Hỏi Đáp

Enema Là gì vậy và chúng được sử dụng như thế nào?

Enemas có thể cần thiết trong một số trường hợp nhưng chúng nên được sử dụng cẩn thận

Thuốc xổ là sự ra đời của chất lỏng, thường xuyên nhất là dầu khoáng, qua hậu môn và vào ruột già . Thuốc xổ có thể được sử dụng để điều trị chứng táo bón , sử dụng thuốc hoặc bari , hoặc như là một phần của quy trình để làm rỗng nội dung ruột trước khi thử nghiệm (chẳng hạn như nội soi đại tràng ). Enemas đôi khi cũng có thể được đưa ra trước khi phẫu thuật trên bụng hoặc trong một lao động của phụ nữ mang thai, nhưng điều này không còn phổ biến.

Enema Là gì vậy

Xem thêm: Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến Là gì vậy?

Bạn đang đọc: Enema Là gì vậy và chúng được sử dụng như thế nào?

Không nên sử dụng enemas tự chế, cũng không sử dụng thuốc xổ có chứa chất lỏng hoặc chất khác với những gì được bác sĩ khuyến cáo. Không có bằng chứng cho thấy sử dụng thuốc xổ để “giải độc” hoặc vì lý do nào khác ngoài việc làm sạch ruột trước khi thử nghiệm hoặc làm thủ thuật hoặc để loại bỏ phân bị ảnh hưởng có bất kỳ lợi ích sức khỏe nào. Có thể có hại trong việc sử dụng enemas quá thường xuyên, hoặc sử dụng enemas với những chất có thể phá vỡ sự cân bằng của những vi khuẩn có lợi được tìm thấy trong ruột già.

Enemas được sử dụng như thế nào?

An enema là cả một động từ và một danh từ: nó đề cập đến thiết bị thực tế và hành động sử dụng nó. Một thuốc xổ mà một người mua trong nhà thuốc có một vòi phun ở đầu một túi nhỏ. Túi chứa đầy chất lỏng được tiêm vào cơ thể. những vòi phun được đưa vào hậu môn và túi được vắt, gửi chất lỏng của vòi phun và vào phần cuối của đại tràng (trực tràng).

Xem thêm: Hệ thống điều hòa trung tâm AHU Là gì vậy?

Tìm hiểu thêm: Good vibes là gì

Chất lỏng thường được giữ ở trực tràng trong một khoảng thời gian nhất định. Nó chỉ có thể được giữ cho đến khi thôi thúc di chuyển ruột. Trong một số trường hợp, có thể cho rằng thuốc xổ được giữ bên trong cơ thể trong vài phút hoặc lâu hơn. Khi đó chính là thời gian, thuốc xổ và chất thải trong trực tràng được giải phóng bằng cách ngồi trên bồn cầu và di chuyển ruột như bình thường.

Chất lỏng được sử dụng trong Enemas

Trong một số trường hợp, chất lỏng được sử dụng trong thuốc xổ chỉ là nước mặn, và trong chất lỏng khác, và nó chứa thuốc nhuận tràng. Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu bạn không chắc chắn về loại thuốc xổ được khuyến cáo cho bạn.

Bisacodyl. Bisacodyl là một loại thuốc nhuận tràng thường được sử dụng trong enemas, đặc biệt là ở những người được sử dụng để chuẩn bị cho một thủ tục như nội soi đại tràng. Dầu khoáng. Dầu khoáng là cả một chất bôi trơn và thuốc nhuận tràng, mà làm cho nó đặc biệt hữu ích trong enemas được sử dụng để điều trị táo bón, hoặc khi hậu môn bị đau hoặc nếu có bệnh trĩ. Dung dịch muối. Trong trường hợp táo bón, có thể khuyến cáo sử dụng thuốc xổ nước mặn. Không nên pha dung dịch thuốc xổ của riêng bạn bằng nước máy. Thuốc. Trong điều trị một số loại bệnh, bao gồm bệnh viêm ruột (IBD) , thuốc có thể được sử dụng kèm với thuốc xổ. Một loại thuốc được sử dụng để điều trị viêm loét đại tràng được đưa ra theo cách này là Rowasa (một loại thuốc 5-aminosalicylic). Điều này thường là để điều trị viêm được tìm thấy trong phần cuối cùng của đại tràng, nơi chất lỏng enema sẽ đạt được, và nhưng đó có thể không phải là trường hợp trong tất cả những sử dụng. Nó thường được khuyến cáo rằng những enemas được sử dụng vào ban đêm, và thay vì phát hành ruột, rằng thuốc xổ được tổ chức trong tất cả những đêm, để cung cấp cho thời gian thuốc để làm việc. những chất khác. Có những học viên cung cấp enemas với những chất khác trong đó (cà phê, nước chanh, sữa), được tuyên bố là cung cấp một số lợi ích sức khỏe. Việc sử dụng những loại enemas này mà không có sự giám sát của bác sĩ không được chấp thuận hoặc được khuyến cáo để điều trị bất kỳ tình trạng nào. Những người bị IBD nên đặc biệt cảnh giác với những loại enemas này. Có khả năng để đưa những vật liệu có hại vào cơ thể với việc sử dụng một thuốc xổ không chính quy. Ngoài ra, đại tràng có chứa nhiều loại vi khuẩn có lợi, và việc sử dụng thuốc xổ có thể làm gián đoạn hệ vi khuẩn và gây hại.

Một từ từ

Enemas không vô hại và chỉ nên sử dụng theo lời khuyên của bác sĩ. Sử dụng enemas một cách thường xuyên có thể có ảnh hưởng đến những cơ trong đại tràng. Trong thời gian, những cơ sẽ ngừng hoạt động đúng cách để di chuyển phân cùng, điều này làm trầm trọng thêm những vấn đề với táo bón.

Tham khảo thêm: Những biến chứng từ bệnh tiểu đường ở bà bầu – Omron

Tìm hiểu thêm: Isi là gì vậy? bài báo isi là gì ?