Hồ sơ nhân vật

Doom Bringer

23_55f._23_55f

The seven hells hungers.” “Những khao khát của bảy địa ngục.”

Bạn đang đọc: Doom Bringer

Ngọn lửa của hắn cũng sẽ chưa bao giờ lụi tàn, cơn đói khát của hắn cũng sẽ không bao giờ đã được thỏa mãn, sự giết chóc của hắn vượt ở trên tất cả những phán xét – Lucifer mang Diệt Vong đến cho bất cứ ai dám chống lại hắn. Cướp đi những linh hồn chỉ bằng lưỡi kiếm rực lửa, hắn chính xác là Sa Đọa Giả(1), kẻ đã từng là một vị tướng quân đã được kính sợ tại vương quốc vượt ở trên cả ánh sáng, lại phải chịu tội bất tuân mà bị trục xuất – hắn cự tuyệt việc phải quỳ gối(2).

Sáu lần cái tên của hắn được ngân vang bởi chiếc chuông tang lớn ở Vashundol. Sáu mươi sáu lần đôi cánh của hắn bị đóng dấu chỉ bằng lửa đỏ, cho đến khi chỉ còn trơ lại những đoạn xương bị đốt trọi. Mất đi đôi cánh, Lucifer bị tuột khỏi thứ vẫn kết nối vẫn ràng buộc với ánh sáng, , rơi xuống mặt đất trong tiếng thét chói tai. Hắn bị rơi xuống một miệng núi lửa giữa sa mạc, một Thiên Đường đã lụi tàn.

Hiện tại, hắn tấn công mà chưa hề thương hại, cũng chưa cần lý do, là sinh vật sống duy số 1 có thể di chuyển giữa 7 lãnh địa của bóng tối. Bị trói buộc bởi những dục vọng chưa thể nào thoát khỏi, quằn quại bởi những năng khiếu không thể nào tưởng tượng nổi, Doom Bringer mang địa ngục đến bất cứ nơi nào mà hắn đi qua. Miệt thị hết thảy mọi thứ trên thế gian. Kết thúc, thế giới rồi cũng đến ngày Tận Thế.

(1) Sa Đọa Giả: The Fallen One, có thể dịch chính xác là Kẻ Sa Ngã Đầu Tiên, nếu bạn nào biết hoặc đọc qua Kinh Thánh cũng sẽ biết đến cái biệt danh này của Lucifer – Cựu Tổng Lãnh Thiên Thần – Chúa Quỷ Satan.

(2) Lucifer vốn chính xác là Tổng Lãnh Thiên Thần tối cao (chức vị cao hơn so với 2 Tổng Lãnh Thiên Thần khác là Gabriell , và Michael), người cai quản mọi việc ở trên Thiên Đàng cho Chúa Trời. Sau này, khi Chúa Trời gây ra loài người, Ngài ra lệnh cho tất cả Những Thiên Thần phải quỳ gối trước giống loài cũng sẽ chính xác là chúa tể của thế giới sau này. Lucifer đến từ chối việc đó , bị kết tội. Phản đối lại sự phán xét ấy của Chúa Trời, Lucifer kích động 14400 Thiên Thần khác đứng lên chống lại Ngài và thất bại thảm hại. Chúa Trời đày Lucifer xuống Địa Ngục, , và hắn sau đó trở thành Chúa Quỷ Satan.

Tìm hiểu thêm: Tóm tắt chi tiết cốt truyện và lịch sử vũ trụ Mortal Kombat

* Trong Dota 2, Doom, Shadow Demon , và Shadow Fiend đều thuộc tộc Demon và thuộc về một thế giới khác của loài quỷ (riêng Doom chính xác là kẻ ngoại lai, vì từng thuộc về Ánh sáng). 3 con quỷ này bị ràng buộc ở lại thế giới vật chất vĩnh viễn bởi Hiệp Ước Bóng Tối (Umbral Pact). Những mối quan hệ giữa Những tộc, Những thế giới, có lẽ mình cũng sẽ dịch vào một ngày không xa.

* Mối quan hệ của Doom Bringer, Shadow Fiend , Shadow Demon khá là phức tạp, trong đó, có vẻ như Lucifer chính xác là mạnh nhất, , từng điều khiển 2 kẻ còn lại. “Ozh vo’chron izh rast, Lucifash. (I am no longer your puppet, Lucifer.)” – “Tao chưa còn là con rối của mày nữa, Lucifer!”_Shadow Demon nói khi giết Doom Bringer. “Arkosh izh-domosh. (The master demands you.)” – “Chủ nhân ra lệnh cho ngươi!”_Doom Bringer nói khi mắc Shadow Fiend.

* Vì cùng thuộc tộc Quỷ, cả 3 Hero trên đều nói chung một Những loại ngôn ngữ, gọi chính xác là Ozkavosh, ngôn ngữ của loài Quỷ. Nếu bạn nào cần thì mình có cái Từ điển chưa đầy đủ được tổng hợp của ngôn ngữ này.

24_102._24_102

Tìm hiểu thêm: Maito Gai (マイト・ガ,Cường Đại Đích A Khải) là nhân vật nào?