Green Arrow – Oliver Queen – Mũi tên xanh của vũ trụ DC là nhân vật nào?

23_070_23_070

Green Arrow – Oliver QueenGreen Arrow – Oliver Queen

VÀI NÉT SƠ LƯỢC VỀ GREEN ARROW

Green Arrow chính là nhân vật siêu anh hùng hư cấu xuất hiện trong truyện tranh, đã được xuất bản bở tạii DC Comics. Nhân vật do Morton Weisinger gây nên , thiết kế bở tạii George Papp, lần đầu tiên xuất hiện trong More Fun Comics #73 vào tháng 10 năm 1941. Anh tên thật chính là Oliver Queen, một doanh nhân tỉ phú , là chủ sở tại hữu của Tập đoàn Queen, cũng chính là một nhân vật nổi tiếng tại thành phố nơi anh sinh sống. Thỉnh thoảng anh có các hành động , ăn mặc giống với Robin Hood, Green Arrow chính là một cung thủ sử dụng kỹ năng của mình chống lại các tội phạm ở tại Star City , Seattle. Cũng như các siêu anh hùng khác, anh chính là thành viên của Justice League (Liên minh công lý).

Bạn đang đọc: Green Arrow – Oliver Queen – Mũi tên xanh của vũ trụ DC là nhân vật nào?

TIỂU SỬ GREEN ARROW

Oliver Queen, người thân quen hay gọi là Ollie, sinh ra trong một gia đình doanh nhân thành đạt nhiều đời có khối lượng tài sản kếch sù. Lớn lên trong tay chưa thiếu thứ gì, Ollie hình thành bản tính kiêu ngạo, bất cần đời, muốn gì đã được nấy. Nhưng Olvier luôn cảm giác cuộc đời mình có nhiều khoảng trống, anh thường hay là đi ngao du đây đó .Chỉ cho đến khi anh bị người bạn phản bội , bị đày ra đảo xa, tâm tính và bản ngã Oliver dần dần thay đổi , trở tại nên con người mới.

HÀNH TRÌNH TRở tại THÀNH GREEN ARROW

Câu chuyện của Oliver Queen bắt đầu khi anh bị trôi dạt vào một hòn đảo hoang vu.Vốn là một công tử ăn chơi, thừa hưở tạing gia tài kếch sù sau khi cha mẹ của anh mất sau một vụ tai nạn, chưa bao giờ quan tâm đến xã hội , luôn sống theo cách mà anh ta muốn , và tất nhiên vì thế mà anh đã tạo ra rất nhiều nhiều kẻ thù xung quanh mình. Trong một chuyến du thuyền, anh đã bị chính nhân viên thân cận của mình và cũng chính là bạn của mình – Hackett đẩy ngã ra khỏi con tàu và được cho chính là đã chết. Nhưng thế giới chưa biết rằng, tỷ phú trẻ tuổi và ăn chơi Oliver Queen đã sống sót , bị trôi dạt tại một hòn đảo hoang.

Vốn thần tượng Robin Hood và có năng khiếu bắn cung, Oliver tự làm ra một bộ cung tên cho mình , sử dụng chúng cho việc săn bắn để lấy thức ăn. Khi tìm cách sinh tồn trên đảo, Oliver bỗng tìm thấy một khu làng nhỏ nhưng lại chưa có một bóng người nào , và vô tình anh đã phát hiện ra một sự thật đen tối đó là những người của ngôi làng đó đã bị giết và tất cả xác của họ đều bị ném xuống giếng gần đó. Oliver đã bị shock trước hành động khủng khiếp đó và đã thề rằng kẻ làm điều này phải bị công lý trừng trị.

Một chiếc máy bay bay ngang qua và sau khi thấy sự cầu cứu để thoát khỏi đảo của Oliver thì đã tấn công anh và bất ngờ nhưng bằng tài bắn cung của mình anh đã hạ được chiếc máy bay , làm nó đâm vào khu rừng trên đảo ngay gần đó . Khi tìm thấy xác máy bay Oliver mới chỉ ra rằng những người còn xót lại của ngôi làng đang bị bắt làm việc ở tại trên các cánh đồng trồng thuốc phiện và một trong các kẻ cầm đầu ở tại đây chính là Hackett – kẻ đã mưu sát anh Tuy nhiên không thành. Sau một trận giao đấu với Hackett, Oliver bị gãy tay, may mắn chính là anh được Taiana – một cô gái của ngôi cứu chữa trị , và che dấu. cô gái gọi Oliver là Auu Lanu Lau’ava nghĩa chính là Green Arrow, chính là người hùng của dân làng vì đã đến , và cũng sẽ giúp chúng ta thoát khỏi thực hiện nô lệ. Sau đó Taiana bị phát hiện , và bị bắt ngay trước mặt Oliver, dù chua bao giờ là một anh hùng , phải đấu tranh với bản thân mình trước ý định bỏ cuộc nhưng sau các gì Oliver đã trải qua, anh lại cầm chiếc cung của mình lên, một mình chiến đấu giải cứu dân làng , và đã thành công.

Sau khi đem bọn buôn lậu cho cảnh sát giải quyết, Oliver trở tại về và cho thế giới biết rằng mình vẫn sống. Bằng cách dùng tài sản kế thừa của mình, anh bắt đầu chế tạo ra các mũi tên đặc biệt để sử chúng cho cuộc chiến của mình và lấy biệt hiệu là Green Arrow để bảo vệ danh tính thật của mình. Không chỉ các mũi tên, Oliver tự xây dựng cho mình một trụ sở tại bí ẩn gọi là Arrow Cave, chế gây nên Arrow Car, Arrow Plane, Arrow Board thậm chỉ lấy ý tưở tạing đến từ biểu hiện Bat Signal để sử dụng cho mình nhưng thay nó thành Arrow Signal để thành phố Star có thể gọi anh khi cần. Tham gia cùng Green Arrow còn có một thiếu niên trẻ tuổi biệt hiệu là Speedy. Speedy cũng là một cung thủ xuất sắc , cả 2 đã là 1 team ăn ý trong suốt một thời gian dài.

Green ArrowGreen Arrow

QUAN HỆ VỚI CÁC ANH HÙNG KHÁC

Không lâu sau khi Green Arrow trở tại về Mỹ, một nhóm siêu anh hùng trẻ tuổi nhiệt huyết , và hùng mạnh tự xưng chính là Justice League of America xuất hiện, liên tục lập các chiến công bảo vệ Thế giới. Ollie gia nhập nhóm, ban đầu cốt là để tán Black Canary. Sau đó, Oliver Queen và Hal Jordan nhanh chóng kết nghĩa kim lan, có phúc cùng hưở tạing có họa cùng chia. Tính cách hai người tâm đầu ý hợp , đôi bạn tri kỷ.

Mặc dù Oliver rất giàu mà Hal chưa hưở tạing sái được đồng nào đến từ thánh Phang, nhưng Hal luôn ra sức bênh vực bảo vệ Oliver trong hầu hết các biến cố. Thậm chí Barry Allen, tuy là bạn thân Hal, nhưng anh lại chưa hề ưa Oliver. Mỗi khi Barry chê trách Ollie là có Hal ra tay nói đỡ.

Tính cách của Oliver Queen có phần giống Hal Jordan , Guy Gardner, đều chính là các kẻ không chịu thiệt trước bất kỳ ai. Green Arrow nhiều lần rời bỏ nhóm Justice League of America thậm chí có khi còn gia nhập các nhóm đối trọng với JLA.

Oliver Queen có mối quan hệ cơm chẳng lành canh chẳng ngọt với Hawkman. Cả hai người như nước với lửa, hở tại một tý chính là lao vào đánh nhau đôi khi vì chuyển chả đâu vào đâu. 96.69% các cuộc đối thoại giữa Thánh Phang , và Người Trym kết thúc bằng câu “Lịt mọe mài” hoặc một quả Phồng Tôm Nhất Tuyệt – Đoạt Mệnh Nhất Quyền.

Oliver Queen thành thân với Diana Lance aka Black Canary ở tại tuổi trung niên sau gần 20 năm quan hệ giường chiếu.

Oliver Queen and Black CanaryOliver Queen and Black Canary

Oliver có một con trai tên là Connor Hawke , từng nhận hai đệ tử chính là Roy Harper , Mia Dearden. Cả ba hậu bối của Ollie đều có cuộc đời không mấy êm đẹp. Connor Hawke chính là con rơi, từ nhỏ đến lớn sống thiếu thốn tình thương của cha. Mia Dearden thực hiện gái nhiều năm , bị HIV. Riêng Roy Harper có cuộc sống khổ nhất, nghiện ngập, bị chặt 1 cánh tay , con gái của anh bị thiệt mạng.

GREEN ARROW NEW 52

Sau Sự kiện Flash Point, DC reboot lại tất cả các siêu anh hùng của mình và Green Arrow chưa phải ngoại lệ. Nguồn gốc của Green Arrow trong Green Arrow #0 bị thay đổi và khác đi nhiều so với thời Green Arrow: Year One.

Oliver Queen chàng tỷ phú ăn chơi trẻ tuổi, đi cùng với Tommy Merlyn , và cô người yêu Leena ở tại trên con thuyền trở tại dầu Apollo của công ty cha mình. Mặc dù chính là con thuyền trở tại dầu nhưng Oliver lại biến nó thành nơi tổ chức bữa tiệc ăn chơi của mình , và làm nơi nhận hàng của bọn cung ứng thuốc phiện. Không may chính là bữa tiệc ồn ào của Oliver đã dẫn bọn cướp biển cầm đầu là Iron Eagle tấn công thuyền nhằm cướp nguồn dầu khí. Iron Eagle bắt tất cả mọi người ở tại trên thuyền bao gồm các thủy thủ, công nhân, những người bạn ăn chơi mà Oliver mời đến , cô người yêu Leena ngoại trừ Oliver, Tommy và một vài công nhân bị thương. Nhằm bảo đảm cho việc cướp dầu diễn ra xuôn xẻ, Iron Eagle cho đặt bom ở tại trên thuyền , và lên người con tin. Trước tình hình như vậy,Do nóng lòng muốn cứu mọi người và ngăn cản việc con tàu bị cướp, Oliver lên một kế hoạch đơn giản đó là bắn tên vào Iron Eagle và thực hiện hắn rơi thiết bị kích nổ thì khi đó mọi người cũng sẽ đã được giải cứu. Tuy rằng sau khi mũi tên trúng cánh tay của Iron Eagle , làm hắn rơi thiết bị kích nổ Tuy nhiên không may chính là khi thiết bị kích nổ rơi xuống đã vô tình kích hoạt toàn bộ số bom ở tại trên thuyền phát nổ khiến tất cả con tin bị chết. Nhờ Tommy kéo ra khỏi thuyền mà Oliver thoát được vụ nổ đó Tuy nhiên Oliver lại phải trả giá bằng mạng của người bạn thân Tommy của mình và trôi dạt trên biển. Sau một thời gian chiến đấu sinh tồn với tự nhiên trên một hòn đảo hoang mà anh trôi dạt vào, Oliver trở tại về thành phố, thu nạp Roy Harpper , trở tại thành Green Arrow.

JUSTICE LEAGUE UNLIMITED

Trong series JLU và Oliver đã được lồng tiếng bở tạii Kin Shriner. Green Arrow được nhìn nhận như những người thông thường khác là không chiến đấu phạm vi toàn cầu mà chỉ một khu vực nhỏ , khá miễn cưỡng khi gia nhập JL. Thái độ của anh thay đổi khi anh dần trở tại thành một trong các nhân vật nổi bật trong đội.

YOUNG JUSTICE

Oliver xuất hiện trong series film hoạt hình mới của DC gọi là Young Justice. Trong tập đầu tiên, anh xuất hiện khi đang chiến đấu cùng với Speedy , cả 2 đang chiến đấu với một tên tội phạm sử dụng băng. Sauk hi hạ tên tội phạm, Green Arrow dẫn Speedy để gia nhập vào Young Justice Tuy nhiên do bất đồng quan điểm về cách thực hiện việc của JL , Green Arrow mà Speedy tách ra hoạt động một mình. Green Arrow sau đó đã đưa Artemis – một nữ cung thủ cũng được rèn luyện bở tạii GA – gia nhập đội Young Justice.

BATMAN: THE DARK KNIGHT RETURNS

Oliver xuất hiện trong bộ film mới đây của tác giả Frank Miller. Trong film Oliver bị mất một cánh tay ( trong film ám chỉ chính là do Superman gây ra), tuy nhiên Oliver vẫn chứng minh được rằng anh vẫn chính là Cung thủ giỏi số 1 thế giới khi dùng một tay , và răng của mình để bắn mũi tên chứa Kryptonite vào Superman để hỗ trợ Batman. Và cuối film anh cùng với Robin giúp cho Batman xây dựng Batcave mới để chuẩn bị cho một thế hệ siêu anh hùng mới bắt đầu.

ARROW

Vào tháng 10 năm 2012, Green Arrow đã có film truyền hình của riêng mình. Oliver Queen được đóng bở tạii diễn viên Stephen Amell. Trong tập đầu tiên nguồn gốc của Green Arrow khá giống với tập truyện Green Arrow: Year One, ngoại trừ việc Oliver chưa ở tại trên thuyền một mình mà cùng với bố , em gái của Laurel Lance.

NĂNG LỰC VÀ SỨC MẠNH CỦA GREEN ARROW

Bậc thầy về bắn cung tên – được mệnh danh chính là Cung thủ giỏi nhất thế giới.Chế tạo , và sử dụng các mũi tên kết hợp với công nghệ cao.Kĩ thuật đấu tay không xuất sắc.Sức mạnh thể chất , tinh thần cao

24_609_24_609

Giới thiệu: Quang Sơn

Quang Sơn là giám đốc hocdauthau.com - Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

0 Shares
Share
Tweet
Pin