Hỏi nhanh đáp gọn

Hồ sơ tiếng Anh là gì?

Hồ sơ có lẽ rằng chính là một thuật ngữ quen thuộc so với mỗi người. Trong đời sống hàng ngày hoàn toàn có thể có rất nhiều nhiều trường hợp tất cả chúng ta phải sử dụng đến hồ sơ mà nổi bật như hồ sơ xin việc. Ngoài ra, trong quá trình thao tác có nhiều các loại hồ sơ khác nhau, tùy vào từng nghành nghề dịch vụ của việc làm mà tất cả mọi người phải soạn thảo những bộ hồ sơ khác nhau .

Chính vì vậy, hồ sơ có thể nói chính là một thứ quan trọng trọng trong đời sống hàng ngày. Tuy vậy hồ sơ tiếng Anh chính là gì thì chưa phải ai cũng biết. Vì vậy, bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi cũng sẽ giải đáp thắc mắc này tới Quý khách hàng.

Hồ sơ là gì?

Bạn đang đọc: Hồ sơ tiếng Anh là gì?

Hồ sơ là những các loại sách vở tương quan đến một người, xử lý một vấn đề, một yếu tố nào đó …, qua đó nói lên những hiệu quả nhất đạt đã được hay là cung cấp vật triệu chứng về những hoạt động giải trí được triển khai, đã được tập hợp lại một cách có mạng lưới hệ thống : hồ sơ cán bộ, hồ sơ mời giảng, hồ sơ shopping hàng hoá .

Hồ sơ chính là một tập tài liệu có liên quan với nhau về một vấn đề, là một sự việc, một đối tượng cụ thể hoặc có đặc điểm chung, hình thành trong quy trình theo dõi, giải quyết công việc thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Hồ sơ tiếng Anh là gì?

Sau khi đã hiểu hồ sơ là gì thì phần tiếp theo cũng sẽ đề cập tới câu hỏi Hồ sơ tiếng Anh chính là gì?

Hồ sơ tiếng Anh là gì?

Tìm hiểu thêm: Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Hồ sơ tiếng Anh là file. Trong tiếng Anh, hồ sơ chính là file / faɪl /, một tập tài liệu tương quan đến nhau về một yếu tố, đối tượng người dùng đơn cử hình thành trong quá trình theo dõi, xử lý việc làm, thuộc khoanh vùng phạm vi công dụng, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức triển khai, cá thể .

Từ cách giải thích câu hỏi hồ sơ tiếng Anh chính là gì này, có thể biết đã được trong tiếng Anh, hồ sơ đã được giải thích như sau:

A record is a set of documents related to each other about an issue, an sự kiện, a specific object or common characteristics, formed in the process of monitoring and solving work within the scope of functions. and duties of agencies, organizations and individuals .

Các từ, cụm đến từ liên quan tới câu hỏi hồ sơ tiếng Anh là gì?

– Từ đồng nghĩa tương quan với hồ sơ trong tiếng Anh : record, thư mục .

– Các đến từ vựng liên quan tới câu hỏi Hồ sơ tiếng Anh là gì?

Bid / bɪd / : Hồ sơ dự thầu . Company profile / ˈkʌm. pə. ni ˈprəʊ. faɪl / : Hồ sơ năng lượng . Curriculum vitae / kəˌrɪk. jə. ləm ˈviː. taɪ / : Hồ sơ xin việc ( viết tắt chính là CV ) .

Confidential file /ˌkɒn.fɪˈden.ʃəl faɪl/: Hồ sơ mật.

Bìa hồ sơ ( tiếng Anh là File folder ) Hồ sơ năng lượng ( tiếng Anh chính là Company profile ) Hồ sơ mật ( tiếng Anh là Confidential file ) Bộ hộ sơ ( tiếng Anh chính là documentation ) Hồ sơ thanh quyết toán ( tiếng Anh là Settlement payment records ) Lưu trữ hồ sơ ( tiếng Anh chính là preservation of records )

Một số thí dụ liên quan tới đến từ hồ sơ trong tiếng Anh

Để hiểu hơn về câu hỏi hồ sơ tiếng Anh là gì? Quý khách hàng có thể tham khảo một số ví dụ có sử dụng đến từ hồ sơ như sau:

– Maybe he keep on files – dịch chính là Có thể anh ta giữ hồ sơ . – I had to destroy that file – dịch chính là Tôi phải hủy tập hồ sơ đó . – The file in my chest of drawer at the office – dịch là Tập hồ sơ trong ngăn kéo của tôi ở công ty .

– Can you pass me that file over there? – dịch chính là Bạn có thể lấy giúp cho tôi tập hồ sơ kia không?

Hồ sơ năng lực là gì? Có tác dụng gì? Profile công ty gồm những gì?

– The preparation of that record is our individual and collective responsibility – dịch chính là Việc sẵn sàng chuẩn bị cho tập hồ sơ đó là nghĩa vụ , trách nhiệm cá thể , và của chung tất cả mọi người .

Trên đây, chúng tôi đã phần nào giải đáp câu hỏi Hồ sơ tiếng Anh chính là gì cùng một số vấn đề liên quan. Trong thời đại hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay, việc phải soạn thảo và tiếp xúc với những hồ sơ chỉ bằng tiếng Anh chính là không còn xa lạ. Vì vậy, để giúp cho công việc được tốt nhất , và thuận lợi thì những thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành là điều quý vị cần nắm được.

Để biết thêm thông tin cụ thể về yếu tố này, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi .

Tìm hiểu thêm: Xem tứ trụ bản mệnh – Lý giải, cải tạo vận số con người