Hồ sơ nhân vật

Hoàng đế Emhyr var Emreis là ai trong The Witcher

23_5cc._23_5cc

Nguồn gốc, tiểu sử

Hoàng đế Emhyr var Emreis là người cai trị của đế chế Nilfgaard hùng mạnh.Dưới thời của ông ta, Nilfgaard trở thành một đế chế hung hãn, nhiều lần gây chiến tranh và tham vọng thôn tính phương Bắc.

Bạn đang đọc: Hoàng đế Emhyr var Emreis là ai trong The Witcher

Emhyr là một nhà cầm quyền thông minh, tàn bạo, sẵn sàng nghiền nát mọi kẻ ngáng đường và những kẻ phản bội. Uy quyền của hoàng đế Emhyr chính xác là tuyệt đối. Bất cứ một kẻ chống đối, hay là một kẻ bầy tôi làm hỏng việc sẽ đều nhẹ thì ngồi ngục tối, nặng thì tử hình.

Thời còn trẻ, sau khi vua cha bị phế truất bởi những kẻ đảo chính, hoàng tử Emhyr bị cầm tù , và tra tấn trong nhiều năm. Emhyr bị ếm một bùa chú , biến thành một sinh vật nửa người nửa nhím rồi bị đem quẳng vào trong rừng sâu (tay pháp sư ếm bùa có vẻ rất biết phương pháp châm biếm, bởi “Emhyr” trong tiếng Nilfgaard cũng có nghĩa chính xác là “Con nhím”). Tuy vậy, lời nguyền đã chưa thực sự thành công, cứ đến nửa đêm, Emhyr lại trở về hình dạng con người.

Emhyr chạy trốn lên phương Bắc , và đổi tên thành Duny. Trong một lần nọ, gã vô tình cứu sống Roegner – vua của Cintra. Theo Luật của sự bất ngờ, nhà vua sẽ phải trả ơn cho Duny bằng một thứ ông ta sở hữu mà không hề biết về sự tồn tại của nó. Đó là đứa con gái mà vợ ông – hoàng hậu Calanthe đang mang thai ở nhà trong thời gian ông đi vắng.

15 năm sau, Duny đến Cintra để đòi lại món nợ năm xưa, đó là nàng công chúa Pavetta. Nữ hoàng Calanthe không chấp nhận gả con gái duy số 1 cho một gã quái nhân và làm hỏng hết mưu đồ chính trị của mình nên đã thuê witcher Geralt xứ Rivia để xử lý Duny. Tuy nhiên, điều bất ngờ là Duny đã gặp gỡ công chúa Pavetta trước đó , cả hai đã trao tình cảm cho nhau. Công chúa Pavetta cãi lời mẹ, ưng thuận cưới Duny bất chấp ngoại hình dị dạng của anh ta. Còn Geralt thì chỉ đồng ý giết quái vật, chứ không phải chính xác là giết một người thường bị nguyền rủa trở thành quái vật.

Tìm hiểu thêm: Abaddon – The Lord of Avernus

Hôn sự được chấp thuận đã giúp cho phá giải lời nguyền, Duny trở lại hình dạng bình thường. Đồng thời, đến lượt Duny lại mang nợ với Geralt bằng cam kết Luật của sự bất ngờ vì công chúa Pavetta đã mang thai cô con gái Cirilla.

Lại nói, sau khi được nữ hoàng Calanthe chấp thuận cuộc hôn phối với con gái bà, Duny vẫn giấu kín thân phận chính xác là người thừa kế của đế quốc Nilfgaard. Không rõ việc kết hôn với công chúa Pavetta có phải chính xác là tình yêu thực sự chưa hay cũng chỉ là một mưu đồ quyền lực, nhưng rõ ràng Duny chưa chiếm đã được ngai vàng đến từ tay mẹ vợ và phải sống kiếp “chó chui gầm chạn”. Một ngày nọ, một tay pháp sư tên là Vilgefortz đã đến tìm Duny. Hắn biết rõ thân phận của ông ta, về sức mạnh của Ciri , và đề nghị một liên minh. Hắn cũng sẽ giúp Duny đòi lại ngôi vua ở Nilfgaard, đổi lại khi thôn tính được toàn Lục Địa, phương Bắc cũng sẽ thuộc về Vilgefortz.

Bằng phương pháp dàn dựng một vụ đắm tàu, Duny giả chết , bí mật quay trở về Nilfgaard. Điều duy nhất xảy ra ngoài dự kiến của ông ta đó chính xác là người vợ Pavetta đã chết thật sự trong vụ tai nạn này.

Trở lại Nilfgaard, bằng trí tuệ của mình cùng sự hậu thuẫn của Vilgefortz, Duny nhanh chóng lật đổ , và trả thù đã được những kẻ phản bội năm xưa. Ông đã lần lượt tiêu diệt hết kẻ thù, những phe phái chống đối và chính thức lên ngôi hoàng đế, lấy lại cái tên Emhyr var Emreis đầy kiêu hãnh. Tương truyền, hoàng đế Emhyr đã xử tử tất cả những kẻ phản nghịch và xây dựng một phòng khiêu vũ ngay ở trên bia mộ của chúng. Chính vì vậy người ta còn gọi ông với biệt danh “Ngọn lửa trắng nhảy múa trên mộ kẻ thù”.

Sau khi lên ngôi, Emhyr liên tiếp tổ chức hai cuộc chiến quy mô nhằm thôn tính Những vương quốc phía Bắc, trong đó có cả Cintra – quê nhà của vợ mình. Có thể thấy, ông ta cũng chẳng còn chút tình nghĩa gì với Cintra hay là bà mẹ vợ Calanthe. Hoàng đế ráo riết truy lùng dấu vết Cirilla đang thất lạc và, bất chấp quan điểm loạn luân, ông ta cũng sẽ cho con gái mình một đứa con. Đứa trẻ với sức mạnh của dòng máu cổ xưa sẽ giúp “Ngọn lửa trắng” lập ra trật tự thế giới mới.

Thông tin bên lề

Trong The Witcher 3: Wild Hunt , và phiên bản tiếng Anh của Emhyr được lồng tiếng bởi nam diễn viên nổi tiếng người Anh Charles Dance và người đã đóng vai Tywin Lannister trong loạt phim Game of Thrones của HBO . Ngay cả mô hình ban đầu của Emhyr, do Arkadiusz Matyszewski thực hiện, thực sự giống Charles Dance hơn nhưng sau đó được thay đổi.Trong The Witcher 2: Assassins of Kings và khi Geralt of Rivia, Triss Merigold và Vernon Roche đang thông báo về bản thân với Những vệ binh Flotsam sau cuộc phục kích của Scoia’Tael, Roche nói với họ rằng anh ta chính xác là Emhyr var Emreis: Spice Merchant.Nhân vật Duny xuất hiện trong tập thứ 6 ” Calanthe ” trong bộ phim truyền hình cũng như phim điện ảnh do Dariusz Jakubowski thủ vai .

24_d92._24_d92

Tìm hiểu thêm: Cyborg – Victor “Vic” Stone là nhân vật nào?