Hỏi Đáp

Học tăng cường tiếng Anh Là gì vậy và nó mang lại những lợi ích nào?

Khi tìm hiểu chương trình học cho con, không ít phụ huynh thắc mắc “Tăng cường tiếng Anh Là gì vậy? Nội dung ra sao và mang lại ý nghĩa gì cho trẻ?”. Để hỗ trợ Quý phụ huynh giải đáp những băn khoăn trên, chúng ta sẽ tìm hiểu về mô hình tăng cường tiếng Anh, cũng như việc tăng cường tiếng Anh tại INSPIRE SCHOOLs trong bài viết này.

Tăng cường tiếng Anh Là gì vậy và những điều cơ bản cần biết về chương trình này

Sở dĩ chương trình tăng cường tiếng Anh nhận được sự quan tâm nhiều đến vậy là do nó đã và đang cho thấy hiệu quả khá tích cực ở mọi cấp học, và từ Tiểu học đến THCS và THPT. Học sinh cũng phản hồi rất tốt về những gì mà những em được học.

Tiếng anh tăng cường Là gì vậy

Bạn đang đọc: Học tăng cường tiếng Anh Là gì vậy và nó mang lại những lợi ích nào?

Giải thích chương trình tăng cường tiếng Anh Là gì vậy và phân biệt với những chương trình khác

Với câu hỏi “tăng cường tiếng Anh Là gì vậy?”, thì đây là chương trình bổ sung số lượng tiết học Anh ngữ nhiều hơn so với quy định về số tiết của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam. Cụ thể, ở bậc Tiểu học, và học sinh sẽ tham gia 12 tiết tiếng Anh mỗi tuần thay vì chỉ có 2 tiết; Ở bậc THCS-THPT là 10 tiết thay vì 3 tiết. Để đảm bảo chất lượng, số lượng học sinh cho mỗi lớp tăng cường cũng sẽ được hạn chế, tối đa 24 học sinh.

hinh 1 tang cuong tieng anh la gi (1)

những lợi ích mà học sinh nhận được từ chương trình tăng cường tiếng Anh Là gì vậy?

Tìm hiểu thêm: Hệ sinh thái là gì?

Tham khảo thêm: Of Course Là gì vậy và cấu trúc cụm từ Of Course trong câu Tiếng Anh

Chìa khóa thành công khi học tiếng Anh, cũng như bất kỳ ngôn ngữ nào khác, và chính là sự luyện tập thường xuyên và có sự gắn bó với ngôn ngữ. Chính vì vậy, việc gia tăng số tiết học tiếng Anh ở trường sẽ hỗ trợ những em tiếp xúc và thực hành với tiếng Anh nhiều hơn. Từ đó, những em sẽ có nhiều cơ hội phát triển đầy đủ cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Số tiết học nhiều hơn nhưng số học sinh ít hơn cũng hỗ trợ thầy cô dễ quan sát việc học của từng em và hỗ trợ những em cải thiện tốt kết quả học tập.

Ngoài ra, lợi ích của tăng cường tiếng Anh Là gì vậy còn nằm ở việc những em có cơ hội giao tiếp nhiều hơn do thời lượng học dài hơn. Từ đó, học sinh sẽ hình thành thói quen và kỹ năng giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ trong những năm phổ thông. Đối với môi trường EFL (English as a Foreign Language – Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai/ngoại ngữ) thì việc được giao tiếp với tần suất dày hơn là một điều khá tốt.

hinh 2 loi ich cua hoc tang cuong tieng anh la gi (1)

Nếu những em tận dụng tốt thời gian học tăng cường trên trường thì khi về nhà, những em không cần phải tham gia những lớp phụ đạo nữa mà chỉ cần tự ôn lại bài. Ba mẹ cũng yên tâm hơn vì con không phải đi học thêm cả ngày.

Điểm nổi bật của chương trình tăng cường tiếng Anh tại INSPIRE SCHOOLs Là gì vậy?

Tham khảo thêm: Hạt bo bo (Ý dĩ) Là gì vậy? Công dụng của hạt bo bo đối với sức khỏe

Vậy điểm nổi trội mà INSPIRE SCHOOLs có ở chương trình tăng cường tiếng Anh Là gì vậy?

Chương trình được xây dựng theo tiêu chuẩn Quốc tế về bộ môn tiếng Anh, cụ thể ở đây là CEFR. CEFR là Khung Tham chiếu Ngôn ngữ chung Châu u, là tiêu chuẩn Quốc tế mô tả mức độ thông thạo ngôn ngữ.Mục tiêu đầu ra mà chương trình hướng đến là chứng chỉ Cambridge ESOL ở bậc Tiểu học, và PET ở bậc THCS và IELTS 6.5 ở bậc THPT.Chương trình có nhiều hoạt động ôn luyện, hỗ trợ học sinh quen dần với những bài thi Quốc tế Cambridge ESOL.Giáo viên sử dụng những cách dạy học tích cực nhằm tối đa hóa năng lực giao tiếp và cả tư duy phản biện cho học sinh.Nhà trường tổ chức nhiều câu lạc bộ tự chọn để hỗ trợ những em gia tăng cơ hội tiếp cận tiếng Anh qua nhiều nội dung bổ ích.Giáo viên tích cực hướng dẫn cho những em thực hiện những bài luận (assignments) và bài luận cá nhân (personal statement) để sẵn sàng cho việc du học hoặc nhập học tại những trường Đại học Quốc tế tại Việt Nam.

Qua đó, có thể thấy được, và việc theo học chương trình tăng cường Anh ngữ của Inspire Schools sẽ hỗ trợ những em xây dựng được nền tảng kỹ năng và tư duy ngôn ngữ ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Nếu quý phụ huynh vẫn còn thắc mắc xoay quanh chương trình tăng cường tiếng Anh Là gì vậy, vui lòng truy cập TẠI Đ Y.

hinh 3 lop tang cuong tieng anh tai Inspire schools (1)

Với những thông tin kể trên, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho quý phụ huynh những thông tin cần thiết để hiểu rõ hơn về mô hình tăng cường tiếng Anh Là gì vậy, cũng như những đặc điểm, lợi ích mà nó mang lại. Nhìn chung, lựa chọn học tăng cường là phương án hữu ích cho việc tiếp thu ngoại ngữ của những em qua những cấp học.

Xem thêm: Tìm hiểu về Multifactor authentication (MFA) – Xác thực đa tác nhân

Tìm hiểu thêm: Finding And Development (F&D) là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích