Bí kíp gửi ảnh HD qua Messenger iPhone

Gửi ảnh HD qua Messenger iPhone mà không bị giảm chất lượng hình ảnh là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người và là những thủ thuật công nghệ bạn nên biết. Theo đó, với phiên bản cập nhật mới, người dùng Facebook Messenger trên iPhone hoàn toàn có thể gửi ảnh HD cho người thân và bạn bè một cách dễ dàng.

Bí kíp gửi ảnh HD qua Messenger iPhone

Để gửi được ảnh HD thì trước tiên bạn cần phải nâng cấp ứng dụng Messenger trên Iphone của bạn ở phiên bản mới nhất.

Gửi ảnh HD qua Messenger iPhone

Facebook Messenger là một ứng dụng phổ biến hiện nay

Sau khi bạn đã nâng cấp ứng dụng Messenger ở phiên bản mới nhất rồi và bạn muốn gửi ảnh HD qua Messenger iPhone, bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau

Bạn đang đọc: Bí kíp gửi ảnh HD qua Messenger iPhone

Bước 1: 

Truy cập vào ứng dụng Messenger, đi đến cuộc hội thoại mà bạn muốn gửi ảnh HD, sau đó nhấp vào phần biểu tượng chia sẻ ảnh và chọn một ảnh mà bạn muốn gửi

Bước 2: 

Nhấp vào ảnh, bạn sẽ thấy tùy chọn HD xuất hiện. Có 3 tùy chọn tương ứng với chất lượng ảnh khác nhau:

– Lớn: Ảnh sẽ được cắt theo kích thước vừa đủ, chất lượng ảnh giảm không đáng kể, dung lượng thấp hơn ảnh gốc

gửi ảnh HD qua Messenger iPhone

Gửi ảnh HD qua Messenger iPhone với tùy chọn ‘Lớn” trên phiên bản ứng dụng mới

– Trung gian: Ảnh sẽ được cắt theo kích thước trung bình, chất lượng ảnh giảm, dung lượng thấp hơn ảnh gốc

– Nhỏ: Ảnh sẽ được cắt theo kích thước nhỏ hơn so với ảnh gốc, chất lượng ảnh giảm nhiều, dung lượng thấp hơn ảnh gốc

Tùy theo nhu cầu, bạn nhấp vào tùy chọn phù hợp, sau đó nhấp biểu tượng gửi. Khi bạn chọn tùy chọn “lớn”, biểu tượng HD trong ảnh sẽ sáng lên. 

Có thể thấy, đây là một bước cải tiến mới của Messenger nhằm đem đến những trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Tuy nhiên, tính năng gửi ảnh HD qua Messenger mới chỉ cho phép gửi tùy chọn cho từng ảnh. Nếu gửi với lượng ảnh lớn, ứng dụng sẽ tự động nén và gửi như bình thường. 

So sánh chất lượng hình ảnh sau thử nghiệm

Để thấy rõ chất lượng ảnh thay đổi như thế nào sau khi thực hiện gửi ảnh HD qua Messenger iPhone, chúng ta có thể tham khảo một bài test nhỏ khi gửi ảnh qua cả 3 tùy chọn lần lượt là nhỏ, trung gian và lớn. 

gửi ảnh HD qua Messenger iPhone

So sánh hình ảnh khi gửi qua Messenger với 3 tùy chọn

Có thể thấy rằng với tùy chọn “Nhỏ”, ảnh sẽ có chất lượng thấp nhất, sau đó đến tùy chọn “Trung gian” và cuối cùng là tùy chọn “Lớn’. Qua đó cũng thấy được tính năng gửi ảnh HD qua Messenger đang hoạt động rất tốt khi chất lượng hình đã được cải thiện đáng kể so với trước đây. 

Hi vọng với những thông tin được trình bày ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều hiểu biết về cách cách gửi ảnh HD qua Messenger iPhone, từ đó trải nghiệm ứng dụng này tốt hơn để cùng sẻ chia mọi khoảnh khắc với người thân bạn bè. Chúc bạn thành công. 

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin