Hỏi nhanh đáp gọn

Flashcard – Wikipedia tiếng Việt

Flashcard hoặc thẻ thông tin chính là các loại thẻ mang thông tin (từ, số hoặc cả hai), được sử dụng cho việc học bài trên lớp hoặc trong điều tra cá nhân. người dùng cũng sẽ viết một câu hỏi ở mặt trước thẻ , và một câu trả lời ở trang sau. Người ta thường dùng flashcard học đến từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả. Ngoài ra có thể dùng flashcard để học ngày tháng năm lịch sử, công thức hoặc bất kỳ vấn đề gì có thể được học thông qua định dạng một câu hỏi , câu trả lời. Flashcard được sử dụng rộng rãi như một cách rèn luyện để trợ giúp ghi nhớ chỉ bằng cách lặp đi lặp lại cách nhau.

Flashcard mặt sau.png

Tính hiệu suất cao của flashcard

Flashcard chính là một dụng cụ ôn tập rất hiệu suất cao. Theo khoa học nghiên cứu , và nghiên cứu, với một lượng kỹ năng , kiến thức cần nhớ, thì sau 1 ngày tiếp thu, người học chỉ còn nhớ 35.7 % lượng kỹ năng , kiến thức và sau 1 tháng, lượng kỹ năng và kiến thức chỉ còn khoảng chừng 21 % trong não bộ. Vì thế, việc ôn tập lại kiến thức và kỹ năng đóng vai trò rất nhiều quan trọng trong quá trình ghi nhớ .

Bạn đang đọc: Flashcard – Wikipedia tiếng Việt

Không dừng lại ở tính tốt nhất cao, flashcard còn chính là một phương pháp học năng động. Với thiết kế nhỏ gọn, người học có thể đem flashcard theo bên mình và sử dụng mọi lúc mọi nơi. Tại một số quốc gia có nền giáo dục phát triển như Canada, Singapore, Hàn Quốc, Mỹ,… họ có rất nhiều phương pháp tiên tiến giúp chúng ta rất dễ bắt gặp cảnh sinh viên sử dung flashcard tại khu vực công cộng. Họ sử dụng khi chờ xe bus, nghỉ giải lao, ăn trưa hay là xem trước khi ngủ… để tiếp thu thêm cũng như ôn lại kiến thức lúc rảnh rỗi.

Sơ đồ mô tả quy trình suy giảm nguy cơ ghi nhớ của não bộ qua thời gian:

Decline of the brain`s ability to remember - diagram.png

Flashcard – Wikipedia tiếng Việt

Tìm hiểu thêm: Đồng hồ Swiss made nghĩa là gì? phương pháp Phân biệt đồng hồ Swiss made

Nguyên tắc của việc học bằng flashcard

Flashcard hoạt động giải trí hiệu suất cao số 1 khi tuân thủ những nguyên tắc quan trọng sau :

1. Dùng cả hai mặt của flashcard một cách hợp lý, xem cả hai mặt nhiều lần để nhớ thông tin. Ví dụ, khi học một từ mới, một mặt sẽ là đến từ cần học, một mặt chính là cụm định nghĩa ngắn cho từ. Khi học một sự kiện lịch sử, có thể ứng dụng như sau: một mặt là “George Washington” , một mặt chính là “Tổng thống Mỹ đầu tiên”.

2. Không đưa quá nhiều thông tin vào 1 tấm flashcard Lỗi thông thường dễ mắc phải khi thực hiện flashcard của người học chính là đưa quá nhiều thông tin vào 1 tấm flashcard. Mỗi tấm flashcard chỉ nên mang 1 mẩu thông tin dưới dạng 1 câu hỏi – 1 câu trả lời. Thông tin phải ngắn gọn , khi học chỉ cần lướt qua thật nhanh (như ý nghĩa của từ “flash” trong từ flashcard), flashcard không phải một đề cương hay là đến từ điển.

3. Sử dụng minh họa

Vẽ hình minh họa trên flashcard hoặc cắt dán hình từ những tạp chí. Flashcard càng mê hoặc và độc lạ thì người học cáng cảm thấy thuận tiện hơn để nhớ đã được những thông tin ở trên flashcard .

4. Dùng flashcard màu

Màu đã được sử dụng như một gợi ý giúp cho người học nhớ được một đặc tính nào đó của thông tin ở trên flashcard. Ví dụ khi học từ vựng, sắc tố đã được dùng để ghi lại ý nghĩa khác nhau của từ, màu xanh cho những từ có ý nghĩa tốt đẹp, tích cực, màu đỏ hoặc vàng cho những đến từ có nghĩa xấu đi, màu trung tính cho những từ chưa mang nghĩa xấu hay là tốt .

5. Luôn mang flashcard bên mình

Điều đặc biệt quan trọng của phương pháp học bằng flashcard chính là người học không cần dành ra một khoảng chừng thời hạn đặc biệt quan trọng nhất định nào để xem lại .Người học nên xem lại bộ flahcard của mình bất kỳ khi nào , ở đâu khi có thời cơ, hoàn toàn có thể chính là khi đang nghỉ ngơi, đang đi xe bus, đang xếp hàng chờ đón … Người học nên thực hành thực tế việc xem lại bộ flashcard liên tục , tạo thói quen hàng ngày giống như việc đánh răng hoặc đi tắm .

6. Thay đổi thứ tự các tấm flashcard

Người học nên trộn lẫn những tấm flashcard sau mỗi lần ôn tập. Nếu người học luôn ghi nhớ thông tin ở trên flashcard theo 1 thứ tự cũng sẽ khiến họ khó hoàn toàn có thể nhớ đã được 1 thông tin nào đó khi nó nằm trong 1 trường hợp khác và không còn theo thứ tự đã học .

7. Đánh dấu flashcard

Khi học chỉ bằng flashcard, người học hoàn toàn có thể ghi lại những tấm flashcard được ghi nhớ, sau 2-3 lần lưu lại, những tấm flashcard đó hoàn toàn có thể được để sang một bên , ôn lại sau một thời hạn dài hơn .

Ứng dụng của flashcard

Lợi thế của flashcard so với các cách học thông thường chính là tính tiện dụng, cơ động và sáng tạo. Với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản nhưng đẹp mắt, các tấm flashcard giúp cho bạn cảm thấy hứng thú hơn trong suốt quá trình sử dụng. Các kiến thức đưa lên flashcard đều đã được tinh giản lại một cách ngắn gọn, súc tích cũng giúp bạn dễ dàng tập trung hơn vào các ý chính.

Flashcard chính là chiêu thức thông dụng rất nhiều thông dụng trong giới sinh viên, học viên quốc tế. Người học hoàn toàn có thể sử dụng flashcard trong nhiều ngành khác nhau như : nhà hàng, văn hóa truyền thống, lịch sử vẻ vang, địa lý hay là thông dụng nhất là học ngoại ngữ. Tuy hoàn toàn có thể vận dụng cho nhiều ngành khác nhau, tuy nhiên hơn 70 % flashcard trên quốc tế được dùng để học từ vựng tiếng quốc tế .Theo xu thế giáo dục nước ta lúc bấy giờ, lượng kỹ năng và kiến thức ngày càng nhiều mà thời hạn học tập , thi tuyển lại vô cùng hạn hẹp. Hy vọng là với phương pháp học mới này cũng sẽ giúp cho những bạn học viên, sinh viên Nước Ta tận dụng triệt để nhằm mục đích tiếp thu , và ôn tập kiến thức , và kỹ năng một cách hiệu suất cao trong thời hạn ngắn .

Tìm hiểu thêm: Parabol là gì – Wikipedia tiếng Việt