Hỏi Đáp

Học IELTS lên 6.0 trong bao lâu? Thi IELTS 6.0 có khó không?

Nhiều người cho rằng chỉ với 2 đến 3 tháng ôn luyện cấp tốc thì một người mất căn bản tiếng Anh cũng có thể từ con số 0 đến 6.0. Trên thực tế 90% những người ôn luyện IELTS cấp tốc trong khoảng thời gian ngắn thì khó có thể đạt được kết quả như mong đợi. Vậy người học IELTS lên 6.0 từ con số 0 sẽ mất khoảng bao lâu? Là câu hỏi cần được giải đáp của nhiều người học.

1. Tiêu chuẩn để đạt được IELTS 6.0

IELTS 6.0 là mức tổng điểm Overall của bài thi IELTS trong đó bao gồm 4 kỹ năng với những tiêu chuẩn yêu cầu phải đạt được như sau:

Ielts 6.0 Là gì vậy

Bạn đang đọc: Học IELTS lên 6.0 trong bao lâu? Thi IELTS 6.0 có khó không?

Listening: Phải đạt tối thiểu 5.5 – 6.5 tức là bạn trả lời phải đúng 23-25/40 câu hỏiReading: Với bài học thuật thì bạn cần đạt 5.5 – 6.5 có nghĩa bạn phải đúng từ 23-26/40 câu. Riêng bài tổng quát thì phần Reading bạn sẽ phải đạt 6.0 – 7.0, khoảng 30-31/40 câu hỏi bởi bài tổng quát thường dễ hơn so với học thuật.Speaking: bạn phải đạt được tầm 5.5 – 6.5, đảm bảo đủ 4 tiêu chí: phát âm chuẩn, ngữ pháp tốt, nói mạch lạc trôi chảy, từ vựng đa dạng. Khi nói, bạn phải nói được liên tục, và tự tin và có thể vẫn mắc một số lỗi nhỏ.Writing: phải đạt được 5.6 – 6.5, với tiêu chí đảm bảo: Trả lời đúng, logic, và từ vựng và ngữ pháp đa dạng. Bạn cần viết đúng chủ đề, trình bày mạch lạc, và đủ 3 phần và cấu trúc không bị lặp lại nhiều lần.

Điểm Overall được tính dựa vào cộng gộp trung bình chung của 4 kỹ năng trên. những kỹ năng có thể chênh lệch ít nhiều, thường phần Writing sẽ hay thấp hơn khoảng 5.0 thì những kỹ năng khác bạn phải đạt cao hơn để bù lại những phần điểm trong kỹ năng này.

Tuy nhiên, khi ôn luyện, bạn sẽ học từng kỹ năng riêng nhưng vẫn liên kết với nhau do đó sẽ không có kỹ năng nào quá thấp. Mỗi kỹ năng đều có khả năng bỗ trợ lẫn nhau, khi bạn có sự đồng đều giữa những kỹ năng thì mức điểm 6.0 không phải là quá khó.

2. Học IELTS 6.0 mất bao lâu

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu FXT Token (FXT)? Cảnh giác dự án đa cấp lừa đảo đội lốt sàn quốc tế mang tên FX Trading Markets

IELTS là chứng chỉ đặc thù với những tiêu chuẩn riêng trong những bài thi, đòi hỏi người thi phải thực hiện đầy đủ những kỹ năng và rèn luyện mỗi ngày. Với những tiêu chuẩn khắt khe, quá trình rèn luyện những kỹ năng bắt buộc người học phải xác định bỏ ra không ít thời gian. Điều này sẽ tùy thuộc vào quá trình ôn luyện IELTS cũng như khả năng tiếp nhận của những bạn. Tính trung bình, từ số 0 cho đến 6.0 thì sẽ rơi khoảng gần một năm.

Nếu kết hợp được những tác nhân từ lộ trình học chi tiết + sách ôn đầy đủ + người hướng dẫn + học chăm chỉ thì thời gian trung bình sẽ khoảng 8 – 10 tháng hoặc nhanh hơn là 6 tháng thì bạn có thể đạt được ngưỡng 6.0.

Tham khảo thêm: Thẻ tín dụng Vietcombank Visa Platinum và những thông tin cần biết

Trên thực tế, đối với trường hợp người mất căn bản và nền tảng tiếng Anh không nhiều. Bạn sẽ phải mất ít nhất từ 7 đến 9 tháng để có thể đi từ con số 0 đến 6.0. Còn nếu bạn ôn luyện 6.5 thì khoảng thời gian bạn bỏ ra ít nhất cũng là 1 năm.

Có rất nhiều bạn đề ra mục tiêu từ 6 đến 9 tháng để đạt IELTS 6.0. Nhưng trên thực tế thì có thể kéo dài tới 1 năm. Thậm chí là 1 năm rưỡi do những tác động từ xung quanh như việc học ở trường, hoàn thành công việc ở cơ quan hoặc ôn thi tốt nghiệp,… bên cạnh đó, cũng có rất nhiều trường hợp những bạn thi IELTS cấp tốc và luyện những mẹo thi khác nhau.

3. Làm sao để luyện IELTS 6.0 sớm nhất

IELTS đạt 6.0 thực sự không hề khó như bạn nghĩ. Vì thực thế đã có người đạt được số điểm này chỉ trong vòng 6 tháng học tập. Chỉ cần bạn kiên trì học tập, thực sự mong muốn và chấp nhận dành thời gian vui chơi để tập trung học tập. Như vậy bạn đã nắm chắc đến 80% sẽ đạt điểm số như mong đợi trong kỳ thi IELTS.

3.1. Học tại nhà

Bạn có thể đạt được 6.0 IELTS khi tự ôn luyện tại nhà. Nhưng trước đó, những bạn nên đi thi thử hoặc chọn thi thử online để đánh giá trình độ của mình trước, và sau đó tìm hiểu lộ trình và những cuốn sách phù hợp để ôn luyện.

Quan trọng của việc học là có động lực và chăm chỉ. Xác định rõ ràng, bắt đầu với kế hoạch chi tiết sẽ hỗ trợ bạn vượt qua kỳ thi tốt.

cách ôn luyện IELTS Listening – Luyện nghe tại nhà

Thói quen: tác nhân then chốt của việc lên trình nghe đó chính là biến nó thành thói quen, thay vì là một “bài tập”. Bạn chỉ thành công khi nghe tiếng Anh trở thành một việc bạn làm hàng ngày một cách tự nguyện và vui vẻ, chứ không phải tự dưng một hôm bạn hứng lên xong dành 5 tiếng để nghe Tiếng Anh.Nghe mọi lúc mọi nơi: Tài liệu luyện nghe tiếng Anh khá phong phú và không hề gò bó. Bạn có thể nghe tiếng Anh tới từ nhiều nguồn khác nhau, những thông tin ở mọi lĩnh vực và mọi chủ đề. Miễn là chủ đề bạn thích.Nghe – chép chính tả: Thông thường có 2 cách chính: chép chính tả và không chép chính tả. bắt đầu bằng những bài Nghe đục lỗ, điền từ ngắn rồi dần dần tăng số từ mình chép, trước khi bắt tay vào nghe – chép cả một đoạn văn dài.

cách tự luyện IELTS Reading hiệu quả

Hãy đọc nhiều và chịu khó sử dụng từ điển. Từ điển sẽ là bạn đồng hành hỗ trợ bạn giải nghĩa những từ khó mà bạn gặp phải trong quá trình đọc. Thay vì từ điển Anh – Việt, bạn nên sử dụng từ điển Anh – Anh để có thể hiểu chính xác nghĩa, ngữ cảnh sử dụng và biết thêm những từ đồng nghĩa của từ đó.Nên bắt đầu đọc từ những cuốn sách, truyện tranh ưa thích hoặc những tin tức thường có nội dung đơn giản.chọn những tài liệu có độ khó phù hợp với trình độ của mình để không bị ngợp và cảm thấy chán nản khi đọc.

Bài thi IELTS bao gồm nhiều phần kiến thức, và trong đó có bao hàm cả những kiến thức liên quan tới những chủ đề quen thuộc quanh cuộc sống của bạn. Do đó, nắm vững những từ vựng về những chủ đề này sẽ hỗ trợ bạn dễ dàng đạt điểm trong bài thi hơn.

cách tự học IELTS Speaking

Xem thêm: Seeding facebook Là gì vậy?

Nền tảng phát âm tốt sẽ là bước khởi đầu cực kỳ thuận lợi cho tất cả những ai học ngôn ngữ. Bạn có thể tham khảo bảng phiên âm quốc tế IPA để luyện tập.

cách ôn luyện cho phần thi Nói, bạn cần có chiến thuật rõ ràng trong việc cách triển khai một bài Nói ra sao cho hiệu quả, cũng như tránh những lỗi thường gặp.Về cách luyện tập hàng ngày, bạn có thể thực hành nói trước gương, tự nói với bản thân mình và thu âm lại. Có thể lựa chọn mỗi ngày một chủ đề

cách tự học IELTS Writing hiệu quả

Tập viết tiếng Anh học thuật thường tốn khá nhiều thời gian. Bạn nên bắt đầu từ việc viết những câu đơn giản, những đoạn văn ngắn, rồi sau đó mới tới những câu phức và đoạn văn, bài văn dài. Đồng thời, cần kết hợp với việc luyện theo những dạng đề, hoặc những chủ điểm của bài thi Writing IELTS.

Khi luyện tập những kỹ năng khác, và vốn từ vựng của bạn sẽ dày dặn dần lên, trở thành nguồn nguyên liệu để bạn phát triển khả năng Viết của mình. Những nguồn Đọc được giới thiệu phía trên cũng là địa chỉ lý tưởng để bạn lấy idea cho phần viết.

3.2. Học IELTS tại trung tâm tiếng Anh

Để nâng cao khả năng IELTS của mình bạn nhất định phải được rèn luyện và nhận xét chi tiết bởi những người có chuyên môn. Trung tâm ACET là nơi hội tụ những giảng viên có chuyên môn để hỗ trợ học viên hoàn thành tốt nhất những kỹ năng của mình. Với gần 20 năm kinh nghiệm thì ACET tự tin là nơi không chỉ hỗ trợ bạn có được ngôn ngữ mới mà còn rèn luyện cho bạn nhiều kỹ năng khác như Speaking, Listening và Reading trong quá trình luyện thi IELTS.

Liên hệ với ACET để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học và ưu đãi áp dụng, vui lòng để lại thông tin tại phần “Đăng ký tư vấn” phía bên dưới. Đội ngũ ACET sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

ACET – Australian Centre for Education and Training

Xem thêm: &quotCông Ty Đa Quốc Gia&quot trong Tiếng Anh Là gì vậy: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Tìm hiểu thêm: thằng trong tiếng trong tiếng anh – Tiếng Việt