi độ kính của bạn đổi khác, giúp tiết kiệm chi phí ngân sách .🖌 Kính đa tròng giúp bảo vệ đôi mắt khỏi Các tác nhân thiên nhiên và môi trường như : Gió, bụi và ánh sáng từ màn hình hiển thị điện tử .🖌 Kính lão đa tròng giúp tiết kiệm chi phí thời hạn vệ sinh, dữ gìn và bảo vệ, tương thích với người trung niên trí nhớ kém🖌 Hỗ trợ tối ưu cho Các người có đặc thù việc làm cần tiếp xúc rộng, liên tục công tác làm việc, dự hội thảo chiến lược …

🔰 Nhược điểm

🖌 Người sử dụng cần cân chỉnh hoặc chỉnh sửa phần sóng mũi, vùng tai ngay khi gọng không vừa .🖌 Kính đa tròng dễ bị mờ sương trong thời tiết lạnh và nhiệt độ thấp .

🖌 Tròng kính dễ trầy xước hay hư hại nếu không có tính năng lớp váng bảo vệ.

🖌 Giá kính đa tròng cao hơn giá kính đơn tròngKính đa tròng và đơn tròng là 2 sự lựa chọn dành cho người lão thị. Không nhất thiết chúng phải lựa chọn kính đa tròng hoặc đơn tròng. Tùy vào từng trường hợp đơn cử, đặc thù việc làm mỗi người mà bản thân đưa ra quyết định hành động mới là sự lựa chọn tương thích nhất .

Trà My

Tìm hiểu thêm: Doanh nghiệp là gì?