Hỏi đáp 247

'hờ hững' là gì vậy?, Từ điển Tiếng Việt

Dưới đây là các mẫu câu có chứa từ ” hờ hững “, trong bộ từ điển Từ điển Tiếng Việt. Chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các mẫu câu này để đặt câu trong trường hợp cần đặt câu với từ hờ hững, hoặc tìm hiểu thêm ngữ cảnh sử dụng từ hờ hững trong bộ từ điển Từ điển Tiếng Việt

1. Người cha hờ hững

2. Hãy cố tránh trình bày cách hờ hững.

3. Chúa Giê-su không lãnh đạm hay hờ hững.

Bạn đang đọc: 'hờ hững' là gì vậy?, Từ điển Tiếng Việt

‘hờ hững’ là gì vậy?, Từ điển Tiếng Việt

4. Dẫu trái tim hờ hững sẽ quên tên một người

5. những người không quyến rũ để cho chúng ta hờ hững.

6. Tôi thấy tuyệt vời rằng tôi không hờ hững với mọi thứ.

Tìm hiểu thêm: Đu đủ là gì – Wikipedia tiếng Việt

7. Anh âm thầm chịu đựng sự vô tâm hờ hững của cô .

8. tuy vậy, các lãnh đạo châu Phi hầu hết phản ứng hờ hững.

9. 23 Nhiều người chồng than phiền là vợ mình lạnh nhạt hoặc hờ hững.

10. 8 Mặc dầu vậy, bạn đừng bao giờ hờ hững khi trình bày các điểm khác.

11. Tao chỉ muốn cho hắn thấy bây giờ người ta hờ hững với tôn giáo ra sao.

12. (b) Thái độ hờ hững nguy hiểm như thế nào đối với tín đồ thật của Đấng Christ?

13. Mối liên hệ giữa Phao-lô và Ti-mô-thê không theo lối hờ hững, lãnh đạm hoặc khách sáo.

14. Vì thời khóa biểu làm việc, nên tôi trở nên hờ hững với việc cầu nguyện và học thánh thư.

15. Ngược lại, thái độ hờ hững hoặc thờ ơ là dấu hiệu của việc thiếu quan tâm.—Châm-ngôn 17:17.

16. Và tôi không biết sao mà tôi lại khá hờ hững với lời mời tử tế… đi Mumbai cùng anh ấy.

17. Chúng ta không được hờ hững với sự thờ phượng, xem như một điều làm cho có lệ để xoa dịu lương tâm mình.

18. Một thái độ thờ ơ, hờ hững đối với việc trả nợ biểu hiện lòng thiếu quan tâm đến người khác.

19. Khi bà đi tỵ nạn, đã nói là “Tôi không thể hờ hững với các gì đang xảy ra trên đất nước tôi.

20. những người thiếu kiên nhẫn, thiếu tính cam kết, hoặc hờ hững cũng có thể thấy rằng đức tin rất khó đạt được.

21. Vậy Giê-su nói bằng ví dụ để phân chia người hờ hững tò mò nghe cho biết với người thành thật tìm tòi.

22. Rõ ràng, một số cư dân thành Phi-líp không chỉ hờ hững với thông điệp Nước Trời, mà còn chống đối dữ dội.

23. 15 Nhưng đáng buồn là một số người đã tỏ ra hờ hững, thậm chí hoài nghi các lời nhắc nhở phải tỉnh thức.

24. Tôi thường được đối xử một cách hờ hững như thể tôi là một con chó hoang, một vị khách không được hoan nghênh.

25. Vấn đề chỉ được giải quyết nếu việc đầu tiên ta làm được là thừa nhận rằng chúng ta đã quá hờ hững với nhau.

26. Vâng, thế thì, là một chuyện tốt nếu như bố đừng bắn chết con nai, hay là hờ hững với mẹ, hay đánh chú Mike.

27. Thị trường có thái độ quan tâm hờ hững đối với loại 747X nhưng dòng Sonic Cruiser thì đã có một triển vọng sáng sủa hơn.

28. Có lẽ với thái độ hờ hững, Si-môn trả lời: “Tôi nghĩ là người được chủ nợ tha nhiều hơn”.—Lu-ca 7:40-43.

29. Các anh chị em có phát hiện ra bất cứ sự khước từ nào vì khuynh hướng của con người thiên nhiên mà trở nên hờ hững không?

30. Dù bạn không thốt ra một lời nào, nhưng gương mặt bạn có thể biểu lộ sự hờ hững, ghê tởm, bối rối, kinh ngạc, hoặc vui thích.

31. 22 Người Cha này không lạnh nhạt, hờ hững, hay xa cách—ngược lại với các điều các nhà tu khổ hạnh và các triết gia dạy về Ngài.

32. Vậy thật khôn ngoan làm sao khi cưỡng lại bất cứ khuynh hướng nào đưa chúng ta đến thái độ hờ hững đối với các vấn đề thiêng liêng!

33. Tại sao không ai có thể biện hộ cho sự hờ hững của thầy tế lễ và người Lê-vi trong minh họa về người Sa-ma-ri thương người?

34. Nếu vợ chỉ phục tùng với một thái độ hờ hững bất cần, chồng có thể kết luận điều đó chứng tỏ vợ mình không quan tâm gì đến mình cả.

35. Chúng ta không thể hờ hững đối với đức tin của mình và mất lòng nhiệt thành với việc phụng sự Đức Chúa Trời và đối với lẽ thật Kinh Thánh.

36. Từ sớm khi còn trẻ con, sự hờ hững tình cảm, thiên hướng bạo lực, bị bắt nạt hay phân biệt đối xử đều có tác động đến các telomere trong quãng thời gian dài.

37. Nếu hờ hững hoặc không quan tâm, Ngài hẳn sẽ không bao giờ khuyến khích chúng ta “bền lòng mà cầu-nguyện”, hay trao các gánh nặng và lo lắng cho Ngài.

38. Lời mời của anh để đi nhà thờ, và thái độ hờ hững của tôi, đã ám ảnh tôi nhiều đến nỗi tôi quyết định làm một cái gì đó về điều ấy.”

39. Phi-e-rơ khuyên người chồng theo đạo đấng Christ như thế nào, và hậu quả có thể sẽ ra sao nếu trưởng lão tỏ ra là người chồng hờ hững với vợ?

40. Bà hết lòng với phu quân, nhưng ông ta thường tham gia vào các chiến dịch, dẫn đến việc quan hệ gia đình của Mary và Willem trở nên lạnh nhạt và hờ hững.

41. Chúa Giê-su biết rằng những người lãnh đạo tôn giáo hờ hững, đáng lẽ phải là những người chăn ân cần, nhưng lại coi khinh dân thường và thờ ơ với nhu cầu thiêng liêng của họ.

42. Nhưng những ai đứng thẳng được thì nên đứng ngay ngắn khi nói chuyện với người khác, để tránh tạo cảm tưởng là mình có thái độ hờ hững hoặc sợ gây ra phiền hà.

43. Một vấn đề nghiêm trọng mà chúng ta đương đầu trong việc giảng dạy phúc âm cho thế gian là sự hờ hững chung đối với tôn giáo, đối với các sự việc thuộc linh.

44. Ở một nước Phi Châu, một tín đồ Đấng Christ mới làm báp têm phàn nàn với các trưởng lão trong hội thánh rằng vợ anh dường như hờ hững về vấn đề thiêng liêng.

45. Một người vô thần và đi đầu về thuyết tiến hóa là ông Richard Dawkins nói trong vũ trụ “không có sự thiết kế, không có mục đích, không có điều ác và điều lành, không có gì ngoại trừ sự hờ hững vô nghĩa”.

46. Họ để cho tình yêu lãng mạn của họ trở nên nhàm chán, xem việc có nhau là chuyện dĩ nhiên, để cho các sở thích hay bóng mây của sự hờ hững làm mờ khuất viễn ảnh thật sự của hôn nhân của họ.

47. Chúng ta phải thức tỉnh mọi người, kéo họ ra khỏi sự hờ hững và đưa họ vào trong đau khổ, và để khẳng định rằng chúng ta làm các gì chúng ta không muốn làm và nhìn thấy các gì chúng ta không muốn thấy.

48. Thái độ hờ hững hay nhiệt thành, tích cực hay tiêu cực, gây sự hay hợp tác, oán trách hay biết ơn có thể tác động mạnh đến cách xử sự của một người khi gặp tình huống nào đó và cách người khác phản ứng với người đó.

49. * Do đó, không ai có thể biện hộ cho sự hờ hững của họ bằng cách nói rằng: ‘Họ phải tránh người đàn ông bị thương vì ông ta trông như đã chết, và đụng đến xác chết có thể khiến họ không đủ tư cách phụng sự tại đền thờ mấy ngày sau đó’.

50. Hiển nhiên, vì các gì ông đã viết cho anh em ở thành Cô-rinh-tô trong đoạn này, rõ ràng là ông không có ý nói tín đồ đã kết hôn nên hờ hững với vợ trong một phương diện nào đó (I Cô-rinh-tô 7:2, 3, 33).

Tìm hiểu thêm: Đường trung bình động MA là gì vậy? Cách sử dụng đường MA hiệu quả