Hàng hóa phi mậu dịch là gì vậy? Những thông tin bạn cần biết

Hàng hóa phi mậu dịch là gì ? Hàng hóa phi mậu dịch có phải chịu thuế nhập khẩu không ? Bài viết thời điểm ngày hôm nay sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu và khám phá 1 số ít yếu tố tương quan đến sản phẩm & hàng hóa phi mậu dịch trong nghành xuất nhập khẩu .

Các nội dung chính

Hàng hóa phi mậu dịch là gì vậy?

Bạn đang đọc: Hàng hóa phi mậu dịch là gì vậy? Những thông tin bạn cần biết

Hàng hóa phi mậu dịch là các loại hàng mẫu, hàng biếu Tặng Kèm, hàng khuyến mại. Tất cả các mẫu sản phẩm này sẽ không phải chịu bất kể một ngân sách nào khi mang về sử dụng. Bên cạnh đó, sản phẩm & hàng hóa phi mậu dịch sẽ không được phép bán và cũng không được khấu trừ thuế .

Hàng hóa phi mậu dịch được quy định theo thông tư số Số: 112/2005/TT-BTC ngày 15 tháng 12 năm 2005. Theo đó, hàng hóa nhập khẩu phi mậu dịch là các loại hàng hóa nhập khẩu không mang mục đích thương mại, không thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu, nhập khẩu theo giấy phép quy định của các cơ quan quản lý chuyên ngành.

Hàng hóa phi mậu dịch là gì vậy? Những thông tin bạn cần biết

Hàng hóa phi mậu dịch

Hàng hóa nhập phi mậu dịch sẽ phải nộp thuế ngay trước khi thông quan sản phẩm & hàng hóa gồm các loại sản phẩm sau đây : – Quà biếu, quà Tặng Ngay, của các tổ chức triển khai, cá thể ở quốc tế gửi cho các cá thể, tổ chức triển khai ở Nước Ta hoặc của các cá thể, tổ chức triển khai ở Nước Ta gửi cho các cá thể, tổ chức triển khai ở quốc tế . – Hàng hóa của các cơ quan đại diện thay mặt ngoại giao, các tổ chức triển khai quốc tế đang thao tác tại Nước Ta và các người thao tác tại các cơ quan, tổ chức triển khai trên . – Hàng hóa viện trợ nhân đạo – Hàng hóa tạm nhập khẩu của các cá thể được Nhà nước Nước Ta cho miễn thuế – Các loại hàng mẫu không thanh toán giao dịch – Dụng cụ nghề nghiệp, các phương tiện đi lại thao tác của các người xuất nhập cảnh – Hành lý cá thể của người nhập cư gửi theo vận tải đường bộ đơn, sản phẩm & hàng hóa mang theo người của người nhập cư vượt tiêu chuẩn miễn thuế

– Tài sản di chuyển của các cá nhân, tổ chức

– Các loại sản phẩm & hàng hóa phi mậu dịch khác

Một số câu hỏi liên quan đến hàng hóa phi mậu dịch

Hàng hóa phi mậu dịch có được khấu trừ thuế đầu vào hay không?

Đối với các trường hợp nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa bằng tờ khai hải quan sản phẩm & hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu phi mậu dịch, không có chứng từ thanh toán giao dịch tiền mua sản phẩm & hàng hóa sẽ không được khấu trừ thuế giá trị ngày càng tăng nguồn vào. Vì sao vậy ? Vì loại sản phẩm & hàng hóa này không phải là sản phẩm & hàng hóa mua và bán nhằm mục đích mục tiêu thương mại nên không phát sinh nghĩa vụ và trách nhiệm giao dịch thanh toán, không có hợp đồng cũng như hóa đơn bộc lộ việc mua và bán sản phẩm & hàng hóa .

Hàng hóa phi mậu dịch

>> > Tham khảo thêm : CO và CQ là gì ?

Địa điểm nào hỗ trợ thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu phi mậu dịch?

Các thủ tục xuất nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa phi mậu dịch sẽ được thực thi tại Chi cục Hải quan cửa khẩu hoặc Chi cụ Hải quan nơi sản phẩm & hàng hóa nhập khẩu phi mậu dịch chuyển cảng đến theo pháp luật . Ngoài ra, sản phẩm & hàng hóa xuất nhập khẩu phi mậu dịch còn làm thủ tục hải quan tại các Chi cục Hải quan được xây dựng theo pháp luật .

Quy trình thực hiện các thủ tục hải quan đối với hàng hóa phi mậu dịch

Bước 1 : Tiếp nhận, kiểm tra chi tiết cụ thể kỹ càng các thông tin trong hồ sơ, ĐK tờ khai hải quan Bước 2 : Kiểm tra cụ thể sản phẩm & hàng hóa và so sánh với hiệu quả kiểm tra thực tiễn Bước 3 : Tính toán, thu thuế và lệ phí hải quan

Bước 4: Hoàn thiện quá trình thực hiện bằng việc phúc tập hồ sơ.

Ai là người khai hải quan đối với các loại hàng hóa xuất nhập khẩu phi mậu dịch?

– Chủ sản phẩm & hàng hóa hoàn toàn có thể là các cá thể hoặc tổ chức triển khai, cơ quan – Người được chủ hàng ủy quyền bằng văn bản Bài viết trên đây đã giúp các bạn biết được sản phẩm & hàng hóa phi mậu dịch là gì, các thủ tục hải quan cần biết so với sản phẩm & hàng hóa phi mậu dịch. Cảm ơn các bạn đã chăm sóc theo dõi bài viết .

0 Shares
Share
Tweet
Pin