Hỏi nhanh đáp gọn

Flip chart – Wikipedia tiếng Việt

Một chiếc bảng flip chart ( Còn gọi chính là Flipchart )

Bảng Flipchart, hay bảng xếp lộn chính là một thiết bị thường dùng trong văn phòng bao gồm một bảng kích thước A1 hoặc A0 được kẹp ở trên một tấm bảng trắng lắp trên chân đứng. Bảng Flipchart thường đã được sử dụng để trình bày trong hội thảo, họp nhóm.

Có nhiều mẫu mã bảng flipchart thông dụng, nhưng cơ bản trong số đó có 1 số ít mẫu mã như :

Kiểu dáng 3 chân đứng chữ A: Bảng có 3 chân đứng có thể thu gập lại với bảng , và giấy kẹp phía trên. Bạn hãy tưởng tượng một cuốn sách được đặt nghiên 1 góc 270 độ nghiêng. Kiểu dáng chân có bánh xe: Chân có bánh xe nhưng khung vẫn có thể gập lại để xếp gọn. Bảng có thể kéo lên cao hoặc hạ thấp nếu muốn. Có các loại kích thước A0 để kẹp giấy khổ lớn. Đây chính là các loại phổ biến nhất của bảng Flipchart

Bạn đang đọc: Flip chart – Wikipedia tiếng Việt

Giấy kẹp trên bảng có thể là viết tay với bút dạ hoặc biểu đồ vẽ hoặc in sẵn cho các cuộc họp. Một tờ có thể lật qua lại để trình bày một trang mới.

Flip chart – Wikipedia tiếng Việt

Một chiếc bảng flipchart chính là rất hiệu suất cao trong việc sử dụng cho những cuộc họp hoặc huấn luyện , và đào tạo nhóm .

Bảng Flipchart được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau như:

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức phương pháp mạng

Phân biệt ‘assure’, ‘ensure’, ‘insure’

Trong một cuộc họp nhóm tại văn phòng, lớp họcĐể ghi lại các ý tưởng trong một buổi brainstormTrong một lớp học và thảo luận nhómMột bảng vẽ cho các họa sĩCho chiến lược huấn luyện đội thể thaoCho các buổi hội thảo, đào tạo

Hai khổ giấy thường sử dụng với Flipchart là A1 , A0, tương tự có hai các loại kích thước bảng flipchart là 600 x 1000 (mm) (hoặc 700 x 1000 (m)) , 900 x 1200 (mm)

Phân biệt ‘assure’, ‘ensure’, ‘insure’

Được biết đến sớm nhất là sáng tạo của một bảng đến từ vào Tháng 8, năm 1913. Bảng Flipchart được sử dụng từ những năm 1900, tiên phong đã được sử dụng chính là một bảng Flipchart của John Henry Patterson ( 1844 – 1922 ), chính là giám đốc quản lý , và điều hành của NCR’s họp với Câu lạc bộ 100 Point đứng cạnh một cặp bảng flipchart trên chân có bánh xe. Những bảng chúng tôi biết ( ở trên một tấm bảng ) đã được ý tưởng bởi Peter Kent trong những năm 1970. Peter Kent chính là người sáng lập , và CEO của tập đoàn lớn tiếp thị quảng cáo Nobo , nó được tin rằng họ chính là những công ty tiên phong để đưa những mảnh giấy trên bảng, chứ không phải là ở trên vật tư khác .

Kỹ thuật số

Từ những năm 1900 tới nay, các nhà khoa học đã phát triển một kỹ thuật số tự viết lật biểu đồ ở trên màn hình kỹ thuật số. Các nhóm thảo luận cho rằng đây là một bước tiến đáng kể nhưng khó tiếp cận toàn bộ các nhóm vì chi phí đầu tư cho các bảng flipchart kỹ thuật số còn lơn.[khi nào?]

Tìm hiểu thêm: UPAS L/C – Thư tín dụng trả chậm có thể gửi thanh toán ngay