Hỏi nhanh đáp gọn

” Field Trip Là Gì ? Học Sinh Mỹ Đi Tham Quan, Dã Ngoại Như Thế Nào

SSDH – Ở Mỹ, có hai loại hình tham quan là indoor (trong nhà, tại trường) và outdoor (ngoài trời). Hàng năm mỗi khối lớp đã được đi tham quan 2-3 lần.

Bạn đang xem : Field trip là gìLTS : Là một giáo viên dạy tiểu học tại thành phố Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ, cô giáo Đinh Thu Hồng mong ước san sẻ những kinh nghiệm tay nghề dạy , học tại xứ sở cờ hoa để quý fan hâm mộ, đặc biệt quan trọng là những bậc cha mẹ tìm hiểu thêm .Trong bài viết này, cô giáo Thu Hồng ra mắt hoạt động giải trí du lịch thăm quan, dã ngoại của học viên tiểu học Mỹ .

Ở Mỹ, có hai loại hình tham quan là indoor (trong nhà, tại trường) và outdoor (ngoài trời/ra khỏi trường). Hàng năm mỗi khối lớp được đi tham quan 2-3 lần, ít nhất một lần indoor , một lần outdoor.

” Field Trip Là Gì ? Học Sinh Mỹ Đi Tham Quan, Dã Ngoại Như Thế Nào

Bạn đang đọc: ” Field Trip Là Gì ? Học Sinh Mỹ Đi Tham Quan, Dã Ngoại Như Thế Nào

Đi du lịch thăm quan khi nào cũng là dịp để cô giáo bổ trợ thời cơ dạy và củng cố những chủ đề đang học trên lớp .Chi tiêu đi tùy thuộc khu vực mà nhiều hay là ít tiền. Nếu đi outdoor xa thì học viên phải đóng nhiều tiền, khoảng chừng 10-18 USD, đi gần thì khoảng chừng 5-7 USD .Có những Field trip cho những bạn lớn ( trung học cơ sở hoặc cấp 3 / middle or high school ), hoàn toàn có thể đắt hơn rất nhiều nhiều vì nhiều khi đi qua đêm ( not a day trip ) .

Indoor Field trip

Indoor thì ngân sách rẻ hơn outdoor nhiều, chỉ 1-2 USD hoặc nhiều khi không tính tiền. Nếu trường năm ở khu vực dân cư thu nhập thấp thì thường không tính tiền .Indoor Field trip tiện và dễ tổ chức triển khai hơn vì chưa phải lo đi lại hay lo khâu người đi cùng / chaperone .Khách mời đã được mời đến, mang theo những dụng cụ, nguyên vật liệu … Khách mời thường là những kho lưu trữ bảo tàng hoặc vườn thú .Khi đến, những cô chú khách mời mang theo vài con thú hoặc những dụng ̣ cụ, nhạc cụ, đạo cụ tương thích cho buổi thuyết trình .Các bạn nhỏ học được rất nhiều nhiều trong chuyến du lịch thăm quan trong nhà này, về môi trường tự nhiên sống, điều kiện kèm theo siêu thị nhà hàng, cách chăm nom những con thú, về những nhu yếu cơ bản của loài vật, như con người vậy. Rồi những bạn , và mình còn dược sờ vào Hercules nữa. Rất tuyệt vời !Đi Field trip về khi nào những em cũng viết về những gì học được qua chuyến đi .Ví dụ vẽ và viết về những gì những bạn học , xem được ngày hôm đấy, hay là so sánh giữa hai con thú với nhau …Nhân tiện nói về sở thú ( zoo ) : rất nhiều nhiều website của những sở thú bên này có đặt camera ở những khu vực khác nhau trong vườn thú .Bất cứ ai nếu muốn đều hoàn toàn có thể mở camera xem những loài vật thương mến của mình, xem nhân viên cấp dưới chăm nom thú thế nào, những loài vật hoạt động và sinh hoạt thế nào … ?Tôi ra mắt 1 đường link để mọi người tìm hiểu thêm http://zoo.sandiegozoo.org/ ( click vào live cams hoặc Animals in action ) .Nếu muốn những cha mẹ hay là cô giáo hoàn toàn có thể lên lịch và trò chuyện trực tiếp với nhân viên cấp dưới sở thú qua Skype .Tôi chọn ra mắt trang của San Diego zoo vì đấy chính là trang tôi tin tưởng, tin cậy. Trên trang có rất nhiều hoạt động giải trí ( dạng printables in ra được ) và game show rất hay là cho những bạn nhỏ .

Outdoor field trip

Tìm hiểu thêm: ẩm thực trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt

Outdoor Field trips chính là những chuyến du lịch thăm quan, dã ngoại ngoài trường. Trung bình mỗi năm học mỗi khối lớp có khoảng chừng 2 outdoor Field trips – một cho dịp khoảng chừng tháng 10 mùa thu , một vào dịp tháng 2 mùa xuân .Những chuyến thăm quan dã ngoại sẽ giúp học viên học hỏi được nhiều .

Ngoài những chuyến tham quan chung cho cả khối lớp, còn có những chương trình tham quan riêng lẻ của các câu lạc bộ hay các chương trình trong trường.

Như Field trip dành cho những bạn đi học đều, không muộn không nghỉ ngày nào ( perfect attendance ), cho những bạn thuộc lớp năng lực ( gifted class ), cho những bạn thuộc câu lạc bộ nữ hay là nam …Cũng có những chuyến du lịch thăm quan qua đêm ( số 1 là ở khối cấp 2 , đi đến những khu vực xa ) nhưng đa phần thăm quan chính là day trip – sáng đi chiều về .Sáng những em vẫn đến trường giờ thông thường ( 7 rưỡi – 8 giờ ). Chiều xe bus đưa những em về lại trường lúc 2 h – 2 rưỡi .Xem thêm : Trĩ Là Bệnh Trĩ Là Gì ? Bị Trĩ Phải Làm Sao Để Mau Khỏi ? ? Dấu Hiệu Nhận Biết Và Điều Trị Như Thế NàoNgân sách chi tiêu cho những chuyến thăm quan này đa phần do nhà trường và phòng giáo dục ( school district ) chi trả .giá thành gồm có tiền xe bus / School bus, bữa trưa, , và tiền vé vào du lịch thăm quan của cả đoàn. Thường những trường trong khu vực có thu nhập thấp ( Title 1 schools ), những em chỉ đóng ít ( USD 3-5 ), thậm chí còn đã được không tính tiền .Nhưng ở những trường thuộc khu nhà giàu, ven đô, thì học viên phải đóng nhiều hơn, xê dịch đến từ USD 20 đến USD 300, tuỳ thuộc khu vực và số ngày du lịch thăm quan .Địa điểm thăm quan rất chính là phong phú, phụ thuộc vào vào từng khối lớp , và chương trình học của từng khối cũng như đặc tính , khu vực của từng trường .Có trường nếu gần biển thì hoàn toàn có thể có walking field trip ra biển ( như trường Brighton Avenue mà thời xưa Thu Hồng dạy ở Atlantic City, New Jersey ) .Thường thì đi kho lưu trữ bảo tàng, đi những khu di tích lịch sử lịch sử vẻ vang, đi xem ca nhạc, đi thăm những chỗ gần trường như trạm cứu hỏa / Fire station …Các bạn nhà trẻ mẫu giáo thì thường dịp tháng 10 hay đi pumpkin patch / hái bí đỏ. Nếu đi kho lưu trữ bảo tàng thường những cô chọn những chỗ, chương trình tương thích với những gì đang dạy trong lớp .Học sinh khối lớp 2 của cô Hồng đi du lịch thăm quan TT Khoa học của Bảo tàng Fernbank .Như hôm vừa qua lớp tôi đang dạy đi Planetarium vì ở lớp môn khoa học tự nhiên những em đang học về mặt trăng, mặt trời, những chòm sao ( sun, moon, and constellations ) .Đa số dẫn đi thăm quan là thầy cô giáo trong trường. Cũng có những trường cho cha mẹ đi cùng thực hiện bảo lãnh ( chaperones ) .Nhưng cha mẹ phải đóng tiền và nhất chính là qua khâu thủ tục thực hiện sách vở pháp lý, xét duyệt ( back ground check ), chứ không phải cứ muốn đi chính là đi .Vì để được ngồi cùng xe bus với những bạn nhỏ hay giúp những hoạt động giải trí trong lớp, phòng giáo dục nhu yếu khâu sách vở rất khó, đúng thủ tục .Trong ngày du lịch thăm quan, những cô giáo lo chuẩn bị sẵn sàng label / nhãn mác gắn tên trường , số điện thoại cảm ứng của trường cho từng em đeo, rồi lo lấy đồ ăn trưa từ căng tin / cafeteria .Đồ ăn trưa cho những em mang theo đựng trong túi giấy, có bịch chip, hoa quả, bánh mì .Đồ uống thì những em mang nước theo hoặc nước hoa quả / juice .

Cô sẽ viết tên từng bạn ở trên mỗi túi, bỏ các túi chung vào thùng giấy to cho cả lớp, xếp lên phía cuối xe bus. Khi xếp hàng lên xe thì thường 2 lớp ngồi chung 1 xe.

Đến chỗ du lịch thăm quan những em ăn trưa trong hoặc ngoài, tuỳ điều kiện kèm theo thời tiết , và cơ sở vật chất như có khu dã ngoại ( picnic area ) hay chưa .Như hôm vừa qua trời rất đẹp nên những bạn nhỏ đã được ăn trưa ở ngoài trời, ngắm hoa , thú ngay trong vườn .Khi đi thăm quan cũng có cha mẹ cho những bạn cầm theo ít tiền lẻ để nhỡ có việc còn tiêu tốn. Thường nếu mang theo gì là những bạn phải tự lo giữ.

Tìm hiểu thêm: Bàn về đọc sách: Thực chất sách là gì? Yêu sách như thế nào mới đúng?