Hỏi nhanh đáp gọn

Facebook Stories là gì? Tạo quảng cáo trên Faebook Stories hiệu quả

Facebook Stories là gì? Tạo quảng cáo ở trên Faebook Stories hiệu quả

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Tính năng cập nhật story của Facebook, Instagram chính là một tính năng chưa còn lạ lẫm với chúng ta trẻ thường xuyên dùng các phương tiện truyền thông xã hội này. Mạng xã hội instagram Stories quảng cáo đã được khai thác đến từ sớm , và mang về nhiều kết quả tốt cho nhiều cá nhân/doanh nghiệp , trang Facebook cũng đã cho phép triển khai quảng cáo Facebook Stories tương tự kênh Instagram.

Bạn đang đọc: Facebook Stories là gì? Tạo quảng cáo trên Faebook Stories hiệu quả

Vậy Facebook Stories là gì , tạo quảng cáo Facebook Stories như thế nào đạt được hiệu quả, hãy cùng ATP Software trả lời qua bài viết này nhé.

Facebook Stories là gì?

Tính năng story đã được cho phép người dùng Facebook, mạng xã hội Instagram update hình ảnh, video video, những câu nói xảy ra trong ngày hoặc những khoảnh khắc đã lâu mà bạn bỗng dưng hồi tưởng lại , và mong ước san sẻ nó cùng chúng ta . Điều đặc biệt quan trọng chính là những hình ảnh hay là video này chỉ xảy ra đúng 24 h , và cũng sẽ vĩnh viễn biến mất sau khoảng chừng thời hạn này . Do đó mà story chỉ có nghĩa vụ , và trách nhiệm tàng trữ những khoảng chừng khắc, xúc cảm của bạn trong chỉ 1 ngày thôi, giống y hệt như việc bạn “ ưu tiên ” cảm hứng đang đến bất chợt rồi nhanh gọn “ tạm biệt ” chúng để quay lại với đời sống thường nhật .

Tổng quan về quảng cáo Facebook Stories

Vào quý 2 2018, mạng xã hội instagram có được 400 triệu active users dùng và ảnh hưởng qua lại với Stories hàng ngày ở trên ứng dụng mobile.

Tìm hiểu thêm: tham lam trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt

Dù ra đời sau nhưng trang Facebook Stories vào thời điểm hiện tại đã đạt đã được 150 triệu active users mỗi ngày. Facebook & mạng xã hội Instagram muốn chỉnh sửa thói quen người sử dụng, mỗi khi vào ứng dụng đều bấm qua mục Stories để “vuốt”.

Những năm gần đây, có thể thấy rõ rệt thực trạng Facebook quảng cáo đang quá tải. Ads mọc lên như nấm còn người dùng thật tăng trưởng với phần trăm chưa đáng kể.

Và vị trí ads trên Facebook ngày càng hết sạch, hoặc giá quảng cáo đắt lên rất nhiều lần . Tần suất những quảng cáo Open tại những vị trí ngày một nhiều, một lần cuộn chuột hoặc một chạm tay kéo lướt newsfeed là 2-3 quảng cáo đập vào mắt .

Sự xuất hiện của Stories ads mới đây đã thêm 1 vị trị ads nữa. Và như bao format quảng cáo khác, nếu như bạn khai thác tốt, sẽ luôn mang về hiệu ứng tốt cho chiến dịch.

Lưu ý cần nhớ khi tạo quảng cáo Stories Ads

1. Điều kiện để tạo đã được Facebook Stories ads

Nếu như chỉ tạo chiến dịch mạng xã hội instagram Stories ads thì tại thiết lập Placements khi tạo quảng cáo, hãy bỏ tick các vị trí khác , chỉ chọn vị trí Stories của mạng xã hội instagram.Nếu bạn mong muốn tạo đã được ads trang Facebook Stories ads thì bạn bắt buộc tick đồng thời 2 vị trí ads (Facebook Feeds và trang Facebook Stories) hoặc (Instagram Stories & Facebook Stories).

2. Khuyến nghị vị trí chạy ads.

Nếu bạn đã có ý định chạy Stories quảng cáo thì mình khuyên chạy trên cả trang Facebook và mạng xã hội instagram.

Mạng xã hội Instagram được phong cách thiết kế khiến người dùng bị kích thích xem Stories hơn, và có độ tương tác với Stories tốt hơn Facebook tính đến thời gian hiện tại .

Thời lượng hiển thị của một tin quảng cáo Stories quảng cáo

Giống như là khi đăng Stories thông thường, quảng cáo Stories có pháp luật thời lượng hiển thị như sau, bạn cần nắm rõ để chuẩn bị sẵn sàng content cho tương thích :

Video: Tối đa 15 giâyHình ảnh: 5 giâyCarousel (quảng cáo cuộn dạng album): Tối đa 50 giây, tương ứng với tối đa 10 images.

Như vậy, chìa khóa cốt lõi để đạt hiệu quả tốt trong ads Stories đấy chính là sẵn sàng chuẩn bị content ( Hình ảnh / video ) thật tốt, đẹp mắt , và hấp dẫn ngay từ 3 giây tiên phong . Nếu như không, ads của bạn sẽ bị skip qua nhanh gọn chỉ với 1 cú vuốt .

Trong đó, khung hình ads của bạn nên chính là dạng Vertical (khung dọc), tức là hiển thị khớp với màn hình mobile. Vì tính năng Stories chỉ có ở mobile.

5 cách tạo quảng cáo ở trên Faebook Stories hiệu quả

1. Stories – firt: Thiết kế tối ưu cho Stories 

Stories-first là cách thiết kế ưu tiên dành riêng cho Stories với định dạng tràn màn hình theo chiều dọc.Còn đối với stories-optimized chính là thiết kế theo chiều dọc, nhưng không tràn màn hình.

Theo Facebook, việc dùng stories-first cũng sẽ mang lại hiện quả cho bạn hơn. tuy nhiên, dù dùng phương pháp nào, bạn cũng cần cam kết những nhu yếu sau :

Thêm văn bản ngắn hoặc chú thích để làm rõ thông điệp muốn truyền tải trên Stories.Sắp xếp gọn gàng những thành phần cơ bản trên Stories: văn bản, gif, link…và chú ý vào sản phẩm, thông điệp mà bạn muốn truyền tải.Đừng thực hiện mất những nội dung cần thiết khi cắt hay thu/phóng Stories.

2. Quảng cáo hấp dẫn hơn nhờ chuyển động

Theo số liệu nghiên cứu , và điều tra từ Facebook, có tới 76 % quảng cáo động đem đến tỉ lệ quy đổi lớn hơn so sánh với quảng cáo tĩnh . Thế nên, bạn phải cần xem xét tới việc chèn vào 1 số ít hoạt động nhẹ như : gif, vẽ, sticker … vào trong ads để nhấn nhá những cụ thể đặc trưng của loại sản phẩm . Đồng thời, bạn nên phong cách thiết kế để làm điển hình nổi bật lên tên thương hiệu, loại sản phẩm, câu chữ để nhấn mạnh vấn đề CTA của mình .

3. Ưu tiên tạo Stories chỉ bằng điện thoại di động

Mẫu quảng cáo ở trên Stories sẽ tối ưu hơn nếu như bạn phong cách thiết kế trên điện thoại thông minh :

Những Stories đã được quay chỉ bằng điện thoại có tỉ lệ ghi nhớ cao hơn so sánh với những stories đã được thực hiện trong studio.Lượt xemTỉ lệ chuyển đổi

Ads Stories sẽ tối ưu hơn khi quay chỉ bằng điện thoại cảm ứng, số 1 là chính sách selfie. Trong khi những mẫu ads quay trong studio hài hòa , hợp lý cả về lượng , và chất hiệu suất cao hơn, nhưng không chắc đạt tác dụng tốt chỉ bằng .

Những Stories đã được quay bằng điện thoại có tỉ lệ ghi nhớ cao hơn so với stories quay trong studio (78% cơ hội).Stories đã được quay chỉ bằng điện thoại có ý định mua cao hơn những Stories quay trong studio (80% cơ hội).

Lượt xem: Stories đã được quay trên di động có nhiều năng lực đã được xem hơn quay trong studio (84% cơ hội).Tỉ lệ chuyển đổi: Stories được quay trên di động có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn Stories quay trong studio, gồm có mua sắm, tải ứng dụng , và thanh toán (63% cơ hội).

4. Hạn chế đưa giá vào Stories

Các Stories quảng cáo không hiện giá chiếm 77 % thời cơ thôi thúc người sử dụng mua hàng , có thời cơ nâng cao nhận ra thương hiệu lên đến 73 % . Việc này nhận thấy việc đưa ra một mức giá số 1 định hay chương trình khuyến mại chưa giúp cho tăng thêm lượt quy đổi của người dùng . Tuy nhiên, nếu như giá của các loại sản phẩm thực hiện người dùng kinh ngạc theo hướng tích cực ( khuyến mại tốt, giá thấp hơn mong đợi ), thì họ sẽ muốn trao đổi qua lại nhiều hơn . Nếu thêm giá vào Stories, hãy bảo vệ giá đã được đưa rõ ra một cách tinh xảo , có kế hoạch .

5. Lôi cuốn người xem bằng văn bản , và hình ảnh

Mỗi ads trên stories cần cần có một trọng điểm, đấy có thể là văn bản, biểu tượng CTA, hình sản phẩm. 

Hội chứng Stockholm chính là gì? Phương pháp chẩn đoán , cách phòng ngừa hiện nay

Theo khảo sát , và nghiên cứu của trang Facebook, một ads trên Stories sẽ đem lại hiệu suất cao hơn đến 75 % nếu văn bản tập trung chuyên sâu xung quanh CTA “ thêm vào giỏ hàng ” . Thế nhưng, khi đặt văn bản gần trọng điểm, cần bảo vệ phần văn bản chưa che mất những nội dung thiết yếu .

Nguồn: Tổng hợp

Tìm hiểu thêm: ICT nghĩa là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của ICT